Tin tức - Hoạt động
Bồi dưỡng y đức cho SV từ “Vai trò của người Điều dưỡng trong xu thế hội nhập” - 27/02/2017

(Đại học Đông Á) - Các hội thảo, chuyên đề liên quan đến ngành học luôn được khoa Điều dưỡng - ĐH Đông Á tổ chức thường xuyên nhằm trang bị kiến thức, đồng thời bồi dưỡng đạo đức y khoa cho sinh viên ngành Điều dưỡng. Điển hình như chuyên đề “Vai trò của người điều dưỡng trong xu thế hội nhập” tổ chức vào ngày 23.2 vừa qua nhân dịp chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2.

Buổi nói chuyện chuyên đề “Vai trò của người điều dưỡng trong xu thế hội nhập” do Khoa Điều dưỡng trường ĐH Đông Á tổ chức có sự tham gia của Th.S Nguyễn Thị Quảng Trị - Chủ tịch hội Điều dưỡng TP. Đà Nẵng, Phó phòng nghiệp vụ y thuộc sở y tế Đà Nẵng.

Trong công tác chăm sóc bệnh nhân, phải kể đến vai trò quan trọng của người Điều dưỡng. Họ là nhân tố quan trọng cộng tác với các Bác sĩ trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Ngày nay, vai trò của người Điều dưỡng càng được nâng cao trong xu thế hội nhập.

Là cơ sở giáo dục đào tạo chú trọng chất lượng, theo nhu cầu của Doanh nghiệp, Điều dưỡng đang là một trong những ngành học được ĐH Đông Á chú trọng, đầu tư đào tạo để cung cấp nguồn Điều dưỡng vững kiến thức, giỏi tay nghề, có đạo đức nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần, trách nhiệm trước sức khỏe, tính mạng của con người.

Với định hướng đào tạo theo hướng thực hành, sinh viên điều dưỡng ĐH Đông Á được trang bị kiến thức chuyên ngành từ đội ngũ giảng viên là các Thạc sĩ Bác sĩ làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện tại Đà Nẵng. Với trang thiết bị, dụng cụ thực hành do Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, sinh viên ngành Điều dưỡng trường ĐH Đông Á được thực hành nghề nghiệp tại các phòng thực hành hiện đại, đầy đủ dụng cụ của Nhà trường và kiến tập Điều dưỡng thực tế tại các bệnh viện lớn.

Chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam - 27.2, Khoa Điều dưỡng Trường ĐH Đông Á đã đến thăm các cơ sở y tế tại TP Đà Nẵng và gửi lời chúc mừng tới các Y bác sĩ - những "người Thầy" có vai trò quan trọng đối với Nhà trường trong công tác đào tạo sinh viên Điều dưỡng

Thông qua chuyên đề “Vai trò của người Điều dưỡng trong xu thế hội nhập”, sinh viên ngành Điều dưỡng hiểu được vai trò, trách nhiệm, ý nghĩa to lớn về ngành nghề mà mình đã lựa chọn theo học từ đó bồi đắp cho các em ý thức kỷ luật, y đức để bước vào nghề, trở thành những người điều dưỡng tốt, đóng góp cho sự phát triển chung của ngành y tế.

• Đại học Đông Á cung ứng nhân lực kỹ thuật ô tô cho thị trường Nhật
  • Tập huấn với chuyên gia Úc về "Cách thức viết bài báo khoa học và cách tìm quỹ tài trọ nghiên cứu"
  • Hội nghị khoa học SV 2018: Nơi sản phẩm nghiên cứu ứng dụng cao của SV ĐH Đông Á “lên ngôi”
  • Internship và làm việc tại Nhật cho sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á