Xuân tình nguyện 2024 Đại học Đông Á đến với nóc bản vùng cao Quảng Nam

Trong 2 ngày 20-21/1, chuỗi chương trình trách nhiệm cộng đồng 2024 của sinh viên ĐH Đông Á được tiếp tục với chiến dịch Xuân tình nguyện 2024 mang tên Cánh én yêu thương thực hiện tại nóc bản Xơ Rơ (xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Chương trình được triển khai gây quỹ từ hoạt động thường xuyên của tủ bánh mì - xe nước mía sinh viên, xổ số may mắn,… Kinh phí thu được từ các hoạt động gây quỹ được dành để trao 1 khu vui chơi tại điểm trường PTDTBT tiểu học Nông Văn Dền, hệ thống điện chiếu sáng, loa phóng thanh và 150 suất quà Tết đến bà con khó khăn tại địa điểm trên. Bên cạnh đó, trong chuyến đi này, sinh viên ĐH Đông Á cũng tổ chức 5 gian hàng mang không khí Tết đầm ấm đến các em nhỏ gồm gian hàng trò chơi dân gian, chụp ảnh Tết đoàn viên, nấu bánh chưng, bánh tét, tặng quần áo ấm…

Từ đầu tháng 1, các bạn đoàn viên sinh viên ĐH Đông Á đã bắt đầu thi công các hạng mục thiết bị và sơn sửa các vật dụng chuẩn bị cho khu vui chơi. Một nhóm khác thì tổ chức quyên góp và phân loại quần áo ấm và dụng cụ cho các “gian hàng 0 đồng”. Bên cạnh đó, khu bán trú của trường Tiểu học Nông Văn Dền cũng được các bạn sinh viên lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời, đảm bảo ánh sáng cho các bạn nhỏ sinh hoạt và vui chơi. Dịp này, Đoàn trường cũng tặng 3 loa phóng thanh “Cùng em đến trường” cho điểm trường tiểu học Nông Văn Dền, nhằm giúp thầy cô thuận lợi hơn trong việc vận động các em học sinh đến trường.

Kiều Trung Tín – sinh viên năm cuối ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô Đại học Đông Á chia sẻ: “Mỗi chuyến đi đến với các vùng khó khăn, mang thêm chút chia sẻ đến cho bà con và niềm vui đến với các bạn học trò nhỏ đều là những trải nghiệm quý giá trong cuộc sống, nhất là với quãng đời sinh viên.”. Trung Tín cũng không nhớ đã tham gia bao nhiêu chương trình hành động vì cộng đồng trong suốt 4 năm đại học tại ĐH Đông Á. Nhưng kỷ niệm nhớ nhất có lẽ là những ngày sửa xe giúp người dân và sinh viên khó khăn sau mưa ngập tại Đà Nẵng. Trung Tín cũng là cái tên quen thuộc trong những ngày hội hiến máu tình nguyện với 4 lần hiến máu và tham gia công tác hỗ trợ các đợt hiến máu tại trường.

Cũng trong chuỗi hoạt động, sinh viên Đại học Đông Á đã dâng hương tri ân tại 2 “địa chỉ đỏ” ở Quảng Nam: Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ và Nhà lưu niệm người chí sĩ kiên trung Huỳnh Thúc Kháng.

Anh Lê Đình Lượng – Phó Bí thư đoàn trường Đại học Đông Á cho biết: “Xuân tình nguyện 2024 là chiến dịch khởi đầu chuỗi trách nhiệm cộng đồng của sinh viên Đại học Đông Á, nằm trong chương trình hành động “năm Thanh niên tình nguyện” của Đoàn viên cả nước. Chương trình năm nay nhận được sự cộng hưởng từ đông đảo sinh viên nhà trường và sự đồng hành của các mạnh thường quân, với tổng kinh phí thực hiện lên đến 85 triệu đồng.”

Trước đó, ngày 9/1, chương trình Xuân tình nguyện 2024 Đại học Đông Á đã mang về 300 vé xe cùng 2 chuyến xe Tết, tổng giá trị gần 80 triệu đồng trao đến các bạn sinh viên khó khăn tại 16 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đang theo học tại Đại học Đông Á. Đây cũng là năm thứ 12 chương trình hỗ trợ vé xe Tết dành tặng sinh viên khó khăn của sinh viên Đại học Đông Á, nâng tổng số vé xe đã hỗ trợ sinh viên qua các năm lên đến gần 4.500 vé xe (trị giá mỗi vé xe 200.000 đồng).

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí