Hội thảo khoa CNTT: Kỹ năng nghề nghiệp và cơ hội việc làm của sinh viên

Hội thảo khoa CNTT: Kỹ năng nghề nghiệp và cơ hội việc làm của sinh viên

Sáng ngày 30/3, Khoa Công nghệ Thông tin - Trường Đại học Đông Á đã tổ chức hội thảo với chuyên đề “Kỹ năng nghề nghiệp và cơ hội việc làm của sinh viên ngành Công nghệ Thông tin - Truyền thông” (CNTT - TT). Hội thảo có sự tham gia của 4 doanh nghiệp, cơ quan về CNTT - TT tại thành phố Đà Nẵng và thu hút hơn 400 sinh viên khoa CNTT của trường tham dự.

Phát biểu khai mạc hội thảo, GS. TSKH Lê Văn Hoàng – Hiệu trưởng nhà trường gửi gắm mong muốn: “Hy vọng hội thảo sẽ cung cấp cho sinh viên nhà trường thêm nhiều thông tin về kỹ năng và định hướng nghề nghiệp đúng đắn và kịp thời.”

GS. TSKH Lê Văn Hoàng - Hiệu trưởng ĐH Đông Á - phát biểu khai mạc hội thảo.

Hội thảo được bắt đầu với phần tham luận “Tổng quan về ngành CNTT – TT năm 2012 và xu hướng phát triển trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên” của ThS. Bạch Như Nguyện – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Thông tin và Truyền thông, thuộc Cơ quan Đại diện Bộ TTTT tại miền Trung – Tây Nguyên, đã cung cấp một cái nhìn khái quát toàn cảnh về sự phát triển ngành CNTT – TT trong điều kiện hiện nay của Việt Nam và tại địa phương.

Ông Trần Văn Hùng với thông điệp: "Hãy tự tin và luôn cố gắng"

Không khí sôi nổi hẳn lên khi đến với phần trình bày “Xu hướng phát triển công nghệ mới ngành CNTT, Tiềm năng và cơ hội việc làm” của ông Trần Văn Hùng - Giám đốc Trường Tân Group. Diễn giả đã khéo léo dẫn dắt vấn đề qua hàng loạt câu hỏi thu hút được nhiều câu trả lời của sinh viên. Ông Hùng cũng gửi gắm được thông điệp của mình đến toàn thể sinh viên tham dự: “Hãy tự tin và luôn cố gắng!”

Phần chia sẻ trải nghiệm bản thân qua “Kinh nghiệm tự học và những kỹ năng đạt được và cần thiết khi học, làm việc tại Mỹ” cuả ThS. Nguyễn Huy Minh - Trưởng dự án Financial Software Systems (USA) - người có nhiều năm học tập và làm việc tại Mỹ cũng đặt ra nhiều vấn đề để các bạn sinh viên suy ngẫm và chọn lựa như trải nghiệm cần thiết qua nhiều môi trường văn hóa doanh nghiệp của người lao động; mục tiêu mà bản thân theo đuổi và những điều chỉnh kịp thời…

Sinh viên như bị “hút hồn” khi ông Bùi Xuân Tiến - Phó Giám đốc Công ty Việt Trung Tiến - người đã có những thành tựu nhất định trong nhiều lĩnh vực, trình bày chủ đề “Tạo ấn tượng đối với CV xin việc”. Ông Tiến đã dành phần nhiều nội dung để chia sẻ kinh nghiệm tạo một CV ấn tượng và những điều nên tránh khi ứng tuyển và trả lời những thắc mắc, cảm nghĩ của sinh viên.

Ông Bùi Xuân Tiến chia sẻ kinh nghiệm "tiếp thị" bản thân qua CV xin việc

Cũng trong hội thảo, đại diện khách mời đã trao 4 suất học bổng khích lệ học tập cho các bạn sinh viên khoa CNTT của nhà trường đã có thành tích vượt khó học tốt.

Đại diện Trường Tân Group trao 4 suất học bổng cho sinh viên

ThS. Đỗ Sính (bìa trái) tặng hoa cảm ơn các vị khách mời

Với nhiều ý nghĩa thiết thực đồng thời nhận được sự quan tâm và phản hồi ủng hộ của sinh viên, tin tưởng rằng trong thời gian đến, Khoa CNTT và Trường Đại học Đông Á sẽ có thêm nhiều hoạt động tương tự để giúp sinh viên tự tin, tích lũy thêm nhiều kỹ năng trong quá trình học tập cũng như làm việc sau này.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí