Quà tết cho trẻ em nghèo

Sắp tới, ngày 27/12, Trường ĐH Đông Á sẽ tổ chức cuộc thi làm quà handmade, vận động quyên góp và gói quà trao tặng cho trẻ em làng SOS và bệnh nhi tại TP. Đà Nẵng.

Sẽ có ít nhất 2.000 cán bộ, giảng viên, sinh viên (CBGVSV) cùng tham gia gói 1.000 phần quà trong vòng 5 phút. Trong đó, có tối thiểu 400 phần quà do CBGVSV tự làm từ những nguyên liệu thân thiện với môi trường.

Trước đó, từ ngày 18 – 26/12, ĐH Đông Á phát động cuộc thi làm sản phẩm handmade trong toàn trường, đồng thời quyên góp quà là những sản phẩm bất kỳ do các bạn sáng tạo: đồ chơi, trâm cài tóc, mũ len, khăn quàng cổ, vật trang trí,v.v… từ những tấm lòng hảo tâm trong sinh viên và cộng đồng, doanh nghiệp với chủ đề “QUÀ YÊU THƯƠNG”. Sáng 27/12, các sinh viên tham gia cuộc thi làm quà handmade sẽ có 15 phút thực hiện phần thi của mình ngay tại sân trường để chọn ra sản phẩm quà sáng tạo nhất, ý nghĩa nhất và nhanh nhất.

Những phần quà Tết dành tặng trẻ em nghèo đã sẵn sàng

Kết thúc sự kiện gói quà tập thể, chính các sinh viên sẽ hóa thân thành ông bụt mang quà đến thăm và trao tặng cho trẻ em, bệnh nhi Làng SOS, bệnh viện, trại trẻ mồ côi,…tạo nên làn sóng yêu thương lan tỏa trong cộng đồng.

Tết đến xuân về, trong khi các gia đình đang đoàn tụ bên nồi bánh chưng bánh dày ấm nóng, thì vẫn còn đó hàng trăm trẻ em mồ côi bơ vơ, lạc lõng, hàng trăm bệnh nhi đang từng ngày chống chọi với cơn đau bệnh tật. Tuổi thơ các em sớm chịu thiệt thòi, và thậm chí nhiều em chưa được tận hưởng một mùa xuân trọn vẹn. Sinh viên Đại học Đông Á hiểu rằng, trao gửi yêu thương, san sẻ cùng những hoàn cảnh khó khăn là cách thiết thực nhất để cộng hưởng sức mạnh, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết một cách mạnh mẽ nhất.

Mỗi một phần quà gói gọn sự quan tâm, chia sẻ, tình yêu của cộng đồng với mong muốn sưởi ấm các em khi xuân về, giữ lại nét hồn nhiên, tạo nên kỷ niệm thật đẹp cho tuổi thơ các bé. Trái tim đầy nhiệt huyết của sinh viên ĐH Đông Á nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung lại tiếp tục bùng cháy, tiếp tục hành trình vì cộng đồng bằng những hành động thiết thực, nhân văn nhất.

Bằng con tim nồng nhiệt của tuổi trẻ Đông Á, cùng tham gia quyên góp và gói quà để chia sẻ với trẻ em nghèo, chung tay giúp các bé có cái Tết ý nghĩa hơn nhé các bạn!

Minh Ly