Tin tức Quốc tế
Cập nhật 13/04/2012

   Thế giới mà chúng ta sống đang thay đổi nhanh hơn bao giờ hết. Trong bối cảnh đó, giáo dục cũng phải thay đổi không ngừng để thích ứng. Cải cách giáo dục là một nhu cầu bức thiết của mọi quốc gia trên thế giới, tuy mục tiêu cụ thể của từng nước rất khác nhau, vì mỗi quốc gia có một bối cảnh cũng như ưu tiên chiến lược trong từng giai đoạn khác nhau. Việc xác định rõ ưu tiên chiến lược là một nhiệm vụ tối quan trọng của các nhà hoạch định chính sách, vì một ưu tiên đúng trong chiến lược sẽ giúp chúng ta sử dụng một cách tốt nhất nguồn lực có giới hạn của mình.

Cập nhật 13/04/2012

  Cuối năm trước, tại Thị phủ thành phố Würzburg, tỉnh Unterfranken (1 tỉnh hưởng quy chế tự trị, đông tới 1 triệu rưỡi dân số, bao trùm 3 thanh phố lớn và 9 huyện) thuộc Tiểu bang Bayern, Đức, đã diễn ra giải vô địch toán lớp 4 toàn tỉnh, vòng chung kết.

Cập nhật 09/04/2012

 Thượng nghị sỹ Lamar Alexander, nguyên là hiệu trưởng ĐH Tennessee, gần đây đã cảnh báo“cũng giống như nền công nghiệp ô tô những năm 60, đã có một vài dấu hiệu cho thấy ĐH Mỹđang trong giai đoạn khủng hoảng”.

Cập nhật 09/04/2012

Phân tích nội bộ có thể đóng góp cho những chương trình phát triển nhà trường. Nó có thể đem lại thông tin và trợ giúp cho việc tổ chức những thông tin về nhà trường dùng trong các đề án xin tiền ngoài trường cho những dự án cụ thể; nó có thể đóng góp vào việc thiết kế những chiến lược dựa trên thông tin để tìm nguồn quyên góp hiến tặng từ các Quỹ, các doanh nghiệp và cá nhân.

Cập nhật 09/04/2012

  Bài viết phân tích một số điểm trong cuốn sách “Justice: what’s Right Thing to do?” để xác định đặc điểm của một dạng bài giảng phổ biến ở đại học Phương Tây, thuộc ngành khoa học xã hội và nhân văn. Đồng thời, tác giả cũng liên hệ, đối chiếu với quan niệm về bài giảng ở đại học Việt Nam, trong lĩnh vực này.

Trang 5 trong 14Đầu tiên    Trước   1  2  3  4  [5]  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối