Đông Á hành động vì cộng đồng
Sinh viên Đại học Đông Á tham gia tình nguyện viên chương trình thiện nguyện “Hướng về miền Trung” - 05/11/2016

(Đại học Đông Á) - “Hướng về miền Trung” – Giúp đỡ người dân vùng lũ Quảng Bình là chương trình thiện nguyện của CLB từ thiện Nốt lặng tổ chức có sự tham gia của các tình nguyện viên đến từ mọi miền Tổ quốc, trong đó có sinh viên Đại học Đông Á.

Các tình nguyện viên vận chuyển con giống đến nơi tập kết để trao cho bà con xã Vạn Ninh.

Bằng số tiền do CLB Nốt lặng quyên góp được từ các mạnh thường quân, chương trình “Hướng về miền Trung” lần này đã trao tặng con giống cho 200 hộ dân tại xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình và vở, bút cho 500 em học sinh trường cấp 1 Sơn Thủy, Lệ Thủy. Sinh viên trường ĐH Đông Á và các tình nguyện viên tham gia chương trình đã không ngại đường xa, vất vả để đến với Quảng Bình, cùng với các thành viên trong CLB Nốt lặng vận chuyển con giống đến trao tặng cho người dân.

Sinh viên trường ĐH Đông Á làm tình nguyện viên cho chương trình thiện nguyện.

Đến tận vùng rốn lũ mới thấu hiểu hết được nỗi khổ của bà con nơi đây. Giữa vùng đất hanh khô sau những cơn gió lào tháng 7, đàn gia súc gia cầm là tài sản quý giá nhất của họ. Lũ bất ngời ập đến, nhà ngập chìm trong biển nước, ngồi ôm con trên thanh ván liêu xiêu bất lực nhìn đàn heo, đàn gà vùng vẫy chết chìm, đàn vịt thì bị lũ cuốn đi xa. Với số con giống gồm gà, vịt, heo và bò mà CLB Nốt lặng trao tặng sẽ giúp cho 200 hộ dân xã Vạn Ninh có nguồn vốn vật nuôi ban đầu, dần dần sản sinh đểsớm ổn định cuộc sống.

Niềm vui của bà con vùng lũ khi nhận được con giống

Phạm Khắc Tri – một trong số những sinh viên trường ĐH Đông Á được Đoàn Trường cử tham gia chương trình “Hướng về miền Trung” chia sẻ: “4 ngày tham gia chương trình, về với bà con vùng lũ Quảng Bình với em đó là một hành trình đầy ý nghĩa. Khi cơn lũ ác liệt đi qua miền Trung, qua các phương tiện truyền thông em cũng cập nhập được thông tin và những thiệt hại của bà con vùng lũ. Tuy nhiên khi đến tận nơi đây, em mới thấu hiểu hết những thiệt hại mà cơn lũ đã để lại, quả thật hết sức nặng nề. Được góp công sức nhỏ bé của mình cùng với các tình nguyện viên khác vận chuyển con giống tới tay người dân em cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Với em, đây là những trải nghiệm thật ý nghĩa trong cuộc đời sinh viên của mình mà em tự hào để kể lại cho bạn bè, thầy cô”.

Cùng với các thành viên khác trong đoàn thiện nguyện, sinh viên ĐH Đông Á đã đến thăm hỏi, động viên một số gia đình bị thiệt hại nặng, hướng dẫn người dân cách sử dụng thuốc kháng sinh cho con giống.

Luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên UDA tham gia vào các hoạt động thiện nguyện như chương trình “Hướng về miền Trung” vừa qua là hành động cho thông điệp “Sống có trách nhiệm với xã hội” mà thầy cô giáo trường ĐH Đông Á luôn nhắc nhở. Trong những ngày miền Trung oằn mình gánh chịu cơn lũ lớn, Đoàn thanh niên Trường ĐH Đông Á đã phát động nhiều phong trào hướng về vùng lũ và được sinh viên toàn trường hưởng ứng. Song song với hành trình đến với Quảng Bình của Phạm Khắc Tri và các tình nguyện viên khác, tại trường ĐH Đông Á các hoạt động quyên góp quần áo cũ, sách vở trong sinh viên vẫn đang diễn ra sôi nổi với nỗi thấp thỏm, lo âu hướng về vùng lũ vẫn chưa nguôi.

Chương trình “Hướng về miền Trung” tạm kết thúc với chặng cuối đến với các em nhỏ trường tiểu học Sơn Thủy – Lệ Thủy. Với số lượng lớn vở, bút, hạt điều được trao tặng mong các em sớm ổn định việc học, vượt qua khó khăn, chăm ngoan học giỏi như tình thân hiếu học của học trò miền Trung từ trước tới nay, như ba mẹ các em “chịu thương chịu khó”./.

Trinh Sương


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Ngày hội hiến máu đợt 2-2017: Tiếp thêm 220 đơn vị máu
  • Ước mơ lấp lánh đằng sau những con số
  • 1.000 đóa hướng dương vì bệnh nhi ung thư
  • Sinh viên dành nhiều hoạt động ý nghĩa tặng trẻ em nghèo trong mùa Trung thu
  • Thiết thực hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 4/10
  • "Ngày chủ nhật xanh" chuẩn bị APEC 2017
  • Tân sinh viên chung tay làm sạch môi trường
  • Nghĩa cử cao đẹp nơi giảng đường
  • “Giải cứu” dưa hấu, hỗ trợ sinh viên quê Quảng Ngãi
  • Ngàn sinh viên chung tay vì "lá phổi xanh" Sơn Trà