Học sinh THPT tại Quảng Nam hào hứng trải nghiệm hướng nghiệp cùng CIC Test

Hơn 3.500 học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã hào hứng tham gia trải nghiệm hướng nghiệp thông qua CIC Test của Đại học Đông Á.

Cùng với chuyên đề thú vị “Học tập – Tình yêu – Giới tính” trong chuỗi chương trình chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho học sinh THPT 2024 Đại học Đông Á, đến với các bạn học sinh Quảng Nam, chuyên gia tâm lý, TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Kỹ năng mềm Young Lion Trường Đại học Đông Á cũng đã hướng dẫn các bạn học sinh THPT cách thức để tham gia trải nghiệm CIC Test - một ứng dụng được phát triển độc quyền bởi Đại học Đông Á.

Theo TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu CIC Test là một test hướng nghiệp hiện đại dựa trên ma trận tiêu chí nghề và trí tuệ nhân tạo (AI), gắn với 20 năng lực cốt lõi, 40 hứng thú nghề nghiệp và 20 nét tính cách nghề nghiệp để tìm ra “chân dung” nghề nghiệp phù hợp nhất với mỗi học sinh.