Tin tức - Hoạt động
Đại học Đông Á nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ GD&ĐT - 17/11/2016

(ĐH Đông Á) – Trường Đại học Đông Á vừa vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT dành cho đơn vị đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016 ngay tại Lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam được Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng tổ chức sáng 16/11.

TS. Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch HĐQT Đại học Đông Á nhận Cờ thi đua

Thành quả đó có được từ sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của Thầy và Trò nhà trường trong đổi mới công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, những hoạt động đóng góp đầy trách nhiệm với cộng đồng. Trong đó, đặc biệt là kết quả chiếm lĩnh tri thức về chuyên môn nghề nghiệp gắn với thực tiễn doanh nghiệp, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh để sẵn sàng hội nhập và việc làm của các bạn sinh viên.

Trong đó, thầy cô giáo ở mỗi khoa đều luôn linh động tìm kiếm phương thức giảng dạy phù hợp với tính chất từng chuyên ngành để sinh viên có thể nhanh chóng thích nghi, đạt hiệu quả đầu ra cao nhất, đáp ứng được yêu cầu doanh nghiệp và xã hội. Ở mỗi chuyên ngành đều có đội ngũ giảng viên đầu ngành giảng dạy thu hút; từng khoa đang nỗ lực hoàn thành hồ sơ môn học, ngân hàng câu hỏi theo hướng nghề nghiệp, áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, giúp SV tự học, SV chủ động khai phá tri thức. Tất cả các khoa đều hướng trọng điểm vào thực tập nghề nghiệp cho SV, xem đây là sứ mệnh, là sự khác biệt ở mỗi khoa. Tất cả các học phần chuyên ngành đều có tham quan kiến tập, thực hành, thí nghiệm, chuyên đề của các nhà doanh nghiệp.

Bên cạnh các Hội thảo chuyên ngành như "An toàn thực phẩm - Bảo vệ sức khỏe cộng đồng", Hội thảo quốc tế "Khoa học quản lý và tổ chức",... đã được tổ chức thành công tại trường, đội ngũ giảng viên ưu tú từ các khoa cũng đã tích cực tham gia và trình bày tham luận tại các diễn đàn lớn như hội nghị quốc tế lần thứ 7 ACF và Hội thảo khoa học quốc gia “Ứng dụng công nghệ mới trong công trình xanh”,...

Nhà trường cũng đẩy mạnh các hoạt động liên kết hợp tác doanh nghiệp và hợp tác quốc tế. Nhiều văn bản hợp tác được ký kết, qua đó mở ra cơ hội tiếp cận thực tiễn trực tiếp tại doanh nghiệp, cánh cửa việc làm và nâng cao trình độ cho sinh viên tại các doanh nghiệp trong nước và các trường đại học, tập đoàn quốc tế.

Năm 2016, Nhà trường cũng đã khánh thành và đưa vào hoạt động cơ sở mới tại 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh - TP Đà Nẵng - một cơ sở khang trang, tiện ích với môi trường học tập thân thiện, hội nhập tốt nhất cho sinh viên.

Hoạt động học thuật và nghiên cứu khoa học trong sinh viên cũng diễn ra sôi nổi và đều khắp các khoa với các sân chơi trí tuệ, các CLB nghề nghiệp và tiếng Anh chuyên ngành và không chuyên được duy trì đều đặn. Năm học vừa qua cũng góp thêm nhiều kết quả tích cực vào bảng thành tích của sinh viên toàn trường khi 33 công trình khoa học mang tính ứng dụng cao của sinh viên được báo cáo tại Hội nghị khoa học ứng dụng sinh viên toàn trường, 2 đội tuyển tham dự vòng chung kết Cuộc thi “Lái xe sinh thái, Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2016" với thành tích 320km/1 lít xăng; 2 sinh viên đạt số điểm cao tại vòng loại quốc gia cuộc thi tin học văn phòng thế giới MOSWC năm 2016; ...

Các hoạt động ngoại khóa, trao đổi sinh viên, giao lưu văn hóa quốc tế với các trường ĐH tại Australia, Thái Lan, các tình nguyện viên quốc tế, sinh viên đến từ các trường ĐH thuộc tiểu vùng sông Mekong, giao lưu thể thao với thủy thủ đoàn Tàu Hải quân USS John S. McCain (Hoa Kỳ),… cũng được tổ chức thường xuyên.

Năm 2016, hai đội tuyển bóng đá nam và nữ trường ĐH Đông Á đã xuất sắc đoạt chức vô địch Hội thao Cụm các trường Đại học - Cao đẳng ngoài công lập trên toàn Tp Đà Nẵng năm 2016.

Những “điểm xuyến” đó càng làm thầy và trò nhà trường thêm tin yêu và tự hào là một thành viên của mái trường ĐH Đông Á thân yêu này.


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Hợp tác cung ứng nhân lực kỹ thuật cao cho thị trường Nhật Bản
  • Trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Đông Á
  • Sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á Đà Nẵng được thực tập hưởng lương tại Nhật Bản
  • Hàng ngàn vị trí việc làm tại Nhật cho SV Quản trị kinh doanh ĐH Đông Á
  • Tập đoàn 7-Eleven tiếp nhận SV năm 1 QTKD ĐH Đông Á thực tập hưởng lương tại Nhật
  • Hợp tác chương trình Điều dưỡng chuẩn châu Âu: sẵn sàng việc làm tại CHLB Đức cho sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á
  • Ký kết chương trình đào tạo thực nghiệp ngành du lịch theo tiêu chuẩn 5 sao
  • 8 Sở GD và 200 Hiệu trưởng các trường THPT miền Trung–Tây Nguyên thăm ĐH Đông Á
  • Đại học Đông Á tham gia chương trình Tư vấn tuyển sinh 2018 báo Người lao động
  • Phát triển chương trình giáo dục du lịch quốc tế Việt Nam - Úc