Hiệp hội y bác sĩ thành phố Masuda thảo luận hướng hợp tác cùng ĐH Đông Á

Ngày 1/12 vừa qua, đoàn công tác của Hiệp hội Y bác sĩ thành phố Masuda (Nhật Bản) đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Đông Á. Đoàn có ông Saito Yoji - Giám đốc Bệnh viện Masuda cùng các thành viên trong Hiệp hội.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí trao đổi tích cực và cởi mở giữa hai bên. Theo đó, đoàn công tác đánh giá cao chương trình đưa sinh viên sang Nhật thực tập và làm việc của Đại học Đông Á trong thời gian vừa qua.

Về phía Đại học Đông Á, Thầy Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng trường kỳ vọng có thể tiến tới hợp tác và cùng bệnh viện Masuda sớm triển khai đào tạo điều dưỡng chất lượng tại Việt Nam trước khi sang Nhật.

Trong quá trình thảo luận, ông Saito Yoji - Giám đốc Bệnh viện Masuda cũng chia sẻ, trong thời gian sắp tới sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa hai bên và tạo nhiều cơ hội để hợp tác hướng tới đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng tại Đại học Đông Á.

Ông Saito Yoji - Giám đốc Bệnh viện Masuda thảo luận hướng hợp tác cùng Đại học Đông Á

Dựa trên kết quả buổi gặp mặt này, cả hai bên thống nhất cùng xem xét phương án và thực hiện mô hình tương tự chương trình thực tập tại tập đoàn y tế xã hội Aijinkai mà nhà trường đang thực hiện rất hiệu quả.

Buổi làm việc và thảo luận về hợp tác các lĩnh vực đào tạo, trao đổi giữa Đại học Đông Á và đoàn Hiệp hội y bác sĩ thành phố Masuda kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên điều dưỡng thực tập và làm việc tại Nhật.