Trường Đại học nào tại Đà Nẵng xét tuyển học bạ THPT năm 2019?

Không quá căng thẳng so với xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia, để giảm áp lực thi cử cho học sinh, các trường Đại học đã áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh khác để tăng cơ hội trúng tuyển đại học. Một trong những phương thức đang được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm đó là xét tuyển bằng học bạ. Với nhiều ưu điểm nổi bật nhiều trường Đại học hàng đầu tại Đà Nẵng đã lựa chọn phương thức xét tuyển này.

Mùa tuyển sinh đại học 2019, theo thống kê cho thấy, có khoảng hơn 150 các trường xét tuyển học bạ trên cả nước. Trong đó, có trường xét tuyển điểm của cả 3 năm học THPT hoặc tương đương, có trường xét điểm của 2 năm, cũng có trường chỉ xét tuyển đối với kết quả học tập của thí sinh ở năm lớp 12.

Chẳng hạn, tại Đại học Đông Á Đà Nẵng tuyển sinh đại học chính quy, áp dụng tuyển sinh 24 ngành đào tạo theo học bạ THPT trong năm 2019. Điểm trúng tuyển là điểm TBC cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên (riêng Sư phạm, Dược điểm tổ hợp môn TBC từ 8.0 điểm; ngành Điều dưỡng, Dinh dưỡng điểm TBC tổ hợp môn đạt từ 6.5 điểm). Thí sinh cần nắm thông tin kĩ và tham khảo kĩ lưỡng để chủ động trong việc đăng kí trường Đại học phù hợp với năng lực, sở thích, khả năng của mình.

Dưới đây là danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ tại TP Đà Nẵng:

STT Tên trường Học kì xét tuyển Điều kiện xét tuyển
(Nguồn: Tin tức xét tuyển năm 2018)
1 Đại học Đông Á

Cả năm lớp 12 Năm 2019 trường ĐH Đông Á có phương thức xét tuyển học bạ như sau:
  • Điểm TBC cả năm >=6.0 điểm
  • Riêng ngành Sư phạm mầm non, Sư phạm tiểu học, Dược, điểm TBC tổ hợp môn >= 8.0 điểm (thí sinh chọn 3 trong 8 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Anh)
  • Ngành Dinh dưỡng, điều dưỡng điểm TBC tổ hợp 3 môn xét tuyển >= 6.5 điểm (thí sinh chọn 3 trong 8 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Anh)
  • Tốt nghiệp THPT đối với hệ cao đẳng thực hành
2 Đại học sư phạm - Đại học Đà Nẵng Cả năm lớp 12 Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển >= 15 điểm
3 Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng Cả năm lớp 12
  • Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển >= 18 điểm
  • Không có môn nào dưới 5 điểm
4 Viện nghiên cứu đào tạo Việt Anh - Đại học Đà Nẵng Cả năm lớp 12 và các điều kiện thêm
  • Điểm TB 3 môn xét tuyển >= 6.0
  • Bài tự luận cá nhân xếp loại Đạt
  • Tham gia phỏng vấn của hội đồng tuyển sinh Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh và xếp loại Đạt
5 Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông - Đại học Đà Nẵng Cả năm lớp 12 Tổng 3 môn theo tổ hợp xét tuyển >= 15 điểm
6 Đại học FPT Cả năm lớp 12 Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 18 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học.
7 Đại học Duy Tân Cả năm lớp 12 Tổng điểm TB của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển >= 18 điểm
8 Đại học Kiến trúc Cả năm lớp 12 Tổng điểm TB của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển >= 18 điểm

Đại học Đông Á Đà Nẵng tuyển sinh Đại học năm 2019 bằng học bạ lớp 12

Với những thông tin trên, để được học đại học tại Đà Nẵng các thí sinh có học lực từ khá trở lên hoàn toàn có thể xét tuyển hiệu quả và trúng tuyển 100% bằng phương thức xét tuyển học bạ để vào cánh cửa Đại học ước mơ.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Bí quyết chọn ngành cho mùa tuyển sinh 2019