CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

ĐH31: Em nghe nói năm ngoài nhà trường có kho đề thi thử, thi mẫu hỗ trợ thí sinh ôn thi? Vây em làm cách nào để có được bộ câu hỏi này ạ

Nhằm đáp ứng nhu cầu ôn luyện của học sinh trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học 2019 đầy cam go, nhà trường đã xây dựng một hệ thống ngân hàng đề thi bao gồm hàng ngàn câu hỏi có sẵn đáp án.

Em truy cập vào ngân hàng đề thi, tâm lý mùa thi để cập nhật những đề thi mới nhất nhé!

ĐH30: Cho em hỏi cơ sở học tập và thực tập ở trường như thế nào khi em vào nhập học ạ?

- Trường Đại học Đông Á được đánh giá có cơ sở vật chất thuộc hàng đầu trong hệ thống các trường ngoài công lập. Với quy mô khang trang, hiện đại tạo một không gian học tập chuyên nghiệp, năng động, thoải mái cho sinh viên học tập và rèn luyện.

Với tổng diện tích trên 100.000 m2, tạo không gian học tập năng động, thoải mái cho sinh viên, hơn 100 phòng học lý thuyết, đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập, giảng dạy như máy tính, projector cùng hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm, mô phỏng ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất. Toàn bộ khuôn viên trường được phủ sóng wifi tạo điều kiện cho sinh viên có thể truy cập internet miễn phí mọi lúc, mọi nơi. Thư viện trường với 300 chỗ ngồi, 50 máy tính truy cập internet miễn phí cho sinh viên, trên 50. 000 đầu sách, 200 báo, tạp chí các loại và hệ thống học liệu điện tử kết nối dữ liệu với nhiều trường đại học, học viện trong nước và quốc tế.

- Về thực tập, sinh viên được thực tập 3 kì khi là sinh viên năm 2, 3, 4. Thực tập vào học kì 2 trong năm học.

ĐH29: Thưa Ban tư vấn, em muốn đăng ký thi vào ĐH Đông Á nhưng chưa rõ lắm về môi trường học tập, cơ sở vật chất của trường, vậy xin Ban tư vấn có thể thông tin cụ thể để em biết rõ hơn không ạ?

Chào em! Trường Đại học Đông Á tọa lạc tại 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Đà Nẵng - một thành phố trẻ, năng động của nước ta. Trường được đánh giá có cơ sở vật chất thuộc hạng nhất trong hệ thống các trường ngoài công lập.
Với tổng diện tích trên 100.000 m2, tạo không gian học tập năng động, thoải mái cho sinh viên, hơn 100 phòng học lý thuyết, đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập, giảng dạy như máy tính, projector cùng hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm, mô phỏng ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất.
- Toàn bộ khuôn viên trường được phủ sóng wifi tạo điều kiện cho sinh viên có thể truy cập internet miễn phí mọi lúc, mọi nơi. Thư viện trường với 300 chỗ ngồi, 50 máy tính truy cập internet miễn phí cho sinh viên, trên 50. 000 đầu sách, 200 báo, tạp chí các loại và hệ thống học liệu điện tử kết nối dữ liệu với nhiều trường đại học, học viện trong nước và quốc tế. 
- Đội ngũ giảng viên của ĐH Đông Á là những giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu có học hàm, học vị cao. Cán bộ, nhân viên của trường có trình độ chuyên môn cao, quản lý chuyên nghiệp, giỏi về nghiệp vụ, tận tâm với sinh viên. 
Em có thể đọc thêm nhiều thông tin hơn tại trang web của trường tại địa chỉ : www.donga.edu.vn

ĐH28: Cho em hỏi, em có tìm kiếm thông tin về cơ hội việc làm tại Nhật, thầy có thể tư vấn rõ hơn cho em được không ạ?

Về việc hợp tác tại cơ quan và doanh nghiệp tại Nhật Bản, trường Đại học Đông Á đã kí kết hợp tác với nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp ở hầu hết các ngành đào tạo tại Trường như:

- Đối với ngành Du lịch: trường ĐH Đông Á có ký kết với tập đoàn Nhật bản Route Inn hằng năm sẽ tuyển từ 200 SV tốt nghiệp ngành du lịch ĐH Đông Á vào làm việc tại hệ thống 300 khách sạn, sân gofl mà tập đoàn đang đầu tư tại Nhật Bản, Việt Nam.

- Đối với ngành Công nghệ thực phẩm: Khoa CNTP, Sinh học hợp tác với công ty Ido thuộc TP Gifu tỉnh Tokai vùng Chupu Nhật Bản đưa 10-30 sinh viên ngành công nghệ thực phẩm, sinh học của trường sang thực tập với mức lương 30 triệu đồng/ tháng. Trước khi sang thực tập sinh viên được tạo điều kiện học tiếng Nhật N4.

- Đối với ngành Công nghệ thông tin: Hợp tác giữa ĐH Đông Á và tổ chức Japan of Asia (Nhật Bản) trong chương trình thực tập sinh dài hạn tại Nhật cho sinh viên ngành CNTT: mỗi năm sẽ có từ 30 SV ngành CNTT ĐH Đông Á có cơ hội sang thực tập hưởng lương 1 năm tại Nhật.

Và nhiều hợp tác, thỏa thuận về nhu cầu tiếp nhận nguồn nhân lực tại tất cả các ngành khác của ĐH Đông Á.

ĐH27: Chào thầy, cho em hỏi vì ĐH Đông Á là trường ngoài công lập nên không biết khi học xong em có khả năng cạnh tranh khi xin việc với các bạn trường công không thầy?

Chào em, Cảm ơn em đã quan tâm đến thông tin tuyển sinh đại học 2019 của trường Đại học Đông Á 

Hiện nay, các nhà tuyển dụng quan tâm đầu tiên là năng lực chuyên môn và các kỹ năng nghề nghiệp của SV. Do đó yếu tố cá nhân là quyết định tất cả! Đại học công hay tư thầy nghĩ cũng không quá quan trọng nữa rồi. Quan trọng ở chương trình đào tạo của trường và khả năng của em.

ĐH Đông Á luôn tạo mọi điều kiện cho các em học tập để đầu ra các em gần với các tiêu chí tuyển dụng nhất : năng lực, kỹ năng mềm, thông thạo tin học, giao tiếp tiếng Anh và kinh nghiệm thực tập 3 học kì. Do đó em hoàn toàn có thể tự tin để phóng vấn em nhé!

Ngoài ra nhà trường có quan hệ rất tốt với các doanh nghiệp khu vực miền Trung, là đối tác cungcấp nguồn nhân lực cho nhiều công ty khác nhau trong địa bàn TP.Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Do đó tỷ lệ sinh viên ĐH Đông Á tốt nghiệp hàng năm tìm được việc làm phù hợp luôn đạt trên 80%.

Yên tâm và cố gắng học tốt em nhé!

ĐH26: Thưa ban tư vấn, cho em hỏi nhà trường có trung tâm hỗ trợ giới thiệu việc làm cho SV không ạ?

Chào em! Cám ơn em đã quan tâm đến thông tin tuyển sinh đại học 2019 của trường ĐH Đông Á.

ĐH Đông Á có Trung tâm Quan hệ hợp tác doanh nghiệp sẽ hỗ trợ giới thiệu việc làm cho em nếu em có nhu cầu. Hàng tháng, ĐH Đông Á đều tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm về kỹ năng xin việc và phỏng vấn cũng như giới thiệu việc làm đến với các bạn sinh viên trong trường.

Ngoài ra nhà trường có quan hệ rất tốt với các doanh nghiệp khu vực miền Trung, là đối tác cung cấp nguồn nhân lực cho nhiều công ty khác nhau trong địa bàn TP.Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Do đó tỷ lệ sinh viên ĐH Đông Á tốt nghiệp hàng năm tìm được việc làm phù hợp luôn đạt trên 80%.

ĐH25: Vậy mình ra trường tìm việc làm có dễ không ạ?

Chào em, Cảm ơn em đã quan tâm đến thông tin tuyển sinh đại học 2019 của trường Đại học Đông Á 

Em à, hiện nay, việc làm của sinh viên ra trường luôn nhận được nhiều quan tâm từ phía HĐQT và BGH nhà trường. Với một chương trình đào tạo và thực hành xuyên suốt quá trình học như vậy cô hoàn toàn tự tin nói với em rằng hầu tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay là 80%.

Những năm vừa qua, có nhiều sinh viên đã được tuyển dụng ngay từ khi thực tập, nhiều em SV ngành QTKD Khách sạn Nhà hàng đã được InterContinental Danang Sun Peninsula Resort - khu du lịch 5* nổi tiếng nhận làm việc sau khi thực tập. Có nhiều sinh viên Khoa Điều dưỡng được thực tập tại Viện dưỡng lão tại Nhật Bản, 90% được nhận việc ngay từ khi mới tốt nghiệp tại các bệnh viện tại ĐN. Đặc biệt các Ngành quản trị VP, Ngành Tài chính, Kế toán, Ngành QTKD, QTNNL... sinh viên vừa học vừa thực hành nên ra trường là làm việc được ngay nên có cơ hội tìm việc làm tốt.

Cơ hội là rất nhiều em à, việc đầu tiên của các em là học tập và rèn luyện thật tốt để tạo cho mình nhiều kĩ năng bổ trợ và chúng mình cùng cố gắng, em nhé!

ĐH24: Thưa cô, với một ngôi trường vừa hiện đại, vừa có chương trình học chất lượng cao như vậy thì có lẽ học phí sẽ cao lắm đúng không ạ?

Chào em, Cảm ơn em đã quan tâm đến thông tin tuyển sinh đại học 2019 của trường Đại học Đông Á 

Em à, đến với trường ĐHĐA cô có thể cam đoan với em là học phí của nhà trường không cao. So với 3 trường ngoài công lập trên địa bàn thành phố thì trường Đông Á là trường có mức học phí thấp nhất đó em. Năm nay, tất cả các trường đại học đều đồng loạt tăng học phí thêm 10% nhưng ĐHĐÁ vẫn giữ mức học phí như cũ nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có vừa môi trường học tập tốt vừa có mức học phí phù hợp em nhé!

ĐH23: Cho em hỏi sau khi tốt nghiệp ra trường em sẽ nhận được các loại bằng cấp gì ạ?

Chào em, Cảm ơn em đã quan tâm đến thông tin tuyển sinh đại học 2019 của trường Đại học Đông Á !

Sau khi tốt nghiệp ra trường, em sẽ được nhận các bằng cấp (thuộc hệ thống văn bằng quốc gia) như sau:
- Bằng Cử nhân/ Kỹ sư.
- Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC ≥ 450 điểm hoặc tương đương (B1).
- Chứng chỉ Kỹ thuật viên tin học văn phòng.
- Chứng chỉ về Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng.
- Chứng nhận sản phẩm Nghiên cứu khoa học.
- Chứng nhận kỹ năng làm việc chuyên nghiệp.
- Chứng nhận của nhà trường tham gia tích cực 1 trong các hoạt động cộng đồng: nhân đạo, môi trường, giúp đỡ người mù, thanh niên tình nguyện,…

ĐH22: Cho em hỏi chương trình đào tạo ĐH Đông Á có gì nổi bật so với các trường không ạ?

Chào em, Cảm ơn em đã quan tâm đến thông tin tuyển sinh đại học 2019 của trường Đại học Đông Á 

Chào em, sự khác biệt trong chương trình đào tạo của Đại học Đông Á mà rất ít trường có được đó là chương trình đào tạo theo hướng thực hành. Cụ thể chương trình đào tạo thực hành gắn với doanh nghiệp các em có tới 3 học kỳ để thực tập trong khi các trường khác chỉ có 1 học kỳ. Từ năm 2, các em đã đi thực tập và thực hành rồi. Chính vì thế, sinh viên vừa mới ra trường đã có đủ kiến thức chuyên môn cùng với tay nghề vững. Học tập tốt và có nhiều kĩ năng mềm bổ trợ giúp các em tự tin tìm việc làm dễ dàng ngay từ khi vừa mới ra trường em nhé!

ĐH20: Thưa cô, vậy chương trình thực tập của ĐHĐÁ có gì khác hơn so với các trường khác không ạ?

Chào em, Cảm ơn em đã quan tâm đến thông tin tuyển sinh đại học 2019 của trường Đại học Đông Á 

Đối với chương trình thực tập tại ĐHĐÁ như cô đã thông tin là với chương trình đào tạo thực hành gắn với doanh nghiệp các em có tới 3 học kỳ để thực tập trong khi các trường khác chỉ có 1 học kỳ. Cô có thể đưa một số ví dụ điển hình như: Ngành điều dưỡng, toàn bộ các sinh viên đều được thực tập tại các Bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố. Sáng các em đi học, chiều các em đi thực tập tại các bệnh viện. Hoặc là ngành du lịch, sinh viên được thực tập tại các Resort, KS 4*,5*. Hay là các ngành Điện, Xây dựng các em không những được thực tập tại các Công trường, Doanh nghiệp lớn mà còn được hưởng lương từ 100.000Đ – 140.000Đ/ Ngày . Chính vì vậy tuy đang là sinh viên đại học nhưng các em có rất nhiều kinh nghiệm và thành thạo công việc. 

ĐH19: Vậy chuẩn đầu ra của trường ĐHĐÁ là như thế nào ạ?

Chào em, Cảm ơn em đã quan tâm đến thông tin tuyển sinh đại học 2019 của trường Đại học Đông Á !

Trường ĐHĐÁ theo đuổi 5 mục tiêu để sinh viên Đông Á ra trường có thể có đủ bản lĩnh và tinh thần để hội nhập và phát triển với những tiêu chí: Giỏi chuyên môn nghề nghiệp; Thông thạo tin học; Giao tiếp tốt ngoại ngữ; Có kỹ năng làm việc chuyên nghiệp; Có đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm với cộng đồng.

ĐH18: Cô có thể cho em biết rõ hơn về chương trình đào tạo của trường ĐHĐÁ được không ạ?

Chào em, Cảm ơn em đã quan tâm đến thông tin tuyển sinh đại học 2019 của trường Đại học Đông Á !

Tất cả các ngành học của ĐHĐA đều đào tạo theo hướng thực hành gắn với doanh nghiệp, mỗi khóa học các em có 3 học kỳ đi làm tại DN (các ĐH khác hiện nay mới chỉ có 1 học kỳ cuối khóa đi thực tập tốt nghiệp thôi). Vì vậy, với chương trình đào tạo của nhà trường em hoàn toàn có thể yên tâm rằng sau khi tốt nghiệp em sẽ vững vàng về kiến thức và thành thạo về thực hành nhé. 
Bên cạnh đó, SV còn có nhiều cơ hội học tại ĐH ĐA 3 năm, 1 năm sang học tại các trường quốc tế ở Mỹ, Nhật, Đài Loan qua các chương trình liên kết với học phí không cao và nhiều học bổng tốt, chỉ cần em tập trung ngoại ngữ thật tốt thì rất thuận lợi cho việc học tập. Năm 2016 vừa rồi, khoa Điều dưỡng đã có nhiều sinh viên được thực tập tại Nhật Bản khi là sinh viên năm 3, 4. 
Có rất nhiều cơ hội cho các em nên chúng ta cần cố gắng từ ban đầu luôn, em nhé!

ĐH17: Thầy ơi Trường mình có ký túc xá không ạ? Giá phòng bao nhiêu một tháng, 1 phòng bao nhiêu người ạ?

Chào em, Cảm ơn em đã quan tâm đến thông tin tuyển sinh đại học 2019 của trường Đại học Đông Á !

Chào em, sinh viên trường mình ở ký túc xá Phía Đông Đà Nẵng. 
Địa chỉ: 14 Doãn Uẩn, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, ĐN cách trường mình 1.5km, 
Phí lưu trú 85.000đ/ tháng. 1 phòng ở được 5 người
Tân sinh viên có thể đăng kí lưu trú online tại đây: 
http://ktxdn.vn/dang-ky-online/

ĐH16: Cho em hỏi Trường mình có chính sách học bổng cho SV trong quá trình học không ạ?

Chào em, Cảm ơn em đã quan tâm đến thông tin tuyển sinh đại học 2019 của trường Đại học Đông Á !

Chào em, hằng năm nhà trường dành tặng hơn nhiều suất học bổng trị giá trên 7 tỉ đồng cho các bạn TSV, nhằm khích lệ và phát huy tài năng trẻ, cũng như hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn cùng phụ huynh trong thời gian đầu nhập học. Ngoài ra, trong quá trình học tập, trường có học bổng "Hoa Anh Đào" dành cho các bạn có học lực tốt và có thành tích cao trong hoạt động Đoàn, Hội em nhé!

ĐH15: Trường mình có chính sách học bổng cho tân sinh viên không ạ?

Chào em, Cảm ơn em đã quan tâm đến thông tin tuyển sinh đại học 2019 của trường Đại học Đông Á !

Thông tin đến em là năm nay nhà trường dành ra hơn 7 tỉ đồng cho học bổng dành cho tân sinh viên vào trường. Trong đó có học bổng khuyến tài và  học bổng khuyến học. Mức học bổng cao nhất lên đến 60.000.000Đ và mức thấp nhất là 1.000.000Đ.  Đặc biệt hơn, đối với những sinh viên có anh chị em ruột cùng học trong trường ĐHĐÁ nhà trường sẽ hỗ trợ 10% tiền học phí cho em.

>> Thông tin học bổng, học phí

ĐH13: Thầy tư vấn giúp em học phí trường mình là bao nhiêu, có tăng qua các năm không ạ?

Chào em, Cảm ơn em đã quan tâm đến thông tin tuyển sinh đại học 2019 của trường Đại học Đông Á !

Học phí 2019 từ 7 triệu/ học kỳ (tùy khối ngành kĩ thuật, kinh tế, sư phạm...)
Học phí không tăng, ổn định trong toàn khóa em nhé!

ĐH11: Cho em hỏi hồ sơ nhập học gồm những gì? Thời gian nhập học khi nào ạ?

Chào em, Cảm ơn em đã quan tâm đến thông tin tuyển sinh đại học 2019 của trường Đại học Đông Á !

Hồ sơ nhập học bao gồm:
a. Giấy báo trúng tuyển (bản gốc)
b. Bản sao giấy khai sinh (có chứng thực)
c. Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có)
d. Giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng, Đoàn (nếu có)
e. Bản sao giấy chứng minh nhân dân (có chứng thực)

Thời gian nhập học:
a. Đợt 1: Tháng 7
b. Đợt 2: Tháng 8

ĐH10: Cô cho em hỏi học bạ THPT với giấy chứng nhận TN mình công chứng ở đâu ạ?

Chào em, Cảm ơn em đã quan tâm đến thông tin tuyển sinh đại học 2019 của trường Đại học Đông Á !

Em có thể phôtô học bạ và giấy chứng nhận tốt nghiệp đến trường THPT em đã học (nơi cấp) hoặc đến Phường/Xã (Bộ phận Tư pháp), các văn phòng công chứng để chứng thực em nhé!

ĐH9: Em đã đăng ký xét tuyển trên website, tuy nhiên em nhập sai điểm TBC lớp 12, giờ em muốn điều chỉnh thì làm sao ạ?

Chào em, Cảm ơn em đã quan tâm đến trường Đại học Đông Á !

Để cập nhật điểm TBC lớp 12 khi đăng ký xét tuyển đại học trên Website, em liên hệ với nhà trường qua số điện thoại: 0236.3519.991- 0236.3519.929 - 0236.3531.332
Fanpage: https://www.facebook.com/daihocdonga/ 
Cung cấp số Họ và tên, CMND, số điện thoại của em vào thầy cô sẽ sửa trực tiếp trong hệ thống cho em.

ĐH8: Cho em hỏi mẫu phiếu đăng ký xét tuyển em có thể lấy ở đâu ạ?

Chào em, Cảm ơn em đã quan tâm đến trường Đại học Đông Á !

Em có thể tải mẫu đơn đăng ký xét tuyển đại học em nhé!

ĐH7: Em đã đăng ký xét tuyển ở website trường rồi, bây giờ em cần nộp hồ sơ gồm những gì ạ?

Chào em, Cảm ơn em đã quan tâm đến thông tin tuyển sinh đại học 2019 của trường Đại học Đông Á !

Sau khi đăng ký xét tuyển đại học, em cần chuẩn bị hồ sơ gửi chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường bao gồm:
- Học bạ THPT/THPT(GDTX) (bản sao có chứng thực);
- Bằng tốt nghiệp THPT/THPT(GDTX) (bản sao có chứng thực) hoặc chứng nhận tạm thời tốt nghiệp THPT 
Em có thể gửi bưu điện hoặc nộp trực tiếp về Phòng Tuyển sinh của Trường Đại học Đông Á.

ĐH6: Em có thể nộp hồ sơ bằng cách nào ạ?

Chào em, Cảm ơn em đã quan tâm đến thông tin tuyển sinh đại học 2019 của trường Đại học Đông Á !
Em có thể nộp hồ sơ theo 1 trong 3 hình thức sau:
1. Nộp hồ sơ online: Qua hệ thống thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đăng ký qua cổng thông tin trên website của trường Đại học Đông Á: Đăng ký xét tuyển đại học (thực hiện theo hướng dẫn);
2. Nộp chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ: Trung Tâm tuyển sinh trường Đại học Đông Á – 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh – Phường Hòa Cường Nam – Quận Hải Châu - Đà Nẵng.
3. Nộp trực tiếp tại Trung Tâm tuyển sinh trường Đại học Đông Á – 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh – Phường Hòa Cường Nam – Quận Hải Châu Đà Nẵng (Phòng 204)
- Điện thoại: 0236.3519.991- 0236.3519.929 - 0236.3531.332
- Website: www.donga.edu.vn/tuyensinh
- Email:phongtuyensinh@donga.edu.vn
- Fanpage: www.facebook.com/daihocdonga

ĐH5: Cô cho em hỏi hồ sơ xét tuyển gồm những thủ tục nào?

Chào em, Cảm ơn em đã quan tâm đến thông tin tuyển sinh đại học 2019 của trường Đại học Đông Á

Hồ sơ xét tuyển đại học bao gồm:
1. Đối với thí sinh xét tuyển theo học bạ THPT
- Đơn đăng ký xét tuyển (theo mẫu của nhà trường), 
- Học bạ THPT/THPT(GDTX) (bản sao có chứng thực);
- Bằng tốt nghiệp THPT/THPT(GDTX)(bản sao có chứng thực) hoặc chứng nhận tạm thời tốt nghiệp THPT
- Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng.

2. Đối với thí sinh xét tuyển theo kết quả thi THPT QG
- Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia (bản sao có chứng thực);
- Giấy chứng nhận tạm thời tốt nghiệp THPT  (bản sao có chứng thực);
- Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng.

ĐH4: Cho em hỏi là năm nay em đăng ký thi thí sinh tự do, nhưng không có đăng ký nguyện vọng vào trường mình, bây giờ em có thể đăng ký Nguyện vọng bổ sung được không ạ ?

Chào em, Cảm ơn em đã quan tâm đến thông tin tuyển sinh đại học 2019 của trường Đại học Đông Á !

Tất cả thí sinh đều được đăng ký xét tuyển đại học nguyện vọng bổ sung đến 30/9 em nhé! 
- Em đăng ký xét tuyển theo kết quả thi THPT QG nguyện vọng bổ sung bằng cách thay đổi nguyện vọng tại cổng thông tin Thi quốc gia của Bộ Giáo dục Đào tạo 15/7 - 21/7 và thay đổi nguyện vọng Đại học Đông Á (mã trường DAD) thành Nguyện vọng 1.
- Đồng thời em đăng ký nguyện vọng bổ sung tại trường theo phương thức xét tuyển theo học bạ THPT, điểm TBC lớp 12 của em đạt từ 6.0 trở lên là em đã đủ điều kiện vào trường rồi. Em đăng ký trực tuyến trước nhé!

ĐH2: Thầy cho em hỏi thời gian xét tuyển cho cả 2 phương thức là khi nào? Điểm vào trường năm 2019 là bao nhiêu ạ?

- Thời gian tuyển sinh đại học 2019
+ Xét tuyển theo học bạ THPT : Từ ngày 01/04
+ Xét tuyển theo kết quả thi THPT QG: Theo quy định của Bộ GD&ĐT 
- Điểm trúng tuyển vào trường năm 2019:
+ Theo học bạ THPT: Dự kiến điểm TBC lớp 12 đạt 6.0
+ Theo kết quả thi THPT QG: Dự kiến lấy bằng điểm sàn 2018 do Bộ GD&ĐT quy định. Năm 2018, ngưỡng điểm vào trường từ 15.5-17 điểm

>> Xem thêm: Thông báo tuyển sinh đại học chính quy

ĐH1: Cô cho em hỏi, hình thức xét tuyển của trường ĐHĐÁ như thế nào ạ?

Chào em, Cảm ơn em đã quan tâm đến trường Đại học Đông Á 

Theo thông báo tuyển sinh đại học 2019, Trường Đại học Đông Á xét tuyển theo phương thức:
- Phương thức 1: Xét tuyển theo học bạ THPT
Điểm TBC lớp 12 ≥ 6.0 điểm; Tốt nghiệp THPT
- Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả thi THPT QG theo các tổ hợp môn 
Điểm xét tuyển: (Điểm môn 1 + môn 2 + môn 3) + điểm ưu tiên ≥ điểm sàn do nhà trường quy định
Trường hợp thí sinh đăng ký xét tuyển đại học cả hai phương thức, Hội đồng tuyển sinh sẽ ưu tiên xét tuyển phương thức có lợi nhất cho thí sinh.
 

NN16: Thầy/Cô có thể tư vấn giúp em thông tin về ngành Ngôn ngữ Anh được không ạ?

GV: Chào em! Cám ơn em đã quan tâm đến trường. Trường ĐH Đông Á tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong việc ứng dụng Khoa học công nghệ và đầu tư cơ sở vật chất để SV được học tập trong môi trường tốt nhất. Em có thể tham khảo một số thông tin về ngành để đăng ký xét tuyển đại học như sau:

Chương trình đào tạo

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, đồng thời đây còn là ngành học nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới. SV ngành Ngôn ngữ Anh được trang bị các kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội và văn học Mỹ; thông thạo nghề nghiệp chính là Ngôn ngữ Anh, Biên - phiên dịch; phát triển năng lực chuyên môn kết hợp với kiến thức nghề nghiệp liên quan đến ngành Du lịch để phát triển toàn diện cá nhân, tự tin làm việc ở nhiều vị trí khác nhau, đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp và xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế.
Đối với ngành Ngôn ngữ Anh,  nhà trường áp dụng phương pháp đào tạo dựa trên mô hình của bài kiểm tra TOEIC, tổ chức cho sinh viên thực hành giao tiếp với giáo viên bản xứ. Với chuẩn đầu ra C1 theo khung tham chiếu châu Âu (tương đương IELTS 6.5 hoặc TOEIC 750).

Cơ hội thực hành, thực tập

SV được thực hành thường xuyên và trực tiếp với GV người bản ngữ. Đồng thời thông qua 3 đợt thực tập SV được rèn luyện và trao dồi kỹ năng chuyên môn như:
- Kỹ năng nói và luyện âm: học và thực hành trực tiếp với giáo viên bản ngữ ngay từ HK đầu tiên cho đến cuối khóa học;
- 4 kỹ năng chính của ngôn ngữ (Nghe -Nói-Đọc-Viết): thực hành tại các tổ chức phi chính phủ (NGO) tại Đà Nẵng;
- Tiếng Anh trong du lịch: thực tập tại các khách sạn, Resort lớn tại Đà Nẵng gồm Khu nghỉ dưỡng Intercontinental, khách sạn Novotel, khách sạn Premier Village; …..
- Biên-Phiên dịch: thực hành trực tiếp với các tình nguyện viên quốc tế tại lớp và các tổ chức tình nguyện quốc tế.

Nghề nghiệp tương lai

Sau khi tốt nghiệp SV có thể đảm nhận các công việc như sau:
- Công việc ở các văn phòng đại diện của nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ.
- Công việc hợp tác quốc tế ở các cơ quan, trường học.
- Lễ tân trong nhà hàng, khách sạn, hàng không.
- Biên - phiên dịch trong doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài, các tập đoàn kinh tế.
- Hướng dẫn viên tiếng Anh

Có thể làm việc trong các cơ quan:
- Nhà hàng, khách sạn, cảng hàng không quốc tế.
- Các công ty lữ hành.
- Các tổ chức phi chính phủ.
- Các công ty liên doanh.
- Các sở Ngoại vụ

Hướng phát triển nghề nghiệp trong các Công ty, Sở, văn phòng
- Trưởng bộ phận lễ tân.
- Trưởng chi nhánh lữ hành.
- Trưởng phòng lữ hành.
- Quản lý dự án của NGO.
- Chuyên gia/ Chuyên viên chính trong các công ty lữ hành hoặc tổ chức NGO.

Cơ hội việc làm

SV tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh trường ĐH Đông Á tự tin sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc chuyên nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau. Vì vậy cơ hội việc làm tại Việt Nam và thị trường ASEAN rất rộng mở. Đồng thời, vào tháng 4/2016, ĐH Đông Á cùng với Viện William Angliss (Úc) ra mắt chương trình hợp tác đào tạo kỹ năng nhà hàng, khách sạn và Anh ngữ, học viên tham gia và tốt nghiệp từ chương trình này hoàn toàn có đủ năng lực và điều kiện làm việc tại Úc và các nước ASEAN.

Bài báo về ngành

- Xét tuyển ngành ngôn ngữ anh

Học Ngôn ngữ Anh, nắm nhiều cơ hội việc làm tại thị trường ASEAN 

NN15: Thầy/Cô có thể tư vấn giúp em thông tin về ngành Công nghệ thực phẩm được không ạ?

GV: Chào em! Cám ơn em đã quan tâm đến trường. Trường ĐH Đông Á tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong việc ứng dụng Khoa học công nghệ và đầu tư cơ sở vật chất để SV được học tập trong môi trường tốt nhất. Em có thể tham khảo một số thông tin về ngành để đăng ký xét tuyển đại học như sau:

Chương trình đào tạo

Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học,… SV ngành CNTP trường ĐH Đông Á sẽ được trang bị các kiến thức trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, bảo quản và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vận dụng một cách sáng tạo và thành thạo các kiến thức đã học để giải quyết các công việc trong thực tế sản xuất và phát triển sản phẩm mới.

Cơ hội thực hành, thực tập

Với chương trình đào tạo theo hướng thực nghiệm, SV có 3 học kỳ thực tập tại doanh nghiệp, đồng thời trong quá trình học tập, SV được thực hành tại các phòng thí nghiệm và nhà máy thực phẩm của trường với các chuyên đề như:

- Khoa học thực phẩm: Hóa học, sinh học;
- Chất lượng thực phẩm: Vi sinh thực phẩm, đánh giá cảm quan;
- Công nghệ sinh học thực phẩm: Sản xuất nấm, bia, nước chấm tại DN của trường;
- Chế biến thực phẩm: Sản xuất nước khoáng, rượu pha chế, nước giải khát tại DN của trường;
- Phát triển sản phẩm tại DN của trường.
Đồng thời, SV còn có cơ hội tham gia các hội thảo, hoạt động xã hội liên quan đến chuyên ngành như:
-  Tham gia các hoạt động của các hội nghề nghiệp: Hội Khoa học công nghệ Thực phẩm Việt Nam (VAFOST), Hội Dinh dưỡng, Hội Kỹ thuật vệ sinh an toàn thực phẩm, Hội Hóa học;
-  Tham gia hoạt động xã hội và sản xuất: Tham gia nghiên cứu khoa học của SV, tham gia chiến dịch vệ sinh an toàn thực phẩm của thành phố, của tỉnh, huyện, xã, lao động hỗ trợ thời vụ sản xuất;
- Được bồi dưỡng trình độ và hội nhập trong các chương trình hợp tác nghiên cứu, trao đổi giáo sư và SV quốc tế.

Nghề nghiệp tương lai

Sau khi tốt nghiệp SV có thể làm các công việc như sau:

- Kỹ sư thực phẩm, tham gia điều hành các dây chuyền sản xuất trong các nhà máy chế biến thực phẩm (bia rượu, nước giải khát, sữa, bánh kẹo, chế biến thịt cá, chè…).
- Kiểm định viên (QS), làm việc ở bộ phận quản lý chất lượng (QC) của nhà máy thực phẩm.
- Kỹ thuật viên quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, làm việc tại các nhà hàng, khách sạn.
- Cán bộ Phòng thí nghiệm Hóa sinh, Vi sinh, Kiểm định hàng xuất nhập khẩu…
- Cán bộ ở các Chi cục quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm của các tỉnh, thành phố.
- Cán bộ nghiên cứu tại các Viện nghiên cứu dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

Hướng phát triển nghề nghiệp:
- Trưởng, phó các bộ phận điều hành sản xuất trong nhà máy sản xuất và chế biến thực phẩm.
- Trưởng, phó phòng Kiểm định và quản lý chất lượng.
- Trưởng, phó Phòng nghiên cứu phát triển sản phẩm mới.
- Tự xây dựng doanh nghiệp riêng.
- Là cán bộ tiềm năng trong các phòng thí nghiệm, các chi cục quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm ở các tỉnh, thành phố.
- Có thể tham gia các khóa đào tạo ở trình độ cao hơn (thạc sĩ, tiến sĩ) để nâng cao trình độ nghiệp vụ, hoặc học thêm các ngành khác.

Cơ hội việc làm

Ngoài các chương trình ngày hội việc làm được tổ chức hằng năm nhằm giúp SV ứng tuyển vào các vị trí mà doanh nghiệp đang cần. SV ngành CNTP còn có cơ hội thực tập và làm việc tại Việt Nam, Nhật và các nước trên thị trường ASEAN, cụ thể:

- ĐH Đông Á vừa đạt được thỏa thuận hợp tác với Công ty Ido (Nhật Bản) đưa SV ngành CNTP-SH thực tập hưởng lương 1 năm tại Nhật. Theo thỏa thuận ngày 12/7, từ năm 2016, mỗi năm Cty Ido sẽ nhận theo lộ trình tăng dần từ 10-30SV năm 1,2,3 ngành CNTP-SH ĐH Đông Á sang thực tập tại Công ty Ido thuộc TP Gifu (tỉnh Tokai vùng Chupu, trung tâm Nhật Bản) với mức lương khoảng 30 triệu đồng/tháng. SV tham gia chương trình sẽ được đào tạo tiếng Nhật miễn phí chuẩn N4 trước khi sang Nhật, được hỗ trợ đầy đủ về môi trường và điều kiện thực tập tại Nhật.
- ĐH Đông Á ký kết với 7 công ty hoạt động trong lĩnh vực chế biến và bảo quản thực phẩm tại miền Trung về Chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học hướng ứng dụng, ưu tiên tuyển dụng sinh viên nhà trường sau tốt nghiệp, đặc biệt ưu tiên tiếp nhận 100% sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm–Sinh học.
- ĐH Đông Á liên kết với Tập đoàn UGHD, Nhật Bản theo đó tập đoàn sẽ nhận đào tạo và tuyển dụng sinh viên ngành CNTP-Sinh học vào làm việc tại Nhật.

Bài báo về ngành

Ngành Công nghệ thực phẩm-sinh học ĐH Đông Á: Nâng chất lượng thực tập, tăng cơ hội việc làm
- Cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên Đại học Đông Á từ Tập đoàn UGHD, Nhật Bản
- Tập đoàn Nagai đưa ra sáng kiến giúp cải tiến chương trình đào tạo ngành Thực phẩm tại Đại học Đông Á

NN14: Thầy/Cô có thể tư vấn giúp em thông tin về ngành Kiến trúc được không ạ?

GV: Chào em! Cám ơn em đã quan tâm đến trường. Trường ĐH Đông Á tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong việc ứng dụng Khoa học công nghệ và đầu tư cơ sở vật chất để SV được học tập trong môi trường tốt nhất. Em có thể tham khảo một số thông tin về ngành để đăng ký xét tuyển đại học sau đây:

Chương trình đào tạo

Ngành Kiến trúc là ngành học liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế, thi công các công trình kiến trúc. Các kiến thức trang bị bao gồm: thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức, cấu trúc công trình và cung cấp giải pháp về kiến trúc ở các lĩnh vực xuất phát từ nhu cầu thực tế. Sinh viên ngành Kiến trúc được trang bị kiến thức và kỹ năng để có thể hoạt động độc lập hoặc phối hợp trong một tổ chức hoạt động ở các lĩnh vực: Thiết kế kiến trúc các loại công trình, thiết kế nội thất, thiết kế đô thị, thiết kế quy hoạch; đặc biệt chú trọng về thiết kế nhà ở và các công trình dịch vụ Du lịch; Giám sát thi công công trình, Tư vấn đầu tư, Quản lý dự án, Quản lý đô thị.

Cơ hội thực hành, thực tập

CTĐT định hướng thực hành cao với thời lượng 50% lý thuyết–50% thực hành ngay từ năm học đầu tiên, SV ngành Kiến trúc ĐH Đông Á được Nhà trường nối kết mạng lưới DN liên kết rộng lớn, đem đến những giờ học ngoại khóa đầy bổ ích cùng các chuyên gia, kiến trúc sư uy tín và cơ hội thực hành nghề nghiệp trực tiếp tại DN 3 học kỳ, từ đó cơ hội được ưu tiên tuyển dụng dành cho SV Kiến trúc cũng rộng mở hơn ngay khi ra trường. Đồng thời SV được tại các phòng thực hành tại trường như các xưởng thi công, xưởng mô hình, thư viện vật liệu,… bên cạnh phòng thực hành Tin học, ngoại ngữ đa phương tiện và thư viện điện tử

- Phòng thí nghiệm trong trường với trang thiết bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ các bài, các module thực hành của SV như cơ học – vật liệu, khảo sát – đo đạc, nghiệm thu các hạng mục của công trình cầu đường. Bên cạnh đó Khoa Kỹ thuật Xây dựng còn có hợp tác với các phòng thí nghiệm trọng điểm của khu vực miền Trung Tây Nguyên có cơ sở chính tại Đà Nẵng;
- Các công trường xây dựng: Thực tập – thực hành thực tế tại các công trường là nội dung không thể thiếu trong chương trình đào tạo;
- Các đơn vị sản xuất: Thực hành tại các đơn vị tư vấn thiết kế Kiến trúc, công ty xây dựng và một số cơ quan đơn vị quản lý đô thị và xây dựng.

Nghề nghiệp tương lai

SV sau khi tốt nghiệp ngành Kiến trúc có thể đảm nhận vị trí như:

- Kiến trúc sư trong các công ty tư vấn, thiết kế, thi công kiến trúc - xây dựng.
- Chuyên viên trong các cơ quan quản lý liên quan đến lĩnh vực kiến trúc - xây dựng.
- Nghiên cứu viên trong các trường đại học và các viện nghiên cứu liên quan đến chuyên ngành kiến trúc - xây dựng.
Hướng phát triển nghề nghiệp:
- Quản lý, giám sát các công trình kiến trúc dân dụng, công nghiệp; quy hoạch xây dựng các điểm dân cư, cao ốc, công trình đô thị và nông thôn tại các công ty tư vấn kiến trúc, các viện trực thuộc Bộ, ngành, các tổng công ty lớn của Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa,...
- Tham gia giảng dạy trong các cơ sở đào tạo có liên quan đến chuyên ngành kiến trúc - xây dựng.
- Khởi nghiệp với vai trò chủ đầu tư, thiết kế, thi công các công trình kiến trúc.

Cơ hội việc làm

SV ngành Kiến trúc có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi SV thường xuyên giúp tăng cơ hội được chia sẻ học thuật, trải nghiệm thực tế nghề nghiệp trong môi trường quốc tế, từ đó cơ hội được ưu tiên tuyển dụng cũng rộng mở. Đồng thời ĐH Đông Á và Học viện Taiken (Nhật Bản) vừa đạt được thỏa thuận mỗi năm tiếp nhận từ 20-30SV ngành Xây dựng-Kiến trúc thực tập hưởng lương 1 năm tại Nhật. Trước đó, Tập đoàn Route-Inn (Nhật Bản) cũng ký kết tuyển dụng SV Xây dựng-Kiến trúc ĐH Đông Á vào làm việc tại hệ thống khách sạn tại miền Trung và Nhật.

Bài báo về ngành

Kiến trúc tại ĐH Đông Á: Ngành thu hút giới trẻ

NN13: Thầy/Cô có thể tư vấn giúp em thông tin về ngành CNKT Xây dựng được không ạ?

GV: Chào em! Cám ơn em đã quan tâm đến trường. Trường ĐH Đông Á tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong việc ứng dụng Khoa học công nghệ và đầu tư cơ sở vật chất để SV được học tập trong môi trường tốt nhất. Em có thể tham khảo một số thông tin về ngành để đăng ký xét tuyển đại học sau đây:

Chương trình đào tạo

CNKT Xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp, công trình cầu đường phục vụ đời sống con người như: nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, nhà xưởng, trung tâm thương mại, cầu đường…

Ngành CNKT xây dựng, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật, các phần mềm thiết kế chuyên sâu và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, xây dựng cầu đường như: trắc địa, thủy lực, kết cấu xây dựng; các phương pháp thí nghiệm chuyên ngành phục vụ công tác thiết kế, tư vấn, giám sát và tổ chức thi công công trình xây dựng,...

Cơ hội thực hành, thực tập

Chương trình thực tập dành cho SV CNKT Xây dựng chiếm trên 50% tổng thời gian khóa học. Nhà trường đưa vào giảng dạy những phần mềm chuyên dụng trong lĩnh vực xây dựng phần mềm vẽ Autocad, phần mềm tính kết cấu-Etab & SAP, phần mềm quản lý tiến độ-Microsoft Project, phần mềm dựng phối cảnh-Sketch up, Revit 3D, 3Ds Max, Photoshop, Lumion, phần mềm tính dự toán-Delta, phần mềm thiết kế đường-AND Design…

Khoa cũng hợp tác chặt chẽ với hơn 50 DN XD tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung, bao gồm các tên tuổi lớn như: Cty CP đầu tư và xây dựng 501; Tổng công ty VINACONEX 25, Viện Kiến trúc Quốc gia, Viện Quy hoạch Đô thị nông thôn Quốc gia- Phân viện miền Trung, Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng, Cty quản lý cầu đường; Trung tâm ứng dụng CN mới và XD công trình 768; Cty CP xây dựng và lắp máy miền Nam-CN Đà Nẵng; Cty CP xây dựng công trình 545; Cty Dinco… Những công ty này thường xuyên tiếp nhận thực tập sinh và tuyển dụng SV tốt nghiệp khoa Xây dựng-Kiến trúc của trường vào làm việc.

Nghề nghiệp tương lai

Sau khi tốt nghiệp SV có thể đảm nhận các công việc như sau:
- Kỹ sư thiết kế làm việc tại các công ty tư vấn thiết kế giao thông.
- Kỹ sư chỉ đạo thi công công trình xây dựng giao thông.
- Chuyên viên dự toán.
- Kỹ sư giám sát thi công

Hướng phát triển nghề nghiệp:
- Giữ các vị trí quản lý, điều hành thi công như đội trưởng thi công, chỉ huy trưởng công trường.
- Công trình sư hay tổng công trình sư.
- Giám đốc Công ty kinh doanh xây lắp, tư vấn xây dựng (Công ty tư nhân).

Cơ hội việc làm

SV ngành Xây dựng có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt:

- ĐH Đông Á ký kết hợp tác với Học viện Taiken trong chương trình thực tập sinh tại nhật cho sinh viên ngành Xây dựng: theo đó Học viện Taiken sẽ đưa giảng viên của học viện sang ĐH Đông Á để dạy tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên ngành Xây dựng. Các sinh viên sau khi đạt trình độ Tiếng Nhật ở mức N3 sẽ có cơ hội đến Nhật Bản thực tập dài hạn và được trả lương thích đáng tại các công ty xây dựng do Học viện Taiken giới thiệu. Chương trình liên kết đào tạo theo phương thức này sẽ diễn ra hằng năm, mỗi năm Học viện Taiken sẽ nhận từ 20 đến 30 sinh viên ĐH Đông Á.

- ĐH Đông Á và Tập đoàn Route-Inn (Nhật Bản) cũng thỏa thuận về đào tạo và tuyển dụng SV Xây dựng và các ngành khác mỗi năm vào thực tập và làm việc tại hệ thống 300 khách sạn, sân golf do tập đoàn này đang đầu tư tại Đà Nẵng và Nhật Bản.
Và hơn 50 DN XD tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung Tây nguyên.

>> Xem thêm: xét tuyển ngành xây dựng

NN12: Thầy/Cô có thể tư vấn giúp em thông tin về ngành Công nghệ thông tin được không ạ?

GV: Chào em! Cám ơn em đã quan tâm đến trường. Trường ĐH Đông Á tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong việc ứng dụng Khoa học công nghệ và đầu tư cơ sở vật chất để SV được học tập trong môi trường tốt nhất. Em có thể tham khảo một số thông tin về ngành để đăng ký xét tuyển đại học như sau:

Chương trình đào tạo


Chương trình đào tạo Công nghệ thông tin (CNTT) trường ĐH Đông Á được xây dựng dựa trên khung chương trình đào tạo CNTT bậc đại học của tổ chức ACM (Association for Computing Machinery) và IEEE Computer Society (Mỹ). Khung chương trình này đã được áp dụng rộng rãi tại nhiều nước như Mỹ, Canada, Australia và Nhật Bản.

Mục tiêu là đào tạo các kỹ sư CNTT ở trình độ đại học có kiến thức lý thuyết đổi mới và tăng khả năng phát triển ứng dụng phù hợp với thực tiễn, và chương trình được tổ chức riêng theo hướng các mô đun thực hành để hoàn thiện các nghề nghiệp theo suốt quá trình đào tạo nhằm đáp ứng được các mục tiêu về công nghệ thông tin của các cá nhân, tổ chức (bao gồm cả doanh nghiệp ứng dụng và doanh nghiệp hoạt động chuyên về lĩnh vực CNTT) như công nghệ phần mềm, an ninh mạng, Thiết kế đồ họa, lập trình và Quản trị mạng.

Cơ hội thực hành, thực tập

SV ngành CNTT được thực tập nghề nghiệp với  3 học kỳ tại hơn 30 DN hoạt động trong lĩnh vực CNTT tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung như VDC3, FPT Software, CMC, Viettel, Mobile,..., thực tập nghề nghiệp giúp SV gia tăng đáng kể cơ hội được ưu tiên tuyển dụng ngay tại các doanh nghiệp, công ty sau khi SV hoàn thành khóa học. Đồng thời trong quá trình đào tạo, Sv được tham gia các hội thảo, chuyên đề nâng cao kỹ năng chuyên môn như:

- Tham gia các buổi seminar với các diễn giả là các chuyên gia đến từ các DN lớn như: FPT Software, Digital ship, GameLoft, Asian Tech;…
- Tham gia các câu lạc bộ nghề nghiệp tại Khoa, Trường;
- Tham gia nghiên cứu khoa học ứng dụng;
- Tham gia các dự án thực tế tại DN.
- Được bồi dưỡng trình độ và hội nhập trong các chương trình hợp tác nghiên cứu, trao đổi Giáo sư và SV quốc tế.

Nghề nghiệp tương lai

Sau khi tốt nghiệp SV có thể đảm nhận các công việc như sau:

- Chuyên viên lập trình ứng dụng.
- Chuyên viên phân tích nghiệp vụ phần mềm
- Chuyên viên phân tích và thiết kế hệ thống.
- Chuyên viên quản trị cơ sở dữ liệu.
- Chuyên viên kiểm thử phần mềm.
- Chuyên viên kiểm tra chất lượng phần mềm.
- Chuyên viên quản lý dự án phần mềm.
- Chuyên viên quản trị mạng bao gồm: khảo sát, phân tích, thiết kế, xây dựng hệ thống mạng; quản trị và thiết lập bảo mật đảm bảo hoạt động an toàn mạng cho doanh nghiệp.
- Chuyên viên phân tích hỗ trợ ra quyết định trong thương mại điện tử và kinh doanh điện tử.

Hướng phát triển nghề nghiệp:

- Giữ các vị trí trưởng nhóm dự án công nghệ phần mềm.
- Giữ các vị trí tổ trưởng, trưởng phòng quản trị mạng, trưởng phòng CNTT, CIO trong cơ quan doanh nghiệp.
- Giữ các vị trí lãnh đạo bộ phận công nghệ thông tin, dự án phát triển hệ thống thông tin phục vụ kinh doanh thương mại điện tử.

Cơ hội việc làm

SV ngành CNTT có cơ hội việc làm rộng mở trên thị trường ASEAN. Các hoạt động ký kết hợp tác tuyển dụng của Trường ĐH Đông Á với doanh nghiệp như:

- Chương trình đào tạo kỹ sư CNTT chất lượng cao giữa ĐH Đông Á và Framgia Việt Nam: theo đó hằng năm, Framgia Việt Nam sẽ tiếp nhận sinh viên ngành CNTT trường ĐH Đông Á vào kiến tập và thực tập định kỳ. Framgia Việt Nam ưu tiên tuyển dụng sinh viên IT ưu tú của Đại học Đông Á để tạo động lực, khích lệ các em tham gia vào chương trình đào tạo kỹ sư CNTT chất lượng cao mà Framgia đã chuyển giao.
- Hợp tác giữa ĐH Đông Á và tổ chức Japan of Asia (Nhật Bản) trong chương trình thực tập sinh dài hạn tại Nhật cho sinh viên ngành CNTT: mỗi năm sẽ có từ 30 SV ngành CNTT ĐH Đông Á có cơ hội sang thực tập hưởng lương 1 năm tại Nhật. Các SV tham gia chương trình sẽ được học tiếng Nhật miễn phí với các giảng viên từ Japan of Asia, đảm bảo trình độ tiếng Nhật đạt N3 trước khi SV sang Nhật thực tập.
- Hợp tác với ĐH Nagasaki Nhật Bản trong việc chuyển giao chương trình đào tạo Kỹ sư An ninh mạng chất lượng cao: Theo đó, giảng viên, SV ĐH Đông Á sẽ có cơ hội sang ĐH Nagasaki học tập và nghiên cứu ứng dụng trong môi trường học tập là các trung tâm nghiên cứu mở.

Bài báo về ngành

- Xét tuyển ngành công nghệ thông tin

Chọn Công nghệ thông tin, chọn lộ trình nghề nghiệp cho tương lai!: 

Thêm nhiều cơ hội cho sinh viên ĐH Đông Á thực tập hưởng lương tại Nhật: 

- Đại học Đông Á hợp tác cùng Tổ chức Japan of Asia đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành công nghệ thông tin

Vận hành chương trình đào tạo kỹ sư CNTT chất lượng cao giữa ĐH Đông Á và Framgia Việt Nam

NN11: Thầy/Cô có thể tư vấn giúp em thông tin về ngành Công nghệ KT Điện - Điện tử được không ạ?

GV: Chào em! Cám ơn em đã quan tâm đến trường. Trường ĐH Đông Á tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong việc ứng dụng Khoa học công nghệ và đầu tư cơ sở vật chất để SV được học tập trong môi trường tốt nhất. Em có thể tham khảo một số thông tin về ngành để đăng ký xét tuyển đại học như sau:

Chương trình đào tạo

Ngành CNKT Điện - Điện tử là ngành học nghiên cứu và áp dụng các vấn đề liên quan đến điện, điện tử và điện từ với 03 module nghề nghiệp như Điện - Điện tử, Điện tự động, Điện tử - Viễn thông. SV ngành CNKT Điện - Điện tử sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Điện như vận hành các máy móc, thiết bị một cách tự động thông qua các bộ điều khiển PLC, Vi điều khiển. Phân tích đánh giá, đưa ra giải pháp kỹ thuật nhằm khắc phục các vấn đề về điều khiển theo hướng mới, hiện đại với những thiết bị điều khiển tiên tiến mang lại độ chính xác cao và hiệu quả. Hiểu cấu trúc nguyên lý hoạt động các mạch điện tử trong các thiết bị điện tử dân dụng, công nghiệp, y tế,…

Cơ hội thực hành, thực tập

SV được thực hành tại các phòng thí nghiệm và nhà máy xí nghiệp của trường. Tham gia thực tập tại các công trình về điện tại các nhà máy như: lắp đặt điện công trình, điện xí nghiệp được DN hướng dẫn cụ thể. Đồng thời trong quá trình đào tạo, SV có cơ hội tham gia các hoạt động, hội thảo, chuyên để giúp nâng cao kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm như:
-  Tham gia các hoạt động của các hội nghề nghiệp: Tham gia lắp điện điện tại các công trình cao tầng, các khu vui chơi giải trí và các xí nghiệp công nghiệp khai thác và sử dụng điện;
- Tham gia hoạt động xã hội và sản xuất:  Được tham gia vào các khâu vận hành, điều khiển giám sát các dây chuyền sản xuất sản phẩm tại các khu công nghiệp vừa và lớn;
- Được tham gia các sân chơi trên quy mô toàn quốc như: Chế tạo Robocon, chế tạo xe sinh thái, tham gia các câu lạc bộ tự đông hóa nhằm chế tạo , điều khiển các thiết bị thân thiện với con người;
- Được bồi dưỡng trình độ và hội nhập trong các chương trình hợp tác nghiên cứu, trao đổi Giáo sư và SV quốc tế;

Nghề nghiệp tương lai

SV sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí như:
- Kỹ sư vận hành, lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa, nghiên cứu phát triển, cải tiến nâng cấp các trang thiết bị điện, hệ thống cung cấp điện, chiếu sáng, phục vụ các nhu cầu khác nhau.
- Kỹ sư thiết kế, cán bộ kỹ thuật, cán bộ điều hành tại các trung nghiên cứu phát triển, các khu công nghiệp, nhà máy chế tạo các sản phẩm điện tử
- Giải quyết các vấn đề chuyên môn điện - điện tử ở những vị trí công tác trong tất cả các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, dân dụng, vận hành, sử dụng năng lượng điện hiệu quả.

Hướng phát triển nghề nghiệp tương lai:
- Kỹ sư giỏi tư vấn, thiết kế giám sát, thi công Điện dân dụng, Điện công trình.
- Giữ vị trí quản lý kỹ thuật điện-điện tử của doanh nghiệp như: Trưởng phó phòng kỹ thuật, quản đốc và các vị trí quan trọng khác.
- Chuyên viên về lập trình điều khiển các máy móc thiết bị theo hướng tự động.
- Cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy tại các trung tâm nghiên cứu và các cơ sở đào tạo.

Cơ hội việc làm

Vì nhu cầu nguồn nhân lực đang càng ngày càng phát triển theo hướng hiện đại hóa và công nghiệp hóa, nên SV ngành CNKT Điện - Điện tử luôn có việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường, SV có thể làm việc ngay tại các công trình đang thi công về điện, các nhà máy xí nghiệp sử dụng và khai thác về điện - điện tử, điện – tự động, điện tử - viễn thông.

- Vận hành, sửa chữa trang thiết bị điện, dây chuyển sản xuất;

- Thi công, tính toán lắp đặt điện - điện tử;

- Lập trình điều khiển các vấn đề tự động hóa trong dân dụng và công nghiệp.

Bài báo về ngành

- Xét tuyển ngành điện - điện tử

Sản phẩm nghiên cứu phục vụ khách du lịch của sinh viên trường ĐH Đông Á

NN10: Thầy/Cô có thể tư vấn giúp em thông tin về ngành Tài chính - Ngân hàng được không ạ?

GV: Chào em! Cám ơn em đã quan tâm đến trường. Trường ĐH Đông Á tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong việc ứng dụng Khoa học công nghệ và đầu tư cơ sở vật chất để SV được học tập trong môi trường tốt nhất. Em có thể tham khảo một số thông tin về ngành để đăng ký xét tuyển đại học như sau:

Chương trình đào tạo

Ngành Tài chính - Ngân hàng là ngành kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế …. SV ngành Tài chính - Ngân hàng sẽ được trang bị hệ thống các kiến thức và rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và kế toán. Ngoài ra, chương trình còn trang bị những kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế như quản trị tài chính công ty đa quốc gia, tài chính quốc tế. Cùng với việc trang bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, chương trình còn tạo cho sinh viên khả năng tư duy sáng tạo, khả năng vận dụng linh hoạt các kiến thức học được ở nhà trường vào thực tế. 
Ngành tài chính - Ngân hàng gồm 02 module nghề nghiệp: Ngân hàng và Tài chính doanh nghiệp

Cơ hội thực hành, thực tập

Ngay từ năm thứ nhất, SV ngành Tài chính - Ngân hàng sẽ được tham gia tại “phòng thực hành kế toán tài chính ảo” để thực hành các nghiệp vụ  liên quan đến kế toán, tài chính, chuyên viên tín dụng ngân hàng, chuyên viên dịch vụ ngân hàng và chuyên viên thanh toán quốc tế. Đồng thời SV được tiếp cận và ứng dụng phần mềm Corebanking, giúp SV có kinh nghiệm làm việc sát với thực tế trước khi bắt đầu 3 học kỳ thực tập. Thực hành trên phần mềm này, SV được đào tạo theo chức danh tuyển dụng của ngân hàng, bắt kịp xu hướng phát triển chuyên môn Tài chính–Ngân hàng, nhờ đó khi ra trường, SV đạt chuyên môn sâu và đáp ứng ngay những yêu cầu của nhà tuyển dụng cho từng vị trí chức danh cụ thể.

Nghề nghiệp tương lai

SV sau khi tốt nghiệp đảm nhận vị trí:
- Chuyên viên tư vấn tài chính doanh nghiệp:
- Chuyên viên lập kế hoach
- Chuyên viên mua bán sát nhập doanh nghiệp
- Chuyên viên môi giới chứng khoán:
- Chuyên viên thẩm định dự án đầu tư
- Chuyên viên định giá tài sản
- Chuyên viên quản trị rủi ro
- Chuyên viên tư vấn thuế

Hướng phát triển nghề nghiệp tương lai:
- Giám đốc tài chính
- Kế toán trưởng
- Chuyên viên ngân hàng
- Giảng viên: Giảng dạy kế toán, tài chính, ngân hàng ở các trường Cao đẳng, Đại học

Cơ hội việc làm

Năm 2016, ngành Tài chính-Ngân hàng ĐH Đông Á tiếp tục đạt được các thỏa thuận hợp tác quan trọng với các ngân hàng SeAbank, Sacombank,… Theo đó, các ngân hàng này đều đồng ý tiếp nhận để 100% SV Tài chính-Ngân hàng được thực tập 3 học kỳ và được trực tiếp đào tạo nghiệp vụ theo chuẩn của ngân hàng. Qua đó các ngân hàng tiến tới tuyển dụng những SV tiềm năng vào làm việc ngay sau tốt nghiệp tại hệ thống ngân hàng trên địa bàn TP. Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, khoa Tài chính-Ngân hàng ĐH Đông Á cũng mở rộng mạng lưới doanh nghiệp liên kết để đảm bảo lộ trình thực tập nghề nghiệp và cơ hội việc làm cho SV. Các Ngân hàng HDbank, Sacombank, SeAbank, Tập đoàn Savico, Tập đoàn Vneco, Tổng công ty dệt may Hòa Thọ, Công ty Dinco,Công ty Agriseco CN Đà Nẵng, Công ty tài chính VN Direct,… thường xuyên tiếp nhận SV ĐH Đông Á kiến tập và thực hành nghề nghiệp, qua đó giúp SV được trao đổi nghiệp vụ và linh hoạt trong xử lý công việc thực tế.

Bài báo về ngành

- Xét tuyển ngành ngân hàng

Học Tài chính-Ngân hàng: Thích ứng thực tiễn ngay, việc làm trong tầm tay

NN9: Thầy/Cô có thể tư vấn giúp em thông tin về ngành Kế toán được không ạ?

GV: Chào em! Cám ơn em đã quan tâm đến trường. Trường ĐH Đông Á tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong việc ứng dụng Khoa học công nghệ và đầu tư cơ sở vật chất để SV được học tập trong môi trường tốt nhất. Em có thể tham khảo một số thông tin về ngành để đăng ký xét tuyển đại học sau đây:

Chương trình đào tạo

Ngành Kế toán trang bị cho SV các kiến thức về khung pháp lý của kế toán kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán quốc tế; các quy định về đạo đức nghề nghiệp của kế toán kiểm toán; kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán: tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Nhằm giúp sinh viên chủ động, linh hoạt để thích ứng ngay với thực tiễn, Ngành kế toán trường ĐH Đông Á đưa vào chương trình đào tạo hoàn chỉnh 3 module (nhóm môn học) là Kế toán-Tài chính-Kiểm toán. Định hướng này giúp SV nắm vững bản chất đối tượng và các phương pháp nghiên cứu đối tượng của kế toán (kế toán cơ bản, DN sản xuất, đơn vị hành chính-sự nghiệp, công ty cổ phần), đồng thời còn trang bị cho SV kỹ năng phân tích tình hình tài chính cùng những kiến thức thuộc lĩnh vực kiểm toán tài chính DN.
Ngành Kế toán gồm 2 module nghề nghiệp: Kế toán - Tài chính và Kế toán - Kiểm toán. 

Cơ hội thực hành, thực tập

SV ngành kế toàn có 3 kỳ thực tập tại doanh nghiệp, đồng thời trong quá trình đào tạo SV có cơ hội thực hành nghề trong "phòng thực hành ảo" như một DN thu nhỏ, được trang bị đầy đủ các số liệu, chứng từ, sổ sách,... đảm bảo phục vụ hoạt động thực hành nghề cho 100% SV. Các bài tập thực hành theo nhóm tạo nên sự tương tác trong các khâu với từng bộ phận khác nhau giúp SV chủ động, linh hoạt để có thể thích ứng ngay với công việc sau khi ra trường. Ngoài ra, với mỗi chương trình đào tạo, trường còn dành ra 60% thời lượng thực hành kiến tập, thực tập tại các DN như Tổng công ty cổ phần Dệt may Hòa Thọ, Furama Resort Danang… nhằm giúp SV trao đổi, làm việc trong môi trường thực tiễn.

Nghề nghiệp tương lai

Sau khi tốt nghiệp, Sv đảm nhận các vị trí như:
- Kế toán tổng hợp: Trở thành kế toán tổng hợp và thành thạo các phần hành kế toán như: Kế toán thanh toán, Kế toán hàng tồn kho, Kế toán tài sản cố định, Kế toán tiền lương-các khoản theo lương, Kế toán chi phí SX-giá thành sản phẩm, Kế toán bán hàng, Kế toán thuế ở các loại hình doanh nghệp, các công ty, các cơ quản lý nhà nước…
- Chuyên viên tài chính
- Trợ lý kiểm toán
- Nghiên cứu và trợ giảng: Có khả năng nghiên cứu và trợ giảng kế toán ở các trường Cao đẳng, Đại học.

Hướng phát triển nghề nghiệp tương lai:
- Kế toán trưởng
- Giám đốc tài chính
- Kiểm toán viên
- Nghiên cứu và giảng viên: Có khả năng nghiên cứu và giảng dạy kế toán ở các trường Cao đẳng, Đại học và các cơ sở nghiên cứu. Có thể đảm nhận nghiên cứu các vấn đề liên quan đến kế toán, tài chính và kiểm toán.

Cơ hội việc làm

Nhờ lợi thế được trang bị kiến thức toàn diện, SV Kế toán ĐH Đông Á sau khi tốt nghiệp luôn tự tin ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước để tìm cơ hội việc làm thích hợp. Đặc biệt, ĐH Đông Á tạo điều kiện giúp SV trau dồi ngoại ngữ và các kỹ năng tin học, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, đồng thời áp dụng triệt để phương thức đào tạo gắn liền với nhu cầu DN để mở rộng cơ hội việc làm cho SV không chỉ trong nước mà còn ở các quốc gia cùng khu vực.

Bài báo về ngành

- Xét tuyển ngành kế toán

Học Kế toán tại ĐH Đông Á: Chuyên nghiệp, tự tin, thích ứng ngay công việc 

Sự khác biệt trong đào tạo của ngành Tài chính - Kế toán - trường Đại học Đông Á 

NN8: Thầy/Cô có thể tư vấn giúp em thông tin về ngành Quản trị nhân lực được không ạ?

GV: Chào em! Cám ơn em đã quan tâm đến trường. Trường ĐH Đông Á tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong việc ứng dụng Khoa học công nghệ và đầu tư cơ sở vật chất để SV được học tập trong môi trường tốt nhất. Em có thể tham khảo một số thông tin xét tuyển ngành quản trị nhân lực như sau:

Chương trình đào tạo

Tại Đại học Đông Á, Sinh viên ngành Quản trị nhân lực sẽ được đào tạo để sở hữu năng lực Hoạch định, Tổ chức, lãnh đạo, Kiểm tra công việc một cách khoa học và đúng với thực tiễn môi trường kinh doanh của doanh nghiệp. Trong chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, thực hiện thành thạo các kỹ năng nghề như Tuyển dụng & Pháp lý nhân sự, Đào tạo phát triển nhân sự, chính sách tiền lương...
Ngành Quản trị nhân lực là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực tiễn thông qua mô hình mô phỏng chính xác hoạt động của một DN chuẩn với đầy đủ các chức năng như: sản xuất, kinh doanh, marketing, hành chính-nhân sự, kế toán–tài chính, nghiên cứu&phát triển công nghệ...

Cơ hội thực hành, thực tập

SV ngành QT nhân lực có 3 học kỳ thực tập tại doanh nghiệp, SV được các nhà quản lý nhân sự tại các tập đoàn, DN trực tiếp hướng dẫn nghiệp vụ. Đồng thời trong quá trình đào tạo, SV trực tiếp tham gia vào các phòng chức năng “ảo” được vận hành liên hoàn như ở một DN thực thụ, được cài đặt các phần mềm chuyên dụng hiện đại như phần mềm quản trị nhân sự Bizzone, phần mềm SPSS, phần mềm kế toán Misa, phần mềm Quản trị DN,... Nhờ đó, SV Quản trị nhân lực dễ dàng nắm bắt cơ cấu tổ chức và hoạt động của DN trước khi bắt đầu lộ trình thực hành nghề nghiệp tại DN. Đồng thời, SV còn được tham gia vào các hội thảo, chuyên đề nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn như:

- Tham gia các chủ đề về Nhân sự của các hội nghề nghiệp: Hiệp hội Nhân sự Việt Nam, Hiệp hội Nhân sự Miền Trung Tây Nguyên, Hiệp hội Nhân sự Hà Nội (HRA);
- Tham gia hoạt động phát triển nguồn nhân lực cộng đồng:  Tham gia nghiên cứu khoa học của SV, tham gia các hoạt động phát triển nguồn nhân lực của các Tổ chức Lao động Quốc tế (International Labour Organization - ILO), Phòng Thương Mại & Công nghiệp Việt Nam (Vietnam Chamber of Commerce and Industry –VCCI);
- Được bồi dưỡng trình độ và hội nhập trong các chương trình hợp tác nghiên cứu, trao đổi SV quốc tế.

Nghề nghiệp tương lai

Sau khi tốt nghiệp, SV ngành QTVP đảm nhận các vị trí như:

- Chuyên viên hành chính nhân sự.
- Chuyên viên tuyển dụng.
- Chuyên viên pháp lý nhân sự.
- Chuyên viên đào tạo.
- Chuyên viên đánh giá thành tích công tác.
- Chuyên viên lao đông tiền lương.
- Nhân viên văn phòng.
- Nhân viên kinh doanh. 
Hướng phát triển sự nghiệp tương lai:
- Trưởng (phó) Phòng Nhân sự.
- Trưởng (phó) Phòng hành chính - Nhân sự.
- Trưởng phòng tổng hợp.
- Giám đốc nhân sự.
- Giám đốc điều hành.

Cơ hội việc làm

Hằng năm, SV ngành Quản trị nhân sự ĐH Đông Á luôn được ưu tiên tiếp nhận thực tập tại các DN lớn như: Công ty Gas Petrolimex Đà Nẵng, Siêu thị Big C Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Dược Danapha, Ngân hàng TMCP Maritime Bank, Tập đoàn Sun group, Bảo hiểm Xã hội TP. Đà Nẵng,… Các DN này cũng sẵn sàng dành nhiều cơ hội việc làm cho SV ĐH Đông Á tại các kỳ tuyển dụng của DN cũng như trực tiếp tham gia tuyển dụng nhân sự số lượng lớn nhân lực tại Ngày hội việc làm thường niên của trường.

Bài báo về ngành

Học Quản trị nhân lực: Đa dạng cơ hội phát triển nghề nghiệp 

NN7: Thầy/Cô có thể tư vấn giúp em thông tin về ngành Quản trị văn phòng được không ạ?

GV: Chào em! Cám ơn em đã quan tâm đến trường. Trường ĐH Đông Á tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong việc ứng dụng Khoa học công nghệ và đầu tư cơ sở vật chất để SV được học tập trong môi trường tốt nhất. Em có thể tham khảo một số thông tin về ngành sau đây:

Chương trình đào tạo

Theo học ngành Quản trị văn phòng, SV được học chuyên sâu về nghiệp vụ văn phòng, nghiệp vụ văn thư lưu trữ, soạn thảo văn bản, quản trị dự án, quản trị sự kiện, lễ tân, quản trị E-office, PR truyền thông, phần mềm quản trị văn phòng, xây dựng văn hóa công sở, kỹ năng về công nghệ thông tin, ngoại ngữ. Ngoài giờ học lý thuyết trên giảng đường, hơn 30% thời lượng chương trình, SV được học trong các phòng thực hành ảo, mô phỏng thực tế và thực hành tại doanh nghiệp theo từng module nghề.
Ngành QTVP gồm 3 module nghề nghiệp: Lưu trữ học & QTVP, Văn thư lưu trữ, Quản trị hành chính – văn phòng

Cơ hội thực hành, thực tập

Vào năm thứ 3, thứ 4, SV sẽ thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp có uy tín trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như: Sở Văn hóa thông tin và du lịch, Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Tư pháp, Sở Công thương, Sở khoa học và công nghệ; Trung tâm lưu trữ thành phố Đà Nẵng, UBND các cấp, Công ty cố phần du lịch Đà Nẵng… của UBND quận.

Nghề nghiệp tương lai

SV ngành QTVP sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận vị trí:

- Chuyên viên văn thư (theo ngạch VT)
- Chuyên viên lưu trữ (theo ngạch LT)
- Chuyên viên hành chính, văn phòng
- Trợ lý/Thư ký
- Cán bộ/Nhân viên hành chính, …

Hướng phát triển nghề nghiệp:
- Chánh văn phòng
- Trưởng/phó phòng
- Trưởng bộ phận quản lý nhân sự
- Giảng viên tại các cơ sở đào tạo về văn thư, lưu trữ và quản trị văn phòng
- Nghiên cứu viên về công tác văn thư, lưu trữ và quản trị văn phòng...

Cơ hội việc làm

SV ngành QTVP sau khi thực tập và đạt thành tích tốt sẽ được nhận vào làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp uy tín trên địa bàn TP.Đà Nẵng và các tỉnh lân cận như: Sở Văn hóa thông tin và du lịch, Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Tư pháp, Sở Công thương, Sở khoa học và công nghệ; Trung tâm lưu trữ thành phố Đà Nẵng, UBND các cấp, Công ty cố phần du lịch Đà Nẵng… của UBND quận. 

NN6: Thầy/Cô có thể tư vấn giúp em thông tin về ngành Quản trị Marketing được không ạ?

GV: Chào em! Cám ơn em đã quan tâm đến trường. Trường ĐH Đông Á tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong việc ứng dụng Khoa học công nghệ và đầu tư cơ sở vật chất để SV được học tập trong môi trường tốt nhất. Em có thể tham khảo một số thông tin về ngành sau đây:

Chương trình đào tạo

Ngành Quản trị Marketing của trường ĐH Đông Á được đào tạo một cách hệ thống kiến thức nền tảng về Marketing hiện đại, bao gồm các khía cạnh: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, thiết kế chương trình phân phối sản phẩm, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện,...với các môn học chuyên ngành Marketing cụ thể như Quản trị marketing, Quản trị bán hàng, Hành vi người tiêu dùng, Chiến lược sản phẩm, Chiến lược giá và phân phối, Quảng cáo và khuyến mãi, Marketing quốc tế, Marketing dịch vụ, PR,…
Với kiến thức được trang bị, người học có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, nghiên cứu thị trường; nghiên cứu hành vi tiêu dùng và nhu cầu khách hàng; hoạch định chiến lược quảng bá thương hiệu và phát triển sản phẩm hiệu quả; nhạy bén nhận biết cơ hội và thách thức trước các đối thủ cạnh tranh...

Cơ hội thực hành, thực tập

SV ngành Quản trị Marketing được các trải nghiệm kỳ thực tập học việc tại Doanh nghiệp. Đặc biệt trong quá trình đào tạo SV thường xuyên tham gia các hoạt động nâng cao kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm như:
- Tham gia các hoạt động của các hội nghề nghiệp, câu lạc bộ, hội thảo, diễn đàn marketing của thành phố Đà Nẵng và trên cả nước;
- Tham gia hoạt động xã hội và sản xuất:  Tham gia nghiên cứu khoa học của SV, tham gia chiến dịch marketing, truyền thông cho trường học, các đơn vị;
- Được bồi dưỡng trình độ và hội nhập trong các chương trình hợp tác nghiên cứu, trao đổi Giáo sư và SV quốc tế.

Nghề nghiệp tương lai

Sau khi tốt nghiệp, SV có thể đảm nhận các vị trí như:

- Chuyên viên tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực Marketing;
- Chuyên viên nghiên cứu thị trường;
- Chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng;
- Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu;

Hướng phát triển nghề nghiệp:

- Quản lý cấp trung, điều hành bộ phận Marketing trong doanh nghiệp
- Giám đốc Marketing tại các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước.
- Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị Marketing, Marketing…
- Chủ cơ sở kinh doanh cá nhân.

Cơ hội việc làm

Kinh tế Việt Nam ngày càng vươn ra lớn mạnh, những chuyên viên, chuyên gia về marketing trở thành nguồn nhân sự chiến lược nhằm gây dựng và quảng bá thương hiệu cho các công ty trong và ngoài nước. Do vậy, nhu cầu nhân lực và các cơ hội nghề nghiệp về Marketing rất hấp dẫn trong hầu hết mọi lĩnh vực kinh doanh của DN vừa và nhỏ lẫn những công ty hàng đầu ở Việt Nam hay nước ngoài. Là một cử nhân Marketing, bạn có thể thử sức mình với nhiều lĩnh vực đa dạng của Marketing:

- Nghiên cứu Marketing (Marketing Research);
- Chăm sóc khách hàng/quản trị mối quan hệ khách hàng (Customer Care/Customer Relationship Management);
- Phát triển sản phẩm mới (New Product Development);
- Quản trị sáng tạo (Creative Management);
- Quản trị mua sắm (Purchasing);
- Quản trị bán lẻ (Retailing Management);
- Quản trị bán hàng (Sales and Sales Management);
- Quản trị chiêu thị (Promotion Management);
- Quan hệ công chúng (Public Relations);
- Quản trị mạng truyền thông xã hội (Social Media Management);
- Quản trị sự kiện (Event Management);
- Giám đốc Marketing;
- Giám đốc nhãn hàng/sản phẩm (Brand/Product Manager);
- Chủ DN.

Bài báo về ngành ĐH Đông Á thúc đẩy hoạt động trao đổi sinh viên với Đại học Nagasaki
NN5: Thầy/Cô có thể tư vấn giúp em thông tin về ngành Quản trị kinh doanh tổng quát được không ạ?

GV: Chào em! Cám ơn em đã quan tâm đến trường. Trường ĐH Đông Á tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong việc ứng dụng Khoa học công nghệ và đầu tư cơ sở vật chất để SV được học tập trong môi trường tốt nhất. Em có thể tham khảo một số thông tin xét tuyển ngành quản trị kinh doanh như sau:

Chương trình đào tạo

Ngành Quản trị kinh doanh là ngành đào tạo những nhà quản lý, QTKD nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, các kiến thức về chức năng, quá trình kinh doanh và quản trị ở các doanh nghiệp; có kỹ năng cơ bản để vận dụng trong kinh doanh nói chung và thực hành tốt trong một số công việc chuyên môn. 

Cơ hội thực hành, thực tập

Tại Đại học Đông Á, các bạn SV QTKD sẽ được tiếp thu những kiến thức thực tế thông qua các kỳ thực tập tại doanh nghiệp. SV được học làm việc trong một dự án kinh doanh để có thể tự lập một doanh nghiệp. Đặc biệt các chương trình liên kết với doanh nghiệp hướng dẫn học việc cho sinh viên, giúp SV có kinh nghiệm thực tiễn nhằm đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.
Song song với các kiến thức chuyên ngành và thực tế, SV còn có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm như quản lý, giao tiếp, tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề… Đây chính là những kỹ năng cần thiết giúp SV trở thành lãnh đạo trong tương lai.

Nghề nghiệp tương lai

Sau khi tốt nghiệp SV có thể đảm nhận vị trí:

- Chuyên viên tổ chức và điều hành hoạt động kinh doanh.
- Chuyên viên marketing, bán hàng, nghiên cứu thị trường và triển khai hoạt động marketing và bán hàng cho doanh nghiệp.
- Người khởi sự kinh doanh và xây dựng doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc xây dựng hệ thống.

Hướng phát triển nghề nghiệp:

- Quản lý cấp trung, điều hành các bộ phận như marketing, kết toán tài chính, sản xuất, nghiên cứu và phát triển của doanh nghiệp và tổ chức.
- Giám đốc điều hành, Giám đốc bộ phận tại các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước.
- Giảng viên ngành Quản trị kinh doanh;
- Chủ cơ sở kinh doanh cá nhân.
- Tư vấn phát triển doanh nghiệp.

Cơ hội việc làm

SV ngành QTKD hoàn thành khóa học có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước. Hằng năm nhà trường tổ chức ngày hội việc làm thường niên giúp các bạn SV ứng tuyển vào các vị trí mà doanh nghiệp đang cần. Đồng thời ĐH Đông Á có ký kết  hợp tác đào tạo nhân lực với InterContinental Đà Nẵng và nhiều doanh nghiệp khác, theo đó các bạn SV ngành QTKD được thực tập nghề nghiệp tại khu nghỉ dưỡng cao cấp của InterContinental Đà Nẵng theo chương trình học kỳ đi làm của nhà trường hằng năm và ưu tiên tuyển dụng sau khi hoàn thành chương trình intership.

Bài báo về ngành

ĐH Đông Á thúc đẩy hoạt động trao đổi sinh viên với Đại học Nagasaki

NN4: Thầy/Cô có thể tư vấn giúp em thông tin về ngành Luật kinh tế được không ạ?

GV: Chào em! Cám ơn em đã quan tâm đến trường. Trường ĐH Đông Á tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong việc ứng dụng Khoa học công nghệ và đầu tư cơ sở vật chất để SV được học tập trong môi trường tốt nhất. Em có thể tham khảo một số thông tin xét tuyển ngành luật như sau:

Chương trình đào tạo

Luật kinh tế là ngành thừa hưởng nền tảng từ Luật học kết hợp với kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, thương mại. Chương trình đào tạo trang bị cho SV các kiến thức cơ sở, chuyên ngành và chuyên sâu trong lĩnh vực Luật kinh tế, có hiểu biết cơ bản về môi trường pháp lý cho hoạt động kinh doanh ở Việt Nam và bước đầu nắm bắt được các nguyên tắc pháp lý trong hoạt động kinh doanh quốc tế.

Cơ hội thực hành, thực tập

Có thể làm việc tại các cơ quan lập pháp, trong bộ máy quản lý nhà nước; tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; có thể trở thành các chuyên gia tư vấn pháp lý, luật sư,.... Một bộ phận sinh viên tốt nghiệp có thể làm công tác giảng dạy & nghiên cứu về các lĩnh vực chuyên sâu thuộc lĩnh vực Luật học tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. + 1 kỳ kiến tập cuối năm 2 + Thực tập và khóa luận tốt nghiệp cuối năm 4

Nghề nghiệp tương lai

SV sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các công việc như:

- Chuyên viên tư vấn pháp luật trong các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, xã hội

- Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư trong các tổ chức dịch vụ pháp luật

- Chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp trong các cơ quan nhà nước các cấp

- Nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế tại các viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục

Cơ hội việc làm

Tốt nghiệp ngành Luật kinh tế, SV dễ dàng chọn lựa những việc làm với mức lương hấp dẫn và có khả năng thăng tiến cao tại các cơ quan, tổ chức như:

- Các cơ quan nhà nước: Công an, quân đội, toà án, viện kiểm sát, thanh tra, thi hành án, pháp chế ngành;

- Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân các cấp, các ban của Quốc hội, Bộ ngành và cơ quan nhà nước khác;

- Các doanh nghiệp: Công ty, tổng công ty, các loại hình doanh nghiệp khác;

- Các tổ chức hành nghề Luật: Văn phòng luật sư, công chứng, các hiệp hội nghề nghiệp, dân sự, thừa phát lại, trọng tài thương mại;

- Các tổ chức chính trị, chính trị xã hội; tổ chức kinh tế; đơn vị sự nghiệp có liên quan đến lĩnh vực Luật.

NN3: Thầy/Cô có thể tư vấn giúp em thông tin về ngành Quản trị dịch vụ Du lịch - Lữ hành được không ạ?

GV: Chào em! Cám ơn em đã quan tâm đến trường. Trường ĐH Đông Á tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong việc ứng dụng Khoa học công nghệ và đầu tư cơ sở vật chất để SV được học tập trong môi trường tốt nhất. Em có thể tham khảo một số thông tin xét tuyển ngành du lịch như sau:

Chương trình đào tạo

Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của Đà Nẵng và các tỉnh duyên hải miền Trung với lượng khách quốc tế và nội địa tăng từng năm, Thêm vào đó, thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau về nghề du lịch trong hợp tác phát triển du lịch ASEAN đã chính thức có hiệu lực. Nhu cầu nhân lực ngành du lịch theo đó cũng tỷ lệ thuận tăng theo. Nắm được xu hướng đó, Trường đại học Đông Á đã đầu tư về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giảng viên để sinh viên sau khi ra trường đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động. Phương châm đào tạo của ngành chủ yếu tập trung theo hướng gắn liền với thực tế. Trong suốt quá trình học, sinh viên được học song song các học phần thực hành sau mỗi học phần lý thuyết.

Ngoài các chương trình học chính, SV có thể tham gia các khóa học ngắn hạn để có cơ hội nhận được mức thu thập cao hơn với các khóa học được cấp chứng chỉ hành nghề quốc tế như: Hướng dẫn viên du lịch Tiếng Nhật, Hướng dẫn viên du lịch Tiếng Trung, Hướng dẫn viên du lịch Tiếng Anh, Thuyết minh điểm đến Việt Nam.

Cơ hội thực hành, thực tập

SV ngành Quản trị dịch vụ Du lịch - Lữ hành được thực tập tại DN từ năm thứ 2 đến năm thứ 4. Ra trường SV được DN chọn và nhận ngay. Với các kiến thức và kỹ năng thực hành SV được trang bị như: Quản trị kinh doanh lữ hành, Tuyến điểm du lịch, Quản trị chất lượng dịch vụ du lịch, Quản trị nguồn nhân lực trong du lịch, Team Building, Đề án thu hút khách du lịch, Văn hóa champa, Du lịch sinh thái, Di tích lịch sử và bảo tàng Việt Nam, Văn hóa các nước Đông Nam Á, Thực hành nghiệp vụ lữ hành, Thiết kế và điều hành Tour, Tổ chức sự kiện và hội nghị, Thanh toán quốc tế, Đề án tour tuyến du lịch…

Nghề nghiệp tương lai

Sau khi tốt nghiệp SV có thể làm các công việc như sau:

- Hướng dẫn viên du lịch.
- Chuyên viên thiết kế tour, điều hành tour
- Nhân viên thị trường (Bán tour, sản phẩm du lịch,…)
- Chuyên viên công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước về Du lịch.
- Giữ các vị trí quản lý, điều hành hoạt động du lịch của một phòng ban, một doanh nghiệp kinh doanh du lịch.
- Tư vấn phát triển dịch vụ chăm sóc khách hàng.
Hướng phát triển nghề nghiệp:

- Vị trí giám sát, quản lý tại các bộ phận trong Khách sạn, Nhà hàng,…
- Quản lý các bộ phận Công ty Lữ hành, các văn phòng đại diện, các Đại lý Du lịch,…
- Tự tạo lập và làm chủ cơ sở kinh doanh về Du lịch.

Cơ hội việc làm

100% SV ra trường đều có việc làm tại Đà Nẵng cũng như các tỉnh lân cận (Quảng Nam, Thừa thiên Huế) và các Thành phố lớn. Đặc biệt, trường ĐH Đông Á có ký kết với tập đoàn Nhật bản Route Inn hằng năm sẽ tuyển từ 200 SV tốt nghiệp ngành du lịch ĐH Đông Á vào làm việc tại hệ thống 300 khách sạn, sân gofl mà tập đoàn đang đầu tư tại Nhật Bản, Việt Nam. Ngoài ra, Trường ĐH Đông Á có hợp tác với các doanh nghiệp trong việc nhận SV thực tập và làm việc sau khi TN như:

- Hợp tác đào tạo nhân lực Du lịch với InterContinental Đà Nẵng: theo đó InterContinental Đà Nẵng đồng ý tiếp nhận sinh viên Đại học Đông Á thực tập theo chương trình học kỳ đi làm của nhà trường hằng năm và ưu tiên tuyển dụng sau khi hoàn thành chương trình intership.
- Ký kết hợp tác đào tạo thực hành, tuyển dụng nhân lực ngành Du lịch với Fivigroup, theo đó mỗi năm tập đoàn ưu tiên tuyển dụng 20-30 sinh viên đã có học kỳ đi làm tại đơn vị vào làm việc chính thức. Nỗ lực này nhằm giúp 100% sinh viên Du lịch, Khách sạn-Nhà hàng ĐH Đông Á tăng thời gian trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp và tăng cơ hội được tuyển dụng ngay khi tốt nghiệp.

Bài báo về ngành

Cửa quốc tế rộng mở với sinh viên ngành Du lịch–Khách sạn ĐH Đông Á

Cái bắt tay mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho sinh viên ĐH Đông Á 

Ký kết hợp tác đào tạo nhân lực Du lịch với InterContinental Đà Nẵng 

Học Quản trị Du lịch tại ĐH Đông Á, sinh viên có cơ hội thực tập sinh dài hạn tại Singapore

NN2: Thầy/Cô có thể tư vấn giúp em thông tin về ngành Quản trị khách sạn được không ạ?

GV: Chào em! Cám ơn em đã quan tâm đến trường. Trường ĐH Đông Á tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong việc ứng dụng Khoa học công nghệ và đầu tư cơ sở vật chất để SV được học tập trong môi trường tốt nhất. Em có thể tham khảo một số thông tin xét tuyển ngành quản trị khách sạn như sau:

Chương trình đào tạo Với chương trình đào tạo theo hướng thực nghiệm, SV ngành QTKD Khách sạn - Nhà hàng hoàn toàn tự tin và sẵn sàng hội nhập với môi trường quốc tế, giao tiếp tiếng Anh, thực hành nghề nghiệp tại các khách sạn, resort lớn trong và ngoài nước. Trong quá trình đào tạo, SV sẽ được tham gia các khóa nghiệp vụ nâng cao, hướng dẫn từ cơ bản đến chuyên  nghiệp ở các khách sạn, resort 4,5,6 sao như: nghiệp vụ buồng phòng, nghiệp vụ chế biến món ăn, nghiệp vụ bartender, nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, nghiệp vụ chăm sóc khách hàng, tổ chức sự kiện… Đối với SV quốc tế sẽ được học các khóa văn hóa Việt Nam, văn hóa ấm thực và giao lưu quốc tế tại Trường.
Cơ hội thực tập

SV ngành QTKD Khách sạn - Nhà hàng có 3 kỳ thực tập tại các khách sạn, resort 4,5,6 sao trong và ngoài nước. Đặc biệt, SV có cơ hội học tiếng Nhật với các chuyên gia người Nhật để sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay với các Khách sạn do người Nhật đầu tư tại Việt Nam. Đồng thời, SV được tham gia các hoạt động ngoại khóa nâng cao kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn như:

- Tham gia các hoạt động của các Hiệp hội nghề nghiệp: Hiệp hội Du lịch, Hiệp hội Khách sạn, Hội DN trẻ;…
- Tham gia làm việc bán thời gian hỗ trợ thời vụ tại các cơ sở kinh doanh du lịch;
- Tham gia các tour du lịch định hướng nghề nghiệp và giao lưu với các trường bạn trong và ngoài thành phố cũng như SV quốc tế;
- Tham gia hoạt động xã hội: Các hoạt động Mùa hè xanh, hoạt động tình nguyện, hoạt động từ thiện;…
- Tham gia nghiên cứu khoa học của SV, tham gia chiến dịch vệ sinh môi trường nâng cao chỉ số cạnh tranh về du lịch của thành phố;

Nghề nghiệp tương lai

Sau khi tốt nghiệp em có thể làm các công việc như sau:

- Chuyên viên công tác tại các bộ phận kinh doanh trong Khách sạn, nhà hàng: Lễ tân, Buồng, Bàn, Bar, khu vực giải trí, Bếp...
- Chuyên viên công tác tại các bộ phận khác của Khách sạn, Nhà hàng: Marketing, Quan hệ khách hàng,…
- Chuyên viên công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước về Du lịch.

Hướng phát triển nghề nghiệp:

- Vị trí giám sát, quản lý tại các bộ phận trong Khách sạn: Tiền sảnh, Buồng, khu vực giải trí, dịch vụ giặt là,…
- Vị trí giám sát, quản lý tại các bộ phận trong Nhà hàng: Bếp, Bàn, Bar,…
- Có thể tự tạo lập và làm chủ cơ sở kinh doanh về Du lịch.
- Chuyên viên thiết kế tour;
- Chuyên viên tiếp thị tour và chăm sóc khách hàng;
- Chuyên viên tổ chức điều hành tour
- Hướng dẫn viên
- Chuyên viên tổ chức hội nghị, sự kiện
- Chuyên viên các sở ban ngành, các văn phòng đại diện hoạt động trong lĩnh vực du lịch...

Cơ hội việc làm Ngành Du lịch là ngành kinh tế đầy tiềm năng, 100% SV ra trường đều có việc làm tại Đà Nẵng cũng như các tỉnh lân cận (Quảng Nam, Thừa thiên Huế) và các Thành phố lớn. Đặc biệt, trường ĐH Đông Á có ký kết với tập đoàn Nhật bản Route Inn hằng năm sẽ tuyển từ 200 SV tốt nghiệp ngành du lịch ĐH Đông Á vào làm việc tại hệ thống 300 khách sạn, sân gofl mà tập đoàn đang đầu tư tại Nhật Bản, Việt Nam. Đồng thời, nhà trường có liên kết với Grand Mercure, Hội An Beach Resort, Avatar Hotel đào tạo nguồn nhân lực ngành Quản trị Khách sạn Nhà hàng chất lượng cao, SV được thực tập dài hạn theo định kỳ có hưởng lương và hỗ trợ chi phí sinh hoạt. Các Doanh nghiệp sẽ trực tiếp tham gia vào giảng dạy thực hành và hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khóa luận tốt nghiệp. Ưu tiên tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.
Bài báo về ngành

Cửa quốc tế rộng mở với sinh viên ngành Du lịch–Khách sạn ĐH Đông Á

Cái bắt tay mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho sinh viên ĐH Đông Á 

- Ký kết hợp tác đào tạo nhân lực Du lịch với InterContinental Đà Nẵng

Học Quản trị Du lịch tại ĐH Đông Á, sinh viên có cơ hội thực tập sinh dài hạn tại Singapore 

NN1: Thầy/Cô có thể tư vấn giúp em thông tin về ngành Điều dưỡng được không ạ?

GV: Cám ơn em đã quan tâm đến trường. Trường ĐH Đông Á tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong việc ứng dụng Khoa học công nghệ và đầu tư cơ sở vật chất để SV được học tập trong môi trường tốt nhất. Em có thể tham khảo một số thông tin xét tuyển ngành điều dưỡng sau đây:

Chương trình đào tạo

Ngành điều dưỡng tại Trường ĐH Đông Á được thiết kế trên cơ sở tối ưu hóa chương trình điều dưỡng của Nhật Bản. SV sẽ được học những kiến thức và nghiệp vụ liên quan đến công tác chăm sóc sức khỏe như điều dưỡng cơ bản, nội khoa, ngoại khoa, sản phụ khoa, nha khoa, nhi khoa, truyền nhiễm, tâm thần kinh, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, cộng đồng,…

Ngành Điều dưỡng có 03 module nghề nghiệp:

- Điều dưỡng đa khoa 

- Điều dưỡng sản phụ khoa 

- Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi 

Thực tập tại các bệnh viện lớn

Khoa Điều dưỡng tổ chức đào tạo theo mô hình thực nghiệm “50% tại giảng đường, 50% tại bệnh viện” để trang bị cho sinh viên kiến thức y lý sâu sắc và tay nghề thật sự vững vàng.

Năm 01: Thực hành tại các phòng thực hành với các mô hình và trang thiết bị hiện đại

Năm 02 trở đi: SV được bố trí đi làm và thực tập 3 tuần/năm tại các bệnh viện lớn: bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, bệnh viện Phụ sản – Nhi (BV 600 giường), bệnh viện Điều dưỡng và phục hồi chức năng, bệnh viện Ung bướu, bệnh viện Quân Y C17, và các Trung tâm y tế quận tại Đà Nẵng.

Nghề nghiệp tương lai

Sau khi tốt nghiệp em có thể làm các công việc như sau:

- Điều dưỡng viên thực hiện thông thạo các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng cơ bản và một số chuyên khoa.
- Có khả năng giao tiếp hiệu quả đối với bệnh nhân, gia đình và cộng đồng.
Hướng phát triển nghề nghiệp:
- Tư vấn phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
- Điều dưỡng viên trưởng ca, trưởng nhóm, trưởng khoa, có khả năng tổ chức quản lý hoạt động trong hệ thống điều dưỡng, điều hành các hoạt động điều dưỡng tại các bệnh viện, trung tâm y tế huyện, cơ sở.

HN10: Sau khi làm trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp theo phương pháp Holland, em thuộc nhóm Nghiệp vụ (nhóm điểm cao nhất). Cô có thể tư vấn giúp em về nhóm ngành này được không ạ?

GV: Chào em! Nhóm Nghiệp vụ là những người thích nguyên tắc, làm việc với con số, báo cáo hoặc làm việc với máy móc được sắp đặt trật tự, thực hiện các công việc đòi hỏi chi tiết, tỉ mỉ, cẩn thận hoặc làm theo hướng dẫn của người khác.

Những đặc điểm chung:

- Có khả năng làm việc văn phòng, với con số, báo cáo hoặc máy móc được sắp đặt trật tự.
- Có khuynh hướng tránh sự không rõ ràng, những hoạt động thiếu tổ chức.
- Có khuynh hướng thích các công việc đòi hỏi chi tiết, tỉ mỉ, cẩn thận, thích tuân thủ các quy định, làm việc theo những chỉ dẫn cụ thể, rành mạch.
- Coi trọng sự ngăn nắp, chặt chẽ.

Ngành nghề phù hợp:

Kế toán, thanh tra các ban ngành, thủ thư, thư kí, lưu trữ hồ sơ, nhân viên văn phòng, chuyên viên thuế, thủ quỹ, tiếp tân; nhân viên làm việc trong các lĩnh vực: bưu điện, ngân hàng, bảo hiểm, kiểm toán, phân tích ứng dụng, bán hàng.

XEM THÊM THÔNG TIN CÁC NGÀNH NGHỀ PHÙ HỢP VỚI BẠN TẠI ĐẠI HỌC ĐÔNG Á

1- Thông tin xét tuyển ngành Kế toán 

2- Thông tin xét tuyển ngành Quản trị văn phòng

3- Thông tin xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng 

4- Thông tin xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh

HN9: Sau khi làm trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp theo phương pháp Holland, em thuộc nhóm Quản lý (nhóm điểm cao nhất). Cô có thể tư vấn giúp em về nhóm ngành này được không ạ?

GV: Chào em! Nhóm Quản lý là những người có sở thích kinh doanh, lãnh đạo, có khả năng tác động, thuyết phục, thể hiện hoặc quản lý các mục tiêu của tổ chức, các lợi ích kinh tế.

Những đặc điểm chung:

- Có sở thích lãnh đạo và thuyết phục mọi người
- Có khuynh hướng tránh những hoạt động yêu cầu phải quan sát tỉ mỉ, có tính chất nghiên cứu khoa học hoặc tư duy phân tích.
- Có khả năng dẫn dắt, tác động, thể hiện, quản lí, tiếp thị (marketing) hoặc đưa ra ý tưởng.

Ngành nghề phù hợp:

Công an, quân đội, quản trị kinh doanh, quản lí hệ thống thông tin, quản trị mạng, chủ doanh nghiệp, chủ đại lí kinh doanh, chuyên viên PR, tiếp thị, quản lý khách sạn, quản lý tiếp thị, bếp trưởng khách sạn cao cấp, giám đốc điều hành, luật sư, chủ thầu…

XEM THÊM THÔNG TIN CÁC NGÀNH NGHỀ PHÙ HỢP VỚI BẠN TẠI ĐẠI HỌC ĐÔNG Á

1- Thông tin xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh

2- Thông tin xét tuyển ngành Quản trị nhân lực

HN8: Sau khi làm trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp theo phương pháp Holland, em thuộc nhóm Xã hội (nhóm điểm cao nhất). Cô có thể tư vấn giúp em về nhóm ngành này được không ạ?

GV: Chào em! Nhóm xã hội là những người thích hoạt động xã hội, thích làm việc cung cấp hoặc làm sáng tỏ thông tin, thích giúp đỡ, huấn luyện, chữa trị hoặc chăm sóc sức khỏe cho người khác; có khả năng về ngôn ngữ.

Những đặc điểm chung:

- Có sở thích và khả năng làm việc, giao tiếp người với người, thích đi đây đó.
- Có khả năng lắng nghe tích cực, có phản hồi, tổng kết, diễn dịch, quy nạp.
- Có khả năng tốt về giảng dạy, tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho người khác hoặc cung cấp, làm sáng tỏ thông tin.

Ngành nghề phù hợp:

Các nghề trong ngành y (như hộ lí, ý tá, bác sĩ), dược tá, dược sĩ, hướng dẫn du lịch, dạy học, huấn luyện, tập huấn, tư vấn, dịch vụ khách hàng, công tác xã hội, cán bộ Hội LHPN, nhân viên khách sạn/ resort, nhân viên bảo hiểm, quan hệ công chúng (PR).

XEM THÊM THÔNG TIN CÁC NGÀNH NGHỀ PHÙ HỢP VỚI BẠN TẠI ĐẠI HỌC ĐÔNG Á

1- Thông tin xét tuyển ngành Điều dưỡng 

2- Thông tin xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh

3- Thông tin xét tuyển ngành Luật kinh tế

HN7: Sau khi làm trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp theo phương pháp Holland, em thuộc nhóm Nghệ thuật (nhóm điểm cao nhất). Cô có thể tư vấn giúp em về nhóm ngành này được không ạ?

GV: Chào em! Nhóm nghệ thuật là những người có sở thích thẩm mĩ, sáng tạo, có khả năng nghệ thuật, trực giác, thích làm việc trong các tình huống không có kế hoạch trước như dùng trí tưởng tượng và sáng tạo.

Những đặc điểm chung:

- Thích những hoạt động sáng tạo, mang tính ngẫu hứng như biểu diễn nghệ thuật (ca, múa…), đạo diễn, diễn viên, thủ công mĩ nghệ, sáng tác âm nhạc, văn, thơ, làm nghề thủ công đòi hỏi sự khéo tay, sáng tạo (sơn mài, làm hoa, thêu nghệ thuật, đúc đồng, chạm khắc gỗ,…)
- Thường tránh những hoạt động yêu cầu phải tuyệt đối tuân theo chỉ đạo hoặc hoạt động lặp đi lặp lại theo định kì.
- Có khả năng làm việc thiên về tính chất nghệ thuật.
- Coi trọng việc sáng tạo trong thể hiện ý tưởng, cảm xúc, tình cảm, sẵn sàng thử nghiệm cái mới.

Ngành nghề phù hợp:

Thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, phóng viên, nhiếp ảnh, họa sĩ, sáng tác âm nhạc, ca sĩ, diễn viên (điện ảnh, kịch, chèo…), giáo viên dạy âm nhạc, mĩ thuật, thủ công mĩ nghệ (chạm khắc gỗ, thêu tranh, làm đồ gốm sứ,…), nhà báo, bình luận viên, dẫn chương trình, người mẫu, nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ, nhà văn, nhà thơ, đạo diễn, chuyên viên trang điểm, cắm hoa, tỉa rau củ, quan hệ công chúng…

XEM THÊM THÔNG TIN CÁC NGÀNH NGHỀ PHÙ HỢP VỚI BẠN TẠI ĐẠI HỌC ĐÔNG Á

1- Thông tin xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh

HN6: Sau khi làm trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp theo phương pháp Holland, em thuộc nhóm Nghiên cứu (nhóm điểm cao nhất). Cô có thể tư vấn giúp em về nhóm ngành này được không ạ?

GV: Nhóm nghiên cứu là những người thích tìm tòi, khám phá, điều tra, học hỏi, phân tích, đánh giá hoặc giải quyết vấn đề.

Những đặc điểm chung:

- Có sở thích và khả năng làm việc độc lập, thích quan sát, học hỏi, khám phá, phân tích, đánh giá hoặc giải quyết vấn đề khoa học – xã hội
- Có hiểu biết, có khả năng làm việc với hệ thống khái niệm khoa học, tìm ra quy luật chung để trình bày dưới dạng hệ thống ký hiệu
- Có khả năng tư duy trừu tượng, có óc tò mò, trí tưởng tượng không gian, quan sát tinh tế, ham thích tìm hiểu

Ngành nghề phù hợp:

Lập trình viên, kỹ thuật viên y tế, kĩ thuật viên phòng thí nghiệm, chăn nuôi, thú y, kỹ thuật viên phục hồi răng, chuyên viên nghiên cứu thị trường, chuyên viên nghiên cứu các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, giáo dục, môi trường, lịch sử, địa lý, nghiên cứu – phân tích khoa học quản lý, hệ thống máy tính, nghiên cứu thị trường, phân tích tài chính, thiết kế phần mềm tin học,…

XEM THÊM THÔNG TIN CÁC MODULE NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP VỚI BẠN TẠI ĐẠI HỌC ĐÔNG Á

1- Thông tin xét tuyển ngành Công nghệ thông tin

2- An ninh mạng

3- Thiết kế đồ họa

HN5: Sau khi làm trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp theo phương pháp Holland, em thuộc nhóm Kỹ thuật (nhóm điểm cao nhất). Cô có thể tư vấn giúp em về nhóm ngành này được không ạ?

GV: Chào em! Nhóm kỹ thuật là nhóm những người có tính thực tế, thích làm việc với những vật cụ thể, máy móc, dụng cụ, cây cối, con vật, hoặc các hoạt động ngoài trời như một vận động viên thể thao hay một thợ máy.
Những đặc điểm chung:
- Có sở thích và khả năng khám phá, sử dụng máy móc, đồ vật và làm những công việc có sử dụng thao tác tay chân hoặc các việc đòi hỏi sự khéo léo của tay chân.
- Có tư duy, trí nhớ tốt, nghiêm túc thực hiện các quy trình kỹ thuật
- Thích các hoạt động ngoài trời
- Thích làm việc độc lập
Ngành nghề phù hợp:
Vận hành máy, cơ khí ứng dụng, bảo trì và sửa chữa ô tô, thiết bị điện, lắp đặt điện, bảo hành, sửa chữa điện - điện tử, tin học, xây dựng, trồng trọt, chăn nuôi, trồng rừng, nuôi trồng thủy sản, mộc dân dụng, mộc mỹ nghệ, nấu ăn, làm vườn và chăm sóc cây xanh, cắt may, thêu, đan, móc, kỹ thuật phòng lab, lái xe, lái tàu, công nghệ thông tin, y tá điều dưỡng, vận động viên thể thao, phi công, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất…


XEM THÊM THÔNG TIN CÁC MODULE NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP VỚI BẠN TẠI ĐẠI HỌC ĐÔNG Á
1- Thông tin xét tuyển ngành Điện – Điện tử

2- Thông tin xét tuyển ngành Xây dựng 

3- Thông tin xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm

4- Thông tin xét tuyển ngành Công nghệ thông tin

HN4 : Cho em hỏi bây giờ chọn ngành nghề mình cần quy tắc gì ko ạ?

GV: Chào em, để lựa chọn nghề - chọn trường trong mùa tuyển sinh đại học 2019 em cần tham khảo 5 nguyên tắc sau:

♦ Nguyên tắc 1: Chỉ nên chọn nghề phù hợp với sở thích và hứng thú của bản thân.

♦ Nguyên tắc 2: Chỉ nên chọn nghề mà bản thân có đủ điều kiện đáp ứng:

Năng lực đáp ứng được các yêu cầu của nghề nghiệp.

Tính cách phù hợp với tính chất lao động của nghề nghiệp.

Sức khoẻ phù hợp, đảm bảo với cường độ lao động và tính chất lao động.

Điều kiện, hoàn cảnh gia đình đáp ứng được chi phí đào tạo, nuôi dưỡng nghề….

♦ Nguyên tắc 3: Chỉ chọn ngành, chọn nghề khi đã có hiểu biết đầy đủ về ngành/nghề.

♦ Nguyên tắc 4: Không chọn nghề mà xã hội không còn nhu cầu

♦ Nguyên tắc 5: Chọn nghề đáp ứng được những giá trị mà bản thân coi là quan trọng và có ý nghĩa.

HN3 : Cho em hỏi bây giờ em cũng chưa biết sức học em có phù hợp xét ĐH không nữa? Thầy tư vấn em được không ạ?

Chào em, cảm ơn câu hỏi rất chân thành của em, để biết được sức học của mình có phù hợp để đăng ký xét tuyển đại học hay không, em cần tim hiểu và thực hiện một số nội dung sau:

- Căn cứ vào điểm học tập, nhất là các môn thi tuyển sinh đại học 2019 của ngành em định theo học. Tìm hiểu điểm trúng tuyển của ngành nghề đó ở trường em muốn thi vào trong ba năm liên tiếp, từ đó so sánh với sức học của mình cho phép em xác định khả năng trúng tuyển của em vào trường đó như thế nào. (ví dụ: thông tin xét tuyển ngành điều dưỡng)

- Giải thử đề thi đại học (hoặc THPT QG) ba năm gần đây và so sánh điểm chuẩn với ngành học ở trường mà mình định thi vào để ước lượng năng lực, khả năng trúng tuyển của mình.

- Nhờ thầy/cô, người thân, bạn bè đánh giá, nhận xét năng lực hiện tại của em.

Lưu ý: cùng một ngành học nhưng có thể xét đầu vào bằng nhiều khối khác nhau. Vì vậy em hãy chọn xét khối nào là sở trường của mình em nha!

Xem thêm: thông báo tuyển sinh đại học chính quy

HN2 : Cho em hỏi bây giờ em muốn lựa chọn 1 ngành nghề thì cần tìm hiểu những thông tin gì?

GV: Chào em! để tìm hiểu 1 ngành nghề cho đợt tuyển sinh đại học 2019 em cần lưu ý các thông tin sau đây:
- Tên nghề và những nghề nghiệp chuyên môn thường gặp trong nghề.
- Mục tiêu đào tạo và nội dung đào tạo của ngành nghề.
- Nhu cầu thị trường lao động đối với ngành nghề đó. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
- Những phẩm chất và kỹ năng cần thiết để tham gia lao động trong nghề.
- Đánh giá hướng phát triển của ngành nghề bạn muốn theo đuổi
- Học phí, học bổng.
- Bằng cấp và cơ hội học lên cao .
- Thời gian đào tạo và phương thức đào tạo.
- Tìm hiểu các khối thi tuyển sinh đầu vào, điểm trúng tuyển của ngành nghề đó trong ba năm liên tiếp.
- Những nơi có thể làm việc sau khi học ngành nghề.
- Điều kiện sức khỏe của bản thân.
- Cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, quá trình đào tạo của nhà trường
- Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành nghề đó có việc làm, thành phần công việc, mức lương ...
Em có thể tham khảo website: donga.edu.vn truy cập vào các khoa để tham khảo thêm thông tin nhé.

Xem thêm: thông báo tuyển sinh đại học chính quy

HN1: Cho em hỏi bây giờ em không định hướng nghề nghiệp gì được cho bản thân hết? Thầy cô có thể giúp em không ạ?

GV: Chào em! Để định hướng nghề nghiệp trong mùa tuyển sinh đại học 2019 em cần tìm hiểu và tự nhận diện 03 yếu tố: Sở thích, cá tính của bản thân; năng lực cá nhân; nhu cầu xã hội và hoàn cảnh gia đình. Hiện tại, ĐH Đông Á có bộ công cụ trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp theo phương pháp Holland, đây là bộ công cụ đã được ứng dụng trên nhiều nước phát triển và được đánh giá rất cao, em có thể thực hiện ngay tại đây (hoặc Em vào donga.edu.vn -> Hướng nghiệp -> Trắc nghiệm theo định hướng Holland).


Sau khi hoàn thành trắc nghiệm em sẽ biết được mình phù hợp với ngành nghề gì trong tương lai em nha. Nếu có vấn đề gì còn thắc mắc em liên hệ để thầy cô hỗ trợ em nhé!

Em có thể tham khảo thêm 5 BƯỚC TỰ HƯỚNG NGHIỆP sau đây:

1. Tự nhận diện bản thân
- Nhận dạng về sở thích hay sự quan tâm của em.
- Nhận dạng tính cách, kỹ năng và giá trị của em
Như vậy, đầu tiên phải xác định được trong những nghề em yêu thích, thì nghề nào là phù hợp với em nhất.

2.Tự nhận diện Ngành - Trường tương ứng
Thu thập thông tin về các trường ĐH, CĐ, TCCN, CĐN, TCN và thiết lập mục tiêu cá nhân

3. Tự nhận diện sức học
Đối chiếu với từng học kỳ. Nếu sức học quá chênh lệch với ước mơ, nên học ở một trường khác, bậc học phù hợp để có nghề nghiệp mà mình yêu thích, và đủ sức vào theo các tiêu chí tuyển sinh của trường đó.

4. Tự nhận diện về nhu cầu nhân lực
“Trong vài năm tới ngành nào là thu hút nhân lực? Ngành nào lương cao? Muốn lương cao thì cần đáp ứng yêu cầu gì?

5. Lập sổ tay hướng nghiệp
Lập sổ tay hướng nghiệp chính là quá trình tự hướng nghiệp bản thân, kiểm soát, điều chỉnh hành vi nhằm vượt qua những khó khăn, cản trở để đạt mục tiêu cao nhất.

ĐH32: Thưa thầy cho em hỏi: Sinh viên học trường mình sau khi ra trường sẽ nhận được bằng kỹ sư hay là cử nhân vậy?

Chào em! 
Sinh viên tốt nghiệp các ngành kỹ thuật thì sẽ được cấp bằng Kỹ sư. Còn sinh viên tốt nghiệp các ngành Kinh tế, Ngoại ngữ, Y, Sư phạm thì được cấp bằng Cử nhân (Đại học).

ĐH33: Em hiện đang là sinh viên trường khác, có nhu cầu chuyển trường về Đại học Đông Á học, xin trường tư vấn thêm?

Chào em !

Muốn chuyển tới trường ĐHĐA thì SV phải có kết quả học tập ở trường khác và không bị vi phạm qui định, qui chế của trường đang học.

B1. SV làm đơn xin chuyển trường (theo mẫu tại đây) cùng với kết quả học tập cho phòng Quản lý Đào tạo để phòng xem xét có đủ điều kiện tiếp nhận không. Nếu đủ điều kiện thì trình BGH duyệt đơn đồng ý tiếp nhận. Nếu không đủ điều kiện thì báo lại cho SV 

B2. SV mang đơn về trường cũ xin xác nhận chuyển đi.

B3. SV nộp đơn cùng với hồ sơ (như hồ sơ nhập học) cho phòng QLĐT, phòng sẽ làm quyết định tiếp nhận SV và thông báo lớp, lịch học cho SV.

Liên hệ: Thầy Thuyên 0236.353.1992 để được hỗ trợ tư vấn kĩ hơn em nhé!

Thân chào :) 

TS1: Thưa thầy cho em hỏi: Môn thi tuyển và chương trình đào tạo thạc sĩ thưa thầy?

GV: Chào em, các môn thi tuyển sinh thạc sĩ và chương trình đào tạo của ngành gồm:

1- Môn thi tuyển:

- Môn cơ bản khối ngành: Kinh tế vi mô
- Môn chủ chốt ngành: Quản trị học
- Môn ngoại ngữ: Tiếng Anh
(Thí sinh có thể đăng ký thi một trong các môn ngoại ngữ ngữ khác: Tiếng Nga, Pháp, Trung)
2- Chương trình đào tạo: 
Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ Quản trị kinh doanh gồm: 66 tín chỉ (TC), trong đó có 9 TC thuộc khối kiến thức chung, 57 TC thuộc khối kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành và 7 chuyên đề doanh nghiệp.

3- Thời gian đào tạo: Từ 1,5 đến 2 năm

TS2: Thưa thầy cho em hỏi: Ngành đúng , ngành phù hợp để theo học thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh thưa thầy?

GV: Đăng ký thi tuyển sinh thạc sĩ đối với ngành phù hợp gồm: ngành quản trị kinh doanh tổng hợp; quản trị kinh doanh quốc tế; quản trị kinh doanh marketing; quản trị kinh doanh du lịch; quản trị nguồn nhân lực; quản trị dự án; quản trị doanh nghiệp; thương mại…

Đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học ngành đúng, ngành phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh nhưng tốt nghiệp từ năm 2004 về trước, phải học bổ sung kiến thức 3 học phần tương tự như thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học thuộc ngành gần với ngành Quản trị kinh doanh.

TS3: Thưa thầy cho em hỏi: ngành gần để theo học thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh thưa thầy?

GV: Đăng ký thi tuyển sinh thạc sĩ đối với các ngành gần bao gồm: kinh tế và quản lý; tài chính ngân hàng; kinh tế phát triển; kinh tế du lịch; kinh tế dự án; kinh tế thủy sản; hệ thống thông tin kinh tế; kế toán; ngoại thương; kinh tế đối ngoại; kinh tế học; kinh tế xây dựng; kinh tế thương nghiệp; thống kê; quản lý công nghiệp…, học viên phải học bổ sung 3 học phần sau:

1. Quản trị học (2 tín chỉ)
2. Quản trị marketing (2 tín chỉ)
3. Quản trị chiến lược(2 tín chỉ)

TS4: Thưa thầy cho em hỏi: ngành khác thì có thể theo học thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh thưa thầy?

GV: Chào em, ngành khác có thể đăng ký dự thi tuyển sinh thạc sĩ quản trị kinh doanh em nhé. Trong quá trình đào tạo, em học bổ sung các học phần theo quy định của nhà trường (các học phần bổ sung kiến thức được qui định tại mục VI). Chi tiết các học phần bổ sung như sau:

1. Quản trị học(2 tín chỉ)
2. Quản trị marketing(2 tín chỉ)
3. Quản trị chiến lược(2 tín chỉ)
4. Quản trị Tài chính(2 tín chỉ)
5. Quản trị nguồn nhân lực(2 tín chỉ)
6. Quản trị dự án(2 tín chỉ)
7. Quản trị bán hàng(2 tín chỉ)
8. Quản trị kinh doanh quốc tế(2 tín chỉ)
9. Hành vi tổ chức(2 tín chỉ)

TS5: Thưa thầy cho em hỏi: Hồ sơ đăng kí dự thi thạc sĩ gồm những gì?

GV: Chào em, hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh thạc sĩ gồm có:
Đơn đăng ký dự tuyển đào tạo thạc sĩ (theo mẫu); 
Sơ yếu lí lịch (theo mẫu, có đóng dấu giáp lai ảnh và có xác nhận);
- Bản sao bằng tốt nghiệp Đại học (02 bản sao có công chứng);
- Bản sao bảng điểm Đại học (02 bản sao có công chứng);
- Bảng điểm bổ sung kiến thức đối với ngành gần (công chứng) (nếu có);
- Giấy chứng nhận sức khỏe (không quá 3 tháng);
- 03 ảnh 3x4 (không quá 3 tháng) dán vào phiếu dán ảnh (theo mẫu);
- Bản sao giấy tờ về đối tượng ưu tiên (công chứng) (nếu có);
- Bản sao chứng chỉ miễn thi ngoại ngữ (công chứng) (nếu có);
- Bản sao chứng minh nhân dân (01 bản sao có công chứng);
- Phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ của thí sinh (02 phong bì khổ A6);
- Bản sao bằng tốt nghiệp đại học thứ hai (công chứng) (nếu có);

>> Xem thêm: hồ sơ tuyển sinh đại học
Địa điểm phát hành hồ sơ: Phòng Tuyển sinh, Đại học Đông Á (33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Hải Châu, Đà Nẵng)

TS6 Thưa thầy cho em hỏi: Các khoản Lê phí cần nộp để dự thi thạc sĩ gồm những gì? Và Thông tin liên hệ thưa thầy?

GV: Để tham gia kỳ thi tuyển sinh thạc sĩ tại ĐH Đông Á. Em cần chuẩn bị lệ phí ôn tập và thi tuyển như sau:

Lệ phí ôn tập và lệ phí dự thi: 1.200.000 đồng (đóng khi nộp hồ sơ)
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
- Phòng tuyển sinh, Trường Đại học Đông Á, 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
- Điện thoại: 0236.351.9991 – 0236.351.9929 
- Email: phongtuyensinh@donga.edu.vn 
- Website: donga.edu.vn/tuyensinh
* Nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ bảy và chủ nhật). Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30; buổi chiều: từ 13h30 đến 17h30./.

LT9: Thưa cô, ở trường ĐHĐÁ ngoài đào tạo bậc Đại học, Cao đẳng chính quy còn bậc đào tạo nào nữa không ạ? Ví dụ em tốt nghiệp Cao đẳng mà muốn học liên thông tiếp lên Đại học thì trường mình có đào tạo Liên thông không ạ?

GV: Tại trường ĐHĐÁ nắm bắt được nhu cầu các bạn sinh viên  muốn học liên thông tiếp lên Đại học nên hàng năm nhà trường luôn mở từ 2-3 đợt tuyển sinh đại học liên thông từ Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học chính quy. Tạo điều kiện tối đa cho các bạn có nhu cầu học Liên thông có thể đăng ký thi tuyển bất cứ lúc nào với thủ tục hồ sơ nhanh, gọn. Đặc biệt, năm 2015 thông tư mới của Bộ GD&ĐT cho phép các bạn sinh viên tốt nghiệp Trung Cấp, Cao Đẳng không cần phải có kinh nghiệm 36 tháng mà có thể đăng ký thi tuyển đại học liên thông ngay sau khi mới tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng lại mở ra một cơ hội lớn cho các bạn có nhu cầu học Liên thông. Bên cạnh đó, ĐHĐÁ còn mở các lớp đào tạo Văn bằng 2, Tại chức Luật liên kết với Đại học Huế, Đào tạo nâng cao chuyên môn, ngoại ngữ,…

LT8: Thủ tục nhập học liên thông bao gồm những gì?

GV: Khi bạn nhận được giấy báo trúng tuyển, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ tuyển sinh đại học để làm thủ tục nhập học như sau:

1. Giấy báo trúng tuyển ( bản gốc)
2. Bảng sao Bằng tốt nghiệp CĐ/TCCN (sao công chứng)
3. Bản sao Bảng điểm học tập CĐ/TCCN (sao công chứng)
4. Bản sao Giấy khai sinh ( sao công chứng)
5. Hồ sơ HSSV hoặc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương hoặc cơ quan đang công tác
6. Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có)
7. Chứng minh nhân dân (sao công chứng)
* Lưu ý: Riêng bằng tốt nghiệp, bảng điểm và chứng minh nhân dân phải đem theo bản gốc để đối chiếu.

LT7: Em muốn xem điểm thi Liên thông thì phải làm thế nào?

GV: Ngay khi nhà trường thông báo đến bạn đã có kết quả thi, bạn có thể lên website của trường để xem kết quả theo đường link sau: tra cứu điểm thi đại học liên thông.

LT6: Em muốn lấy tài liệu về ôn tập thi tuyển liên thông thì phải làm thế nào?

GV: Hiện nay nhà trường đã đăng tải đầy đủ bộ tài liệu ôn tập thi liên thông trên website của trường. Bạn có thể lên website tải về qua đường link sau: hồ sơ tuyển sinh đại học

LT5: Em tốt nghiệp ngành ABC (vd: Quản trị văn phòng) có thể liên thông qua ngành XYZ(vd: Kế toán) được không?

GV: Các bạn có thể đăng ký kỳ thi tuyển sinh đại học liên thông khác ngành hoặc trái ngành. Để đăng ký thi tuyển, bạn vui lòng mang Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm chuyên ngành bạn đã tốt nghiệp CĐ/TCCN đến trực tiếp trường Đại học Đông Á. Cán bộ tuyển sinh sẽ phát cho bạn Đơn đăng ký học chuyển đổi, bổ sung. Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào phiếu và đưa thông tin của bạn đến trực tiếp văn phòng khoa đào tạo chuyên ngành bạn đăng ký học Liên thông theo hướng dẫn của cán bộ tuyển sinh. Sau khi được sự chấp thuận của Khoa, cán bộ tuyển sinh sẽ tiếp nhận hồ sơ của bạn.

LT2: Vậy để đăng ký dự thi liên thông em cần phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Lệ phí phải nộp là bao nhiêu?

GV: Để đăng ký thi tuyển đại học liên thông bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

+ Phiếu đăng ký thi tuyển (theo mẫu của nhà trường)
+ Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/TCCN (bản sao có chứng thực);
+ Giấy xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có);
+ 03 ảnh cỡ 3x4 ( Chụp không quá 3 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ);
+ Lệ phí thi & ôn thi: 600.000 đồng.
* TS là SV của Trường ĐH Đông Á được giảm 50% lệ phí thi & ôn thi: 300.000đ
* TS ngoài hệ thống của Trường, nộp hồ sơ trước 1 tháng (kể từ ngày thi tuyển) nộp lệ phí thi & ôn thi: 400.000đ

LT1: Em muốn học Liên thông thì hình thức tuyển sinh như thế nào ạ?

GV: Hiện nay, để đăng ký thi tuyển sinh đại học liên thông, em có thể đăng ký theo 2 hình thức tuyển sinh:

1. Thi tuyển theo đề thi riêng của trường tự ra và tổ chức thi tuyển. Các môn thi tuyển gồm: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Điểm mỗi môn thi phải đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10.
2. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Bạn đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia và lấy kết quả thi tốt nghiệp đăng ký xét tuyển vào hệ Liên thông. Tổ hợp các môn xét tuyển vào ngành đào tạo liên thông phải cùng tổ hợp các môn xét tuyển vào ngành tương ứng của hệ đào tạo chính quy. Điểm xét tuyển cao đẳng của thí sinh liên thông không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học, cao đẳng tương ứng của thí sinh hệ chính quy.

VB7: Thủ tục nhập học bao gồm những gì?

GV: Khi bạn nhận được giấy báo trúng tuyển, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ tuyển sinh đại học để làm thủ tục nhập học như sau:

- Đối với thí sinh đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy
1. Đơn dự tuyển (theo mẫu nhà trường);
2. Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp đại học;
3. Bản sao công chứng Bảng điểm đại học;
4. Bản sao công chứng giấy khai sinh;
5. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Cơ quan công tác hoặc Địa phương và có dấu giáp lai trên ảnh;
6. Giấy khám sức khỏe (không quá 6 tháng);
7. 04 ảnh màu chụp chân dung cỡ 3x4 cm (mới chụp trong vòng 6 tháng);
- Đối với thí sinh đang học đại học hệ chính quy dài hạn tại các trường
1. Đơn dự tuyển (theo mẫu nhà trường);
2. Bản sao công chứng Bảng điểm đại học từ năm thứ 1;
3. Bản sao công chứng giấy khai sinh;
4. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Trường Đại học nơi sinh viên đang theo học hoặc Địa phương và có dấu giáp lai trên ảnh;
5. Giấy khám sức khỏe (không quá 6 tháng);
6. 04 ảnh màu chụp chân dung cỡ 3x4 cm (mới chụp trong vòng 6 tháng);
Nếu bạn đã nộp đủ hồ sơ trong đợt đăng ký thi tuyển đại học bằng 2 thì khi làm thủ tục nhập học bạn chỉ cần mang theo học phí kỳ học đầu tiên + lệ phí khác.

VB2: Vậy để đăng ký dự thi ĐH bằng 2 em cần phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Lệ phí phải nộp là bao nhiêu?

GV: Để đăng ký dự thi tuyển sinh đại học bằng 2, bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

- Đối với thí sinh đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy
1. Đơn dự tuyển (theo mẫu nhà trường);
2. Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp đại học;
3. Bản sao công chứng Bảng điểm đại học;
4. Bản sao công chứng giấy khai sinh;
5. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Cơ quan công tác hoặc Địa phương và có dấu giáp lai trên ảnh;
6. Giấy khám sức khỏe (không quá 6 tháng);
7. 04 ảnh màu chụp chân dung cỡ 3x4 cm (mới chụp trong vòng 6 tháng);
8. Lệ phí thi tuyển (Hồ sơ, lệ phí thi và ôn thi): 500.000 đồng
- Đối với thí sinh đang học đại học hệ chính quy dài hạn tại các trường
1. Đơn dự tuyển (theo mẫu nhà trường);
2. Bản sao công chứng Bảng điểm đại học từ năm thứ 1;
3. Bản sao công chứng giấy khai sinh;
4. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Trường Đại học nơi sinh viên đang theo học hoặc Địa phương và có dấu giáp lai trên ảnh;
5. Giấy khám sức khỏe (không quá 6 tháng);
6. 04 ảnh màu chụp chân dung cỡ 3x4 cm (mới chụp trong vòng 6 tháng);
7. Lệ phí xét tuyển (lệ phí xét tuyển và hồ sơ): 100.000 đồng.

VB1: Em muốn học ĐH bằng 2 thì hình thức tuyển sinh như thế nào ạ?

GV: Hiện nay, để đăng ký tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học bằng 2, em có thể đăng ký theo 1 trong 2 hình thức tuyển sinh:
1. Thi Tuyển: Nhà trường tổ chức thi tuyển hai môn thuộc phần kiến thức giáo dục đại cương (Tin học cơ bản và Tiếng Anh). 
2. Xét tuyển thẳng: Thí sinh đã tốt nghiệp đại học bằng thứ nhất hoặc đang học đại học hệ chính quy dài hạn tại Trường Đại học Đông Á đăng ký dự tuyển ngành học văn bằng thứ hai cùng nhóm ngành với ngành thứ nhất sẽ được miễn thi.