Bạn có biết! CNTP-Sinh học là ngành học “hot” tại ĐH Đông Á

Nhu cầu về thực phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của người dân ngày càng nâng cao rõ rệt, các DN chế biến thực phẩm được thành lập ngày càng nhiều trên thị trường đòi hỏi cả về số lượng lẫn chất lượng đối với nguồn nhân lực ngành Công nghệ thực phẩm - sinh học (CNTP-SH) hiện nay.

Giáo sư. TSKH Lê văn Hoàng, Chủ tịch HĐNCKH trường ĐH Đông Á, trưởng ngành CNTP-Sinh học đưa ra nhận định: “Là một trong 10 nhóm ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao nhất Việt Nam hiện nay, CNTP-Sinh học là mảnh đất màu mỡ cho những ai đã và đang khai phá”.

Sinh viên ngành CNTP-Sinh học trường ĐH Đông Á được trang bị đầy đủ kiến thức về lý thuyết và thực hành sau 4 năm, đảm bảo thành thạo các nghề nghiệp sau: Sản xuất bia, sản xuất nước khoáng đóng chai, nuôi cá tầm thương phẩm, sản xuất nấm ăn và nấm dược liệu, bảo quản thực phẩm bằng tia hồng ngoại và sấy lạnh, sản xuất nước mắm ngắn ngày,… 

 Thúy Hồng - SV lớp TP 14A1.1 có những chia sẻ thú vị: “Tôi đã bắt đầu mơ ước về một trang trại nấm của riêng mình khi được học về sản xuất nấm ăn và nấm dược liệu. Không những thế, kiến thức tôi học và tích lũy được qua từng năm đã giúp tôi có thể mơ ước xa hơn về những dòng sản phẩm sẵn chất lượng được làm từ nấm”.

SV thực hành trên dây chuyền sản xuất nước khoáng đóng chai

Bên cạnh chương trình thực hành, thực tế sôi nổi, chương trình học thuật ngành CNTP-Sinh học cũng không kém phần sinh động. Ngay từ năm nhất, song song với các học phần về khoa học tự nhiên xã hội, sinh viên được chú trọng trao dồi kỹ năng mềm, trang bị kiến thức pháp luật về ngành nghề; được trao dồi ngoại ngữ bao gồm tiếng Anh và tiếng Nhật. Môi trường Nhật ngữ sôi nổi tại đại học Đông Á đang hứa hẹn mở ra cơ hội thực tập hưởng lương, việc làm sau khi tốt nghiệp tại thị trường Nhật Bản đầy tiềm năng cho sinh viên.

Lớp học tiếng Nhật của sinh viên ngành CNTP-Sinh học

Những học phần chuyên sâu trong chương trình năm 2, năm 3, năm 4 như: Vệ sinh ATTP, thiết kế công nghệ, kỹ thuật thực phẩm, CN sau thu hoạch, CN chế biến, Marketing, văn hóa ẩm thực, quản lý sản xuất, quản lý dự án,… đều là những môn học trọng tâm và thú vị, chương trình giảng dạy được thiết kế khoa học, sinh động hướng đến tối ưu việc tiếp cận kiến thức cho sinh viên, đồng thời khơi gợi sự sáng tạo, thúc đẩy mong muốn áp dụng kiến thức trên giảng đường vào thực tế sinh động.

ThS. Hà Cẩm Thu hướng dẫn SV cách trồng nấm dược liệu

Chia sẻ về chất lượng đội ngũ giảng viên tại khoa CNTP-Sinh học trường đại học Đông Á, PGS.TS Lê Thị Liên Thanh - trưởng khoa CNTP-SH cho biết: “Đội ngũ giảng viên cơ hữu hiện nay đều là GS, PGS.TS, Ths. NCS tu luyện nhiều năm tại nước ngoài, có thâm niên giảng dạy và kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn, công ty lớn. Các GS., PGS. đã từng giữ cương vị Hiệu phó, Chủ nhiệm khoa, Phó chủ nhiệm khoa, Trưởng khoa CNTP của  đại học Đà Nẵng. Đội ngũ GV có nhiều công trình nghiên cứu, bài báo khoa học, sách chuyên khảo đã xuất bản và tái bản nhiều lần, là các cố vấn KH&CN cho Tập đoàn sản xuất thực phẩm sinh học VEDAN Việt Nam. Bên cạnh đó, khoa CNTP-SH trường ĐH Đông Á còn có sự hợp tác thường xuyên của hơn 20 GV thỉnh giảng uy tín đang làm việc trong lĩnh vực CNTP-Sinh học trong và ngoài nước”.

Chương trình kiến tập tại Acecook Việt Nam

 Coi trọng các mối quan hệ với doanh nghiệp đồng thời đẩy mạnh liên kết hợp tác với các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước đang hoạt động trong lĩnh vực CNTP-SH, khoa CNTP-Sinh học trường ĐH Đông Á đã và đang mang về cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và môi trường học tập thực tiễn chất lượng, sinh động. Sinh viên được kiến tập, thực tập tại những cơ sở có thương hiệu và uy tín, các nhà máy lớn như: Nhà máy bia Carlsberg, Acecook Việt Nam, Cocacola, Heineken,…

K.CNTP-Sinh học ký kết hợp tác với các DN hoạt động trong lĩnh vực CNTP-SH

Đặc biệt, ĐH Đông Á đã ký kết hợp tác với Công ty Ido (Nhật Bản) đưa SV ngành CNTP-SH thực tập hưởng lương 1 năm tại Nhật. Theo thỏa thuận ngày 12/7, từ năm 2016, mỗi năm Cty Ido sẽ nhận theo lộ trình tăng dần từ 10-30SV năm 1, 2, 3 ngành CNTP-SH ĐH Đông Á sang thực tập tại Công ty Ido thuộc TP.Gifu (tỉnh Tokai vùng Chupu, trung tâm Nhật Bản) với mức lương khoảng 30 triệu đồng/tháng. SV tham gia chương trình sẽ được đào tạo tiếng Nhật miễn phí chuẩn N4 trước khi sang Nhật, được hỗ trợ đầy đủ về môi trường và điều kiện thực tập tại Nhật.

Môi trường học tập thân thiện - hiện đại

Học ngành CNTP-Sinh học trường ĐH Đông Á là trải nghiệm một môi trường giáo dục hiện đại và hội nhập. Sinh viên được học tập tại cơ sở trường học khang trang; hệ thống phòng học, trang thiết bị hiện đại; thư viện lớn theo chuẩn quốc tế; không gian văn hóa đọc thân thiện cùng hệ thống phòng thí nghiệm và xưởng sản xuất CNTP-Sinh học hiện đại gồm: Phòng thí nghiệm hóa học thực phẩm, hóa sinh, vi sinh vật học, phòng thí nghiệm công nghệ chế biến, xưởng nuôi trồng nấm tươi, xưởng sản xuất bia, dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai, xưởng sản xuất rượu. Đời sống sinh viên UDA luôn sôi nổi và bổ ích với các hoạt động ngoại khóa thú vị như: Chương trình city tour đầu khóa, hội trại thường niên, chương trình điểm hẹn cuối tuần, lễ hội giao lưu văn hóa Việt-Nhật, Gala khúc hát tri ân,… cùng các CLB lớn mạnh hoạt động sôi nổi như: CLB Tiếng anh, CLB Võ Vovinam, CLB Nghệ thuật,… 

CLB Tiếng Anh sôi nổi trong các hoạt động, đặc biệt là thiện nguyện

Hội trại thường niên

 …tất cả đã làm nên một ngành học “hot” với môi trường giáo dục lý tưởng, nơi gửi gắm ước mơ xứng đáng, nơi tận hưởng tuổi thanh xuân tuyệt vời cho những sinh viên đã chọn và những bạn trẻ đang có ý định theo học ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học của trường đại học Đông Á.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí