Ngày hội sinh viên Đông Á vì biển đảo quê hương

(DRT) - Nhân kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam, sáng ngày 9/1/2013, Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội sinh viên vì biển đảo quê hương”. Đến dự có Ông Đặng Công Ngữ, Chủ tịch UBND huyện đảo Hoàng Sa, Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng.

Tiếp tục thực hiện hành trình “Sinh viên Đại học Đông Á sáng tạo trong học tập – trung thực trong cuộc sống – trách nhiệm cùng cộng đồng”, năm nay nhà trường tổ chức chuỗi các hoạt động thiết thực “Vì biển đảo quê hương và cộng đồng”, trong đó nổi bật là việc giáo dục chủ quyền biển đảo quê hương, tác động đến nhận thức của sinh viên.

Tại ngày hội, cán bộ, giảng viên, nhân viên và đông đảo sinh viên nhà trường đã tiến hành quyên góp ủng hộ quỹ Vì biển đảo quê hương gửi đến Hoàng Sa thân yêu. Đặc biệt, sinh viên nhà trường còn tự tay làm nhiều món quà ý nghĩa, gửi gắm nhiều tình cảm và khát vọng của tuổi trẻ đến những chiến sỹ đang ngày đêm giữ gìn vùng trời, vùng biển của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Công Ngữ, Chủ tịch UBND huyện đảo Hoàng Sa ghi nhận tấm lòng, tình cảm và những hành động thiết thực của sinh viên nhà trường và hứa sẽ tiếp tục nỗ lực thắp lên ngọn lửa niềm tin trong tuổi trẻ TP.

Ngoài các hoạt động truyền thống, sinh viên Trường Đại học Đông Á còn tổ chức các gian hàng thu hút đông đảo sự tham gia của đoàn viên sinh viên như khu trưng bày sản phẩm sáng tạo khoa học, khu quyên góp đồ cũ, vẽ tranh từ thiện, khu ẩm thực…/.

Thông tin chương trình trên báo chí:

1. DRT: Ngày hội sinh viên Đông Á vì biển đảo quê hương
  2. PNO: Ngày sinh viên Đông Á vì biển đảo quê hương