Tin tức Quốc tế
Cập nhật 20/12/2012

  Cách đây mấy tuần, báo giới Mỹ đã đưa tin và bình luận về một cuộc đua chạy cự ly 3.200m của bang Ohio, trong đó Meghan Vogel 17 tuổi, đáng lý đã về đích, nhưng khi phát hiện một bạn đua gần kiệt sức cách đích đến 30m, thay vì vượt lên để giành chiến thắng, Volgel đã quàng tay qua vai McMath và dắt dìu cô này cùng về đích.1

Cập nhật 09/07/2012

  Cách đây đã rất lâu, có khi tưởng như trong nhiều kiếp trước, tôi ở Oxford ngồi nghe chương trình Desert Island Discs trên đài phát thanh với con trai tôi, cậu bé Alexander. Đây là một chương trình rất phổ biến (và hình như vẫn còn tiếp tục ) phỏng vấn những nhân vật nổi tiếng đủ mọi thành phần về những gì họ sẽ chọn nếu được mang theo đến một hoang đảo 8 đĩa hát, một quyển sách ngoài Thánh kinh và toàn bộ tác phẩm của Shakespeare, và một vật xa xỉ.

Cập nhật 02/07/2012

  Hai năm rưỡi qua*, tôi đã lãnh đạo và tiến hành nghiên cứu ở Hạ-Sahara của châu Phi (Kenya, Nigeria, và Ghana) và châu Á (Ấn Độ và Trung Quốc). Và tôi đã phát hiện ra một cuộc cách mạng – do người nghèo tự làm cho mình – rất đáng chú ý nhưng cho đến nay vẫn bị lờ đi. Trong thế giới đang phát triển, người nghèo đang tìm cách né tránh hệ thống giáo dục miễn phí vì lo ngại về chất lượng thấp và thiếu trách nhiệm giải trình của nó. Trong khi đó, những người làm kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục từ những cộng đồng nghèo khó đã tự dựng lên những ngôi trường phù hợp với túi tiền của dân chúng.

Cập nhật 02/07/2012

  Phát biểu trong lễ tốt nghiệp của các học sinh lớp 12 Trường trung học Wellesley High ở bang Massachusetts (Mỹ) tuần trước, giáo viên tiếng Anh David McCollough Jr đã gây sốc khi nói thẳng.

Cập nhật 14/06/2012

  Cuối tháng năm vừa qua, tại Hồng Công, Quỹ Shaw đã xướng danh ba nhà khoa học cùng đoạt Giải Shaw Thiên văn học 2012, trong đó có Giáo sư Lưu Lệ Hằng với những đóng góp trong việc định danh “các vật thể ngoài Hải Vương tinh” (Trans-Neptunian Objects), viết tắt là TNOs.

Trang 2 trong 14Đầu tiên    Trước   1  [2]  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối