Ngày Chủ nhật xanh của sinh viên

CLB Thanh niên tiền phong Đại học Đông Á vừa triển khai chương trình Ngày Chủ nhật xanh với các hoạt động xóa quảng cáo rao vặt, quyên góp ve chai, dọn dẹp các tuyến phố… Không chỉ sinh viên mà nhiều hộ gia đình trên địa bàn cũng nhiệt tình hưởng ứng và ủng hộ vỏ chai, sách báo cũ…

Để “truy quét” các quảng cáo rao vặt đang dán tràn lan tại các cột điện, các thành viên CLB đã tự mày mò, chế ra dụng cụ làm sạch nhanh và hiệu quả. Ngay cả chiếc xe ba gác cũng là công trình tự chế, phục vụ việc vận chuyển hàng quyên góp được một cách cơ động, bài bản.

Vừa xóa quảng cáo rao vặt, các sinh viên cũng tranh thủ tới nhà dân để vận động quyên góp. Khi biết việc làm xuất phát từ mục đích từ thiện, các gia đình đã vui vẻ đóng góp chai, lon, sách báo cũ và chung tay dọn dẹp các tuyến phố để tạo mỹ quan và bảo vệ môi trường sống tại khu dân cư. Khép lại một ngày làm việc hăng say và hiệu quả, các bạn đã trả lại vẻ đẹp cho các cột điện trên các tuyến đường Hải Hồ, Lê Văn Long, Thanh Sơn, Hải Sơn, Đầm Rong… và thu được gần 400.000 đồng. “Mệt nhưng vui, thấy cuộc sống nhiều ý nghĩa hơn. Vui nhất là nhiều bạn đã thay đổi nhận thức, tích cực hơn trong suy nghĩ, mong muốn được cống hiến cho cộng đồng.”, thủ lĩnh CLB Nguyễn Văn Ken cho biết sau một ngày mệt nhọc.

Được biết, toàn bộ số tiền thu được sẽ là nguồn kinh phí tổ chức “Nồi cháo thanh niên” giúp đỡ bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng. Trước đó, CLB cũng dành tặng 150 suất cháo đến Trung tâm Y tế quận Hải Châu từ nguồn quỹ hoạt động của Tủ bánh mì sinh viên.

Đ.N

Báo Đà Nẵng