Đại học Đông Á đón tiếp, làm việc với Foxlink trước thềm Ngày hội việc làm 2024

Ngày 01/4, Đại học Đông Á đã có buổi tiếp đón và làm việc với lãnh đạo cấp cao tập đoàn Foxlink (Đài Loan) nhằm triển khai các hoạt động tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao, cụ thể ở các vị trí việc làm mà tập đoàn sẽ tuyển dụng tại Ngày hội việc làm 2024 Đại học Đông Á.

Chuyến thăm và làm việc của Phó TGĐ tập đoàn Foxlink tại Đại học Đông Á là sự chuẩn bị của hai phía cho các phiên phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp nhân lực là sinh viên các ngành của Đại học Đông Á tại Ngày hội việc làm thường niên lần thứ 16 vào 12/4 tới, và cũng là hoạt động tiếp nối sau khi Đại học Đông Á và Công ty TNHH điện tử Foxlink Đà Nẵng chính thức ký thoả thuận hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực lĩnh vực công nghệ cao vào ngày 20/2.

20240401UDA&Foxlink

Thầy Lương Minh Sâm - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đông Á và ông Chingfan Pu - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Foxlink

Tham dự buổi làm việc, về phía Tập đoàn Foxlink Đài Loan có: ông Chingfan Pu - Phó Tổng giám đốc, bà Chiwei Lo - Giám đốc nhân sự tổng công ty; về phía Công ty TNHH Điện tử Foxlink Đà Nẵng có: ông Lin Kofan – Trưởng phòng nhân sự và ông Chuang Po Wen – Xưởng trưởng nhà máy Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, nhà trường và doanh nghiệp đã cùng nhau thảo luận triển khai chi tiết các nội dung hợp tác giữa hai bên, đặc biệt là các hoạt động cụ thể về tuyển dụng nhân sự chất lượng cao tại nhà trường.

20240401UDA&Foxlink_1

Được biết, tại Ngày hội việc làm năm 2024 diễn ra vào ngày 12/4 tới, Công ty Foxlink Đà Nẵng sẽ tham gia phỏng vấn tuyển dụng sinh viên Đại học Đông Á với nhiều vị trí việc làm. Dự kiến, Foxlink sẽ tuyển 100 sinh viên, trong đó có 60 vị trí thực tập & làm việc trong nước, 40 sinh viên sẽ được cử đi đào tạo ở Đài Loan, Trung Quốc.

Tại buổi làm việc, thầy Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đông Á nhấn mạnh, nhà trường sẵn sàng phối hợp trong cung ứng nguồn nhân sự ở nhiều ngành: ngôn ngữ, kỹ thuật, kinh tế,... cho doanh nghiệp hằng năm và đưa ra một vài đề xuất về việc phối hợp tổ chức các cuộc thi và cấp học bổng cho sinh viên nhà trường.

Đại diện Tập đoàn Foxlink cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục thu hút nhân lực từ Đại học Đông Á, mà sắp tới là đẩy mạnh các ngành Điện - điện tử, kỹ thuật máy tính (thuộc khoa CNTT), tự động hoá,… Ngoài ra, bà Vivi Lo – Giám đốc nhân sự cũng đưa ra lời đề nghị sẽ cử người đến trường đào tạo trước khi sinh viên đi thực tập, đồng thời, trong lúc sinh viên thực tập sẽ tiếp tục được tham gia các khoá học nâng cao nhằm chuẩn bị sẵn sàng làm việc chính thức tại doanh nghiệp.

Qua buổi trao đổi, Đại học Đông Á và Tập đoàn Foxlink đều bày tỏ mong muốn hợp tác lâu dài nhằm cung cấp một nguồn nhân lực ổn định cho doanh nghiệp theo từng năm.

20240401UDA&Foxlink_2