TIN TỨC TRONG NƯỚC
Cập nhật 19/07/2012

 Đại diện nhiều trường CĐ dự đoán năm nay điểm chuẩn có thể tăng ở một số ngành do đề thi khá dễ.

Nâng chất lượng đầu vào

Ông Lê Thanh Bình - Hiệu trưởng Trường CĐ Công thương TP.HCM cho biết số lượng TS dự thi vào trường năm nay khoảng 21.000, tăng khoảng 3.000 so với năm 2011, nhưng chỉ tiêu chỉ tăng thêm 900. “Một số ngành sẽ có điểm chuẩn tương đương năm ngoái, từ mức điểm sàn cho tới 13 điểm. Riêng các ngành quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính ngân hàng luôn có điểm trúng tuyển tới 18 thì năm nay có khả năng sẽ tăng một chút vì lượng TS đăng ký đông hơn”, ông Bình nhận định. Ngoài ra, trường cũng đang cân nhắc có thể sẽ tăng điểm chuẩn ở một số ngành kỹ thuật để nâng chất lượng đầu vào.

Cập nhật 19/07/2012

Nhìn chung, TS kết thúc kỳ thi CĐ trong tâm trạng nhẹ nhàng vì đề thi khá dễ, vừa sức, không đặt nhiều câu hỏi suy luận.

Nhiều TS tại hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, TP.HCM (thi vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành) cho rằng, đề thi môn địa lý dễ hơn nhiều so với ĐH. Không những thế, ở câu 4a tiếp tục ra nội dung về biển đảo của Việt Nam. Trần Như Phương nói: “Nếu đề thi ĐH hỏi tên các huyện đảo thuộc tỉnh, thành phố nào thì đề thi CĐ ngược lại, cho dữ liệu về tỉnh, thành rồi yêu cầu TS kể tên huyện đảo thuộc các tỉnh thành đó”.

Cập nhật 19/07/2012

 Tính đến ngày 17.7, nhiều trường ĐH đã hoàn thành hơn nửa công tác chấm thi. Theo ghi nhận từ các trường, thí sinh (TS) làm bài tốt hơn năm trước, đến thời điểm này ít có điểm liệt. Vì thế nhiều khả năng điểm chuẩn sẽ tăng.

Cập nhật 17/07/2012

 Trong bối cảnh kinh tế suy thoái, văn hóa - xã hội xuất hiện những thử thách chưa từng có…, người trẻ làm gì để sinh tồn và khẳng định được giá trị bản thân? Vai trò của giáo dục thế nào đối với mỗi cá thể?

Cập nhật 17/07/2012

  Giáo dục là lĩnh vực “đụng chạm” tới từng gia đình, chiếc ghế bộ trưởng Bộ này xứng đáng được xếp vào hàng “nóng” nhất. Giáo dục cũng là “chiếc ghế” cuối cùng mà chúng tôi nói tới trong loạt bài này

Trang 7 trong 22Đầu tiên    Trước   2  3  4  5  6  [7]  8  9  10  11  Tiếp   Cuối