Thành lập không gian khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Đại học Đông Á

Thành lập không gian khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Đại học Đông Á tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng – SURF 2022 diễn ra tại Đại học Đông Á.

Tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng – SURF 2022 diễn ra tại Đại học Đông Á, Đại học Đông Á cũng chính thức thành lập và đi vào hoạt động không gian khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ĐH Đông Á. Không gian KN&ĐMST trực thuộc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo ĐH Đông Á, được kỳ vọng trở thành địa chỉ hỗ trợ, bồi dưỡng các ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của giảng viên, sinh viên; kết nối, đồng hành với cộng đồng nghiên cứu, các chuyên gia, doanh nghiệp, các tổ chức… có ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp cần được hỗ trợ tại khu vực miền Trung và trên cả nước.

Với mức đầu tư xây dựng ban đầu hơn 1 tỷ đồng trên tổng diện tích 800m2, không gian Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Đông Á được thiết kế hiện đại, trẻ trung với 3 khu vực chính tương ứng các giai đoạn phát triển dự án. Tọa lạc tại tầng 9 ĐH Đông Á với các không gian làm việc chung, không gian thảo luận nhóm lớn, nhóm nhỏ và không gian làm việc cá nhân được bố trí gần gũi với thiên nhiên. Các nhóm giảng viên, sinh viên có thể thỏa sức phác họa những ý tưởng lên các tường kính ngay trong không gian làm việc để ghi lại những ý tưởng cùng nhau thảo luận và chia sẻ.

Trong giai đoạn tiếp theo của dự án, không gian KN&ĐMST sẽ được trang bị các thiết bị in 3D, máy cắt, khắc laser nhằm hỗ trợ hình thành những sản phẩm ban đầu từ những ý tưởng sáng tạo. Nơi đây cũng sẽ trưng bày kết quả ý tưởng sáng tạo, các sản phẩm, dự án khởi nghiệp của các nhóm sinh viên, cựu sinh viên nhà trường.

Phát biểu tại không gian KN&ĐMST ĐH Đông Á, ông Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ: “Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Đông Á với không gian KN&ĐMST đi vào hoạt động từ hôm nay được kỳ vọng sẽ là cầu nối gắn kết môi trường đào tạo với các doanh nghiệp khởi nghiệp, qua đó thúc đẩy mạnh mẽ chuyển giao kết quả đào tạo, nghiên cứu; tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận và sử dụng cơ sở vật chất nghiên cứu phục vụ phát triển sản phẩm - dịch vụ. Đồng thời nơi đây cũng sẽ tổ chức các chương trình đào tạo ngắn hạn liên quan đến đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp; cung cấp các dịch vụ phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo không chỉ cho giảng viên, sinh viên trong trường mà còn cho cả cộng đồng, xã hội.”

Được biết, ĐH Đông Á đã xây dựng Quỹ Khoa học công nghệ và khởi nghiệp Đại học Đông Á với nguồn kinh phí ban đầu trị giá 2 tỷ đồng nhằm kịp thời hỗ trợ các nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp. Gần nhất, có 2 đề tài, dự án của Đại học Đông Á đã chuyển giao cho cộng đồng gồm: dự án “Xây dựng mô hình chuỗi cung ứng ngắn cho các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Đắk Lắk” và dự án “Nghiên cứu chiết xuất, phân lập curcumin, dầu từ bã của quá trình sản xuất tinh bột nghệ” tại Quảng Nam.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí