Tin tức - Hoạt động
SV QTKD: Vững vàng kỹ năng nghề nghiệp từ 3 học kỳ thực tập nghề nghiệp tại doanh nghiệp - 10/05/2017

(Đại học Đông Á) - 115 sinh viên năm 2 và năm 3 ngành QTKD ĐH Đông Á đang thụ hưởng chương trình thực tập nghề nghiệp tại các doanh nghiệp liên kết trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được triển khai vào đầu tháng 4/2017.

Sinh viên QTKD thực tập tại BigC Sinh viên QTKD thực tập tại Công ty MISA

Đây là kỳ thực tập nghề nghiệp 1 dành cho sinh viên năm 2 và thực tập nghề nghiệp 2 dành cho sinh viên năm 3 được tổ chức định kỳ, nằm trong chương trình đào tạo thực hành gồm 3 học kỳ thực tập nghề nghiệp của Khoa Quản trị với mục tiêu giúp sinh viên tiếp cận, làm quen môi trường kinh doanh thực tế và bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp từ doanh nghiệp.

Sinh viên QTKD thực tập tại Công ty Nhất Thành Nam Sinh viên QTKD thực tập tại siêu thị Metro

Trong đó, Khoa đã chủ động kết nối thêm với nhiều doanh nghiệp đang hoạt động hiệu quả trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nâng tổng số doanh nghiệp liên kết lên hơn 50 đơn vị nhằm tạo sự đa dạng trong tiếp cận công việc thực tế cho sinh viên trong quá trình thực tập. Các đơn vị trực tiếp tiếp nhận và hướng dẫn sinh viên thực tập nghề nghiệp đợt này gồm: các siêu thị bán lẻ như BigC, Metro, Lotte; chuỗi cửa hàng F-shop, ngân hàng SeAbank, Công ty bất động sản Nhất Thành Nam, Công ty ô tô Đại Lợi, Công ty phần mềm Misa,...

Sinh viên QTKD thực tập tạisiêu thị Lotte Sinh viên QTKD thực tập tạiCông ty ô tô Đại Lợi

Trong quá trình thực tập nghề nghiệp, bên cạnh sự thích thú tìm hiểu và nỗ lực của bản thân sinh viên để đáp ứng với yêu cầu công việc tại doanh nghiệp, sinh viên Quản trị kinh doanh còn nhận được sự hỗ trợ, hướng dẫn nghiệp vụ trực tiếp từ trưởng bộ phận kinh doanh của doanh nghiệp.

Sinh viên QTKD thực tập tại SeAbank Sinh viên QTKD thực tập tại F-shop

Được biết, đợt thực tập nghề nghiệp này sẽ kết thúc vào cuối tháng 6/2017. Thực tập nghề nghiệp tại doanh nghiệp là môi trường thực tế tốt nhất để sinh viên nhanh chóng tiếp cận, học hỏi và rèn luyện kỹ năng chuyên môn, phục vụ hiệu quả cho việc phát triển nghề nghiệp sau khi ra trường.

Nguồn: Bộ môn QTKD - Khoa Quản trị

• Đại học Đông Á cung ứng nhân lực kỹ thuật ô tô cho thị trường Nhật
  • Tập huấn với chuyên gia Úc về "Cách thức viết bài báo khoa học và cách tìm quỹ tài trọ nghiên cứu"
  • Hội nghị khoa học SV 2018: Nơi sản phẩm nghiên cứu ứng dụng cao của SV ĐH Đông Á “lên ngôi”