Ngày hội việc làm 2024: Trao hàng ngàn cơ hội đầu ra việc làm cho sinh viên Đại học Đông Á

Với 6.510 vị trí tuyển dụng đến từ 72 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng nhân sự, Ngày hội việc làm 2024 cũng trở thành năm có số lượng doanh nghiệp tham gia nhiều nhất và số vị trí tuyển dụng nhiều nhất so với các kỳ NHVL trước đó.

Ngày 12/4, Đại học Đông Á tổ chức Ngày hội việc làm 2024 với hơn 70 doanh nghiệp tham gia ký kết hợp tác và phỏng vấn tuyển dụng sinh viên.

Là chương trình thường niên lần thứ 16 được tổ chức ngay trước thềm Lễ tốt nghiệp, Ngày hội việc làm 2024 Đại học Đông Á có sự tham dự của lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hội Doanh nghiệp Hải Châu, Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm TP. Đà Nẵng, đại diện các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp FDI khu vực miền Trung và đông đảo ứng viên là sinh viên của Nhà trường.

Ngày hội việc làm 2024 Đại học Đông Á thu hút hơn 3.000 lượt đăng ký và tham gia phỏng vấn tại 58 gian hàng tuyển dụng trực tiếp. Với 6.510 vị trí tuyển dụng đến từ 72 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng nhân sự, Ngày hội việc làm 2024 cũng trở thành năm có số lượng doanh nghiệp tham gia nhiều nhất và số vị trí tuyển dụng nhiều nhất so với các kỳ NHVL trước đó.

“Ngày hội việc làm được ví như một mắt xích quan trọng trong kết quả mô hình hợp tác được phát triển trong hệ sinh thái đào tạo Nhà trường – sinh viên – doanh nghiệp. Đây cũng là nơi doanh nghiệp “chấm chọn” nhân sự phù hợp, nơi SV thể hiện chuyên môn và tiềm lực, nơi nhà trường nối kết trao cơ hội đầu ra việc làm cho sinh viên.”, ông Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đông Á chia sẻ.

Phát biểu tại phiên khai mạc, ông Nguyễn Đăng Hoàng – Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng đánh giá cao việc tổ chức Ngày hội việc làm năm 2024 của Trường Đại học Đông Á cùng sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp đã góp phần thực hiện tốt chương trình “5 không”, “3 có” của thành phố, trong đó đặc biệt là chương trình “Có việc làm” và thực hiện các chỉ tiêu giải quyết việc làm trong năm 2024 của thành phố.

Đồng thời, ông cũng nhận định, “Ngày hội việc làm 2024 cũng đã minh chứng được tinh thần, trách nhiệm, sự quan tâm sâu sắc của Trường Đại học Đông Á đối với các sinh viên, từ khâu tuyển sinh, đào tạo đến giới thiệu, kết nối giải quyết việc làm, mà cụ thể là việc liên kết với 72 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, trong đó có 58 doanh nghiệp tham gia trực tiếp và 14 doanh nghiệp gửi thông tin tuyển dụng các vị trí vào làm việc với nhiều hình thức."

Tại phiên khai mạc Ngày hội việc làm 2024, Đại học Đông Á cũng ký kết thêm 12 văn bản hợp tác với các đối tác doanh nghiệp, hiệp hội tham gia vào chương trình hợp tác đào tạo và cung ứng nhân sự các ngành làm việc trong các lĩnh vực kinh tế - du lịch, kỹ thuật – công nghệ, ngôn ngữ,… Hợp tác không chỉ gia tăng quy mô mạng lưới đối tác doanh nghiệp liên kết trong nước và quốc tế của Đại học Đông Á lên hơn 500 đơn vị, mà đặc biệt là mang đến các trải nghiệm nghề nghiệp thiết thực cho sinh viên các ngành của ĐH Đông Á trong khoá học. Và cùng với các chuyên đề chuyên môn nghề nghiệp và các học kỳ doanh nghiệp, lộ trình tiếp nhận sinh viên cho các kỳ thực tập tại mỗi đơn vị là ưu tiên tuyển dụng làm việc chính thức sau tốt nghiệp hằng năm.

Trong số các ký kết lần này, hợp tác với Công ty Placement International (PI) được dành cho sinh viên và cả cựu sinh viên khối ngành Du lịch ĐH Đông Á với chương trình thực tập hưởng lương và đào tạo chất lượng cao trong thời gian từ 6 tháng – 1 năm tại Hoa Kỳ. Bằng các trải nghiệm thực tế, chương trình sẽ giúp nâng cao kiến thức học thuật của sinh viên trong lĩnh vực chuyên môn, tăng cường kỹ năng nghề nghiệp thông qua các chương trình đào tạo quy chuẩn và học hỏi thêm các kỹ năng cần thiết từ các quốc gia khác nhau, văn hóa xã hội và văn hóa doanh nghiệp đa quốc gia.

Bên cạnh đó, với hợp tác được ký kết, Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm TP. Đà Nẵng sẽ thúc đẩy “cầu nối” giữa Đại học Đông Á và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp phần mềm tại Đà Nẵng thông qua các chương trình thực tập nghề nghiệp, các buổi hướng nghiệp, các dự án nghiên cứu khoa học và các hội nghị, hội thảo khoa học,… Cùng với đó là xây dựng mạng lưới liên kết và hợp tác chặt chẽ trong chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và tài nguyên trong lĩnh vực phần mềm giữa các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Đà Nẵng.

Cùng với trực tiếp tham gia phỏng vấn tuyển dụng ứng viên lĩnh vực công nghệ thông tin, dịp này, Công ty VIoT Technology cũng tiến hành trao các thiết bị tài trợ cho hoạt động giáo dục và nghiên cứu thuộc dự án mạng LoRaWAN, phát triển ứng dụng Thành phố thông minh dựa trên nền tảng thiết bị Internet vạn vật kết nối (IoT) và kết nối LoRaWAN cho khối Kỹ thuật Đại học Đông Á.

Song song với 58 phiên phỏng vấn ứng viên sôi nổi tại các gian hàng tuyển dụng trực tiếp của doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm 2024 là các chuyên đề về kỹ năng tìm việc đến từ đại diện các đơn vị tham gia ngày hội. Không chỉ thu hút cựu sinh viên, sinh viên năm cuối các ngành, Ngày hội việc làm 2024 cũng là dịp để các sinh viên năm 2, năm 3 tham gia các phiên phỏng vấn trước doanh nghiệp, qua đó chủ động nắm bắt các suất thực tập nghề nghiệp tại đơn vị mà các bạn yêu thích và mong muốn gắn bó làm việc khi ra trường.

Được biết, vào tháng 5 tới, Đại học Đông Á cũng sẽ tổ chức Ngày hội việc làm Nhật Bản 2024 với nhân lực các ngành được các đối tác là tập đoàn, doanh nghiệp và cả các địa phương Nhật Bản “đặt hàng”.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí