Học kĩ năng mềm qua trò chơi

SV Đông Á đang tích cực tham gia các lớp học bổ trợ kĩ năng mềm. Trong đợt này, các lớp học có sự tham gia hỗ trợ giảng dạy kĩ năng mềm từ chuyên gia cao cấp PUM – Hà Lan, bà Corry Ehlen.

Bà Corry Ehlen hướng dẫn trò chơi xếp các mảnh ghép trong một buổi học kỹ năng mềm

Điều đặc biệt của các lớp học do chuyên gia PUM tổ chức là các sinh viên được tham gia các trò chơi bổ ích. Các trò chơi như xếp hình vuông từ các mảnh ghép, xây dựng tháp đã khuyến khích được tinh thần sáng tạo, chia sẻ kiến thức và làm việc nhóm hiệu quả của SV.

Sau mỗi trò chơi, các thành viên chơi sẽ trình bày cách thức hoàn thành công việc của mỗi nhóm và bản thân. Qua đó, họ nhận thấy tầm quan trọng của việc lập kế hoạch cho công việc cũng như hiệu quả của làm việc nhóm.

Mỗi cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ đều đáng được ghi nhận và tưởng thưởng

Bà Ehlen đã mang đến cho các lớp học sự sôi nổi và hứng thú vì theo bà, “mỗi cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ đều đáng được ghi nhận và tưởng thưởng”. Việc học kĩ năng thông qua trò chơi là ý tưởng hay và sáng tạo, tránh được việc thu nhận kiến thức thụ động từ sách vở. Việc áp dụng phương pháp này vào việc đào tạo kĩ năng sống cho SV Đông Á đang được triển khai, mở đầu bằng hành động chuyên gia PUM trao tặng giáo trình giảng dạy một số kĩ năng mềm cho trường ĐH Đông Á.

KC