Đại học Đông Á lần thứ 7 đăng cai tổ chức MOSWC khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Ngày 17/3, Vòng loại quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - Viettel (MOSWC) 2024 khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã diễn ra tại Đại học Đông Á.

Đây cũng là năm thứ 7 Vòng loại quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới khu vực miền Trung - Tây Nguyên được tổ chức tại Đại học Đông Á.

Được biết, có hơn 2.000 tài năng Tin học trẻ được tuyển chọn từ gần 200 đội tuyển trên toàn quốc đã chính thức tranh tài tại Vòng loại quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - Viettel 2024 (MOSWC – VIETTEL 2024). Trong đó, tại điểm thi Đại học Đông Á, vào ngày 17/3, đã có hơn 300 thí sinh đến từ các trường phổ thông, cao đẳng, đại học khu vực miền Trung - Tây Nguyên tham gia dự thi.

Các thí sinh đến từ các trường THPT tỉnh Lâm Đồng đến dự thi MOSWC 2024 tại Đại học Đông Á

Năm nay, đội tuyển Đại học Đông Á gồm 10 thí sinh tiếp tục lựa chọn bài thi tiếng Anh tại 2 nội dung Word và Excel. Kết quả có 8/10 sinh viên đạt trên 700 điểm - mức điểm nhận chứng chỉ MOSWC toàn cầu của Microsoft.

Trong đó có 3 sinh viên đạt điểm số trên 900 điểm: Nguyễn Hữu Hoàng – 976 điểm ở nội dung MS Word 2019, Hồ Thiên Ngân – 953 điểm ở nội dung MS Word 2019 và Trịnh Thị Thu Trang – 925 điểm ở nội dung MS Excel 2019.

Được biết, Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới năm 2024 có sự thay đổi về nội dung dự thi. Cụ thể, cuộc thi năm nay triển khai 2 phiên bản gồm Microsoft Office 2019 và Microsoft 365 Apps; mỗi phiên bản bao gồm 3 nội dung là Word, Excel, Powerpoint.

Khi tham gia sân chơi MOSWC 2024, thí sinh đạt từ 700 điểm trở lên sẽ được sở hữu chứng chỉ quốc tế về Tin học văn phòng do chính Tổng giám đốc Microsoft ký và có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu. Sau vòng thi quốc gia, Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 6 tài năng Tin học trẻ xuất sắc nhất toàn quốc để trao danh hiệu Đại sứ MOS Việt Nam và giành quyền tranh tài Vòng chung kết thế giới diễn ra vào cuối tháng 7/2024 tại Anaheim, California, Hoa Kỳ.

Công tác tổ chức MOSWC được IIG và Đại học Đông Á chuẩn bị một cách kỹ lưỡng

MOSWC – Viettel 2024 được biết đến là sân chơi tin học uy tín, quy mô lớn nhất cả nước được học sinh, sinh viên mong chờ hàng năm. Qua mỗi mùa triển khai, sân chơi trí tuệ MOSWC lại được đánh giá tăng lên về số lượng lẫn chất lượng.