Đông Á hành động vì cộng đồng
Hàng ngàn học bổng Hoa Anh Đào đã đến tay sinh viên và học sinh miền Trung - 05/11/2016

(Đại học Đông Á) - Mỗi mùa tựu trường, bên cạnh niềm hân hoan được viết tiếp ước mơ giảng đường của các bạn sinh viên là bao nỗi trăn trở về những chi phí nhập học và sinh hoạt của các bậc phụ huynh.

Thấu hiểu được điều đó, cũng như mọi năm, năm học 2016-2017, hàng ngàn tân sinh viên ĐH Đông Á đã nhận được học bổng Hoa Anh Đào do Nhà trường trao tặng, giúp các em yên tâm, phấn khởi bước vào năm học mới.

Vào tối ngày 25.09.2016, tại chương trình Gala chào đón tân sinh viên do ký túc xá DMC TP. Đà Nẵng tổ chức, đại diện BGH trường ĐH Đông Á, Th.S Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trao tượng trưng 15 suất học bổng cho 15 sinh viên - đại diện cho hàng ngàn tân sinh viên Trường ĐH Đông Á đã được nhận học bổng Hoa Anh Đào năm học 2016-2017, với mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các tân sinh viên của Trường ĐH Đông Á đang tạm trú tại đây. Th.S Lương Minh Sâm – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Đông Á trao tượng trưng 15 suất học bổng cho sinh viên

Đây là chương trình học bổng nằm trong quỹ học bổng Hoa Anh Đào thường niên của Đại học Đông Á. Năm học 2016-2017, Nhà trường tiếp tục dành 2.500 suất học bổng trao đến tân sinh viên. Trong đó, SV được chọn một trong các hình thức học bổng phù hợp cho mình, gồm: học bổng 100% phí ký túc xá 1 năm dành cho sinh viên nhập học đợt 1, học bổng khuyến học trị giá 1 triệu đồng/1 suất. Tổng giá trị học bổng năm 2016 lên đến hơn 2,5 tỷ đồng.

Là một trong những tân sinh viên nhận được quỹ học bổng Hoa Anh Đào tại chương trình Gala chào đón tân sinh viên của KTX DMC, Nguyễn Phi Mỹ Linh - sinh viên lớp AH16A1 ĐH Đông Á chia sẻ: “Em rất vui và hãnh diện so với các bạn sinh viên trường khác đang tạm trú tại KTX DMC vì được Nhà trường trao tặng học bổng ngay đầu năm học để hỗ trợ những khó khăn ban đầu. Đây là sự hỗ trợ, giúp đỡ rất kịp thời của Nhà trường. Không chỉ bản thân em và các bạn mà ba mẹ chúng em cũng rất vui”.

Ngoài ra, quỹ học bổng Hoa Anh Đào còn dành tặng nhiều suất học bổng khích lệ SV đạt kết quả đầu vào cao; SV đạt thành tích giỏi, xuất sắc trong học tập; SV có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập; SV gặp khó khăn đột xuất do ảnh hưởng của môi trường biển, thời tiết khắc nghiệt như bão, lũ lụt…

* Trước đó, nhân dịp khai giảng năm học mới 2016 - 2017, Trường Đại học Đông Á đã triển khai chiến dịch trao tặng 3.000 suất học bổng, trị giá hơn 2,1 tỷ đồng dành cho học sinh khó khăn, hiếu học của 30  trường THPT trên địa bàn miền Trung - Tây Nguyên.

 Th.S Lương Minh Sâm – Phó hiệu trưởng ĐH Đông Á trao học bổng tại trường THPT Nguyễn Hiền – TP Đà Nẵng

Theo đó, sáng 5.9.2016, 20 suất học bổng đầu tiên, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng đã được trao tặng cho học sinh  khó khăn, hiếu học của Trường THPT Nguyễn Hiền (TP. Đà Nẵng). Dịp này, Đại học Đông Á cũng trao 5 suất học bổng khuyến tài, mỗi suất 20 triệu đồng dành cho học sinh THPT khi đăng ký và nhập học vào các chương trình đại học chất lượng cao tại Đại học Đông Á.

Quỹ học bổng khuyến học, khuyến tài Hoa Anh Đào của Trường Đại học Đông Á ngày càng lớn mạnh với hàng ngàn suất học bổng được trao mỗi năm, như sự khích lệ kịp thời, cổ vũ tinh thần hiếu học của học sinh, sinh viên khu vực miền Trung - Tây Nguyên, vùng đất còn nghèo khó nhưng giàu ước mơ và nghị lực.

Bài: Tr.S


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Ngày hội hiến máu đợt 2-2017: Tiếp thêm 220 đơn vị máu
  • Ước mơ lấp lánh đằng sau những con số
  • 1.000 đóa hướng dương vì bệnh nhi ung thư
  • Sinh viên dành nhiều hoạt động ý nghĩa tặng trẻ em nghèo trong mùa Trung thu
  • Thiết thực hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 4/10
  • "Ngày chủ nhật xanh" chuẩn bị APEC 2017
  • Tân sinh viên chung tay làm sạch môi trường
  • Nghĩa cử cao đẹp nơi giảng đường
  • “Giải cứu” dưa hấu, hỗ trợ sinh viên quê Quảng Ngãi
  • Ngàn sinh viên chung tay vì "lá phổi xanh" Sơn Trà