Đại học NCL đầu tiên ký kết đào tạo, tuyển dụng sinh viên Xây dựng với Liên danh công ty tại Nhật

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Đại học Đông Á và Liên danh Công ty cổ phần Hanabi & Công ty cổ phần Hashimotogumi, Nhật Bản vừa diễn ra vào chiều ngày 12/12. Đại học Đông Á cũng là đại học dân lập đầu tiên tại Việt Nam mà doanh nghiệp này ký kết hợp tác tuyển dụng sinh viên.

Đây là biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo và tuyển dụng sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Xây dựng làm việc tại Nhật Bản. Được biết, Đại học Đông Á cũng là đại học dân lập đầu tiên bên cạnh 3 trường công lập tại Việt Nam mà công ty Cổ phần Hanabi đã ký kết.

Theo thầy Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng trường, Đại học Đông Á mong muốn hợp tác với Liên danh Hanabi và Hashimotogumi để đưa sinh viên sang học tập và làm việc, tiếp cận các kỹ thuật đặc biệt của ngành xây dựng Nhật Bản. Thông qua việc hợp tác, kỳ vọng sinh viên ngành CNKT Xây dựng sẽ được tạo điều kiện học tập, thực tập và làm việc phù hợp tại Nhật Bản. Đây là dự án thứ 2 gia tăng cơ hội cho sinh viên ngành CNKT Xây dựng Đại học Đông Á sang làm việc tại Nhật bên cạnh chương trình của công ty TNHH xây dựng Asai với 2 khoá đang triển khai.

Hiện nay, ngành xây dựng tại Nhật đang cần nguồn nhân lực chất lượng cao để cùng tham gia nghiên cứu các công nghệ mới. Nhìn vào hiệu quả việc tiếp nhận các kỹ sư Việt Nam trước đó, ông Hashimoto Kazunori – Phó Tổng giám đốc Công ty Hashimotogumi còn nhấn mạnh: “Với nền tảng đào tạo sinh viên của Đại học Đông Á, chúng tôi rất mong muốn đưa sinh viên nhà trường sang làm việc tại Nhật.”

Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo người Việt đã và đang làm việc tại Nhật của công ty CP Hanabi, ông Lê Anh Dũng – Phó Tổng Giám đốc đề cao việc Đại học Đông Á tổ chức định hướng sinh viên ngay từ năm 1 để có kế hoạch tốt nhất khi đến Nhật. Ngoài nội dung ký kết lần này, ông cũng kỳ vọng có thể hợp tác với nhà trường tại các lĩnh vực khác như: chuyển giao công nghệ Nhật Bản, liên kết thêm các doanh nghiệp tại Nhật,…

Theo nội dung hợp tác vừa ký, trước tiên Đại học Đông Á và Liên danh Hanabi và Hashimotogumi sẽ triển khai dự án cho sinh viên ngành CNKT Xây dựng thông qua các hoạt động tư vấn, định hướng chương trình Internship. Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và tham gia các lớp đào tạo tiếng Nhật cùng các chuyên gia Nhật Bản.

Kết thúc chương trình, nhà trường và doanh nghiệp đã cùng thảo luận thêm để triển khai kế hoạch, chương trình cụ thể hơn theo MOU đã ký. Hợp tác hứa hẹn mang đến nhiều kết quả thiết thực trong đào tạo, tuyển dụng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng tại Đại học Đông Á.