Hội nghị khoa học đại học Đông Á lần 1: Thành công tốt đẹp

Hội nghị khoa học đại học Đông Á lần 1: Thành công tốt đẹp

Sáng 31/8, Hội nghị khoa học lần đầu tiên mang tên “Hội nghị Khoa học trường đại học Đông Á, năm 2011” đã được tổ chức tại Đại học Đông Á với sự tham dự của hơn 200 đại biểu gồm Ban Giám hiệu, giảng viên và sinh viên trong trường. Đặc biệt, Hội nghị vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của ông Huỳnh Phước - Giám đốc Sở KH&CN TP. Đà Nẵng.

GS.TSKH Lê Văn Hoàng (ảnh) - Hiệu trưởng đại học Đông Á đã có bài phát biểu khai mạc Hội nghị, trong đó nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác NCKH trong hoạt động dạy học và ứng dụng thực tiễn sản xuất. Hội nghị cũng được nghe phần báo cáo tổng kết những hoạt động NCKH của thầy và trò nhà trường trong năm học vừa qua và vạch ra những định hướng hoạt động trong năm 2011-2012 của đại diện Phòng Khoa học; đồng thời nghe báo cáo một số đề tài NCKH tiêu biểu từ các khoa. Sau mỗi báo cáo, các vấn đề trong mỗi đề tài được đem ra thảo luận với không khí rất sôi nổi và cởi mở.

Tại Hội nghị, ông Huỳnh Phước - Giám đốc Sở KH&CN thành phố Đà Nẵng chia sẻ: “Tôi đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường trong NCKH và nhất là sự đóng góp hết sức ý nghĩa của quý thầy cô có đề tài được trình bày hôm nay. Tôi cũng ghi nhận định hướng đúng đắn của Đại học Đông Á trong công tác NCKH, nhất là chú trọng vào đề tài phù hợp với yêu cầu đổi mới của ngành và mang tính ứng dụng cao”.

Cũng theo ông Phước, để Đại học Đông Á trở thành trường có hoạt động NCKH mạnh cần tập trung vào các công tác: Thu hút đội ngũ nhà giáo, nhà khoa học có chuyên môn sâu, có nhiệt huyết với khoa học về làm việc; Liên kết đầu tư với các cơ quan, doanh nghiệp (DN) khác trong việc đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm; Gắn kết với các DN trong việc đi sâu giải mã nhu cầu của DN; Chú trọng nghiên cứu phát triển kinh tế biển, công nghệ năng lượng cho thành phố; Xác định đúng đề tài cấp thiết để dễ được các cấp cấp kinh phí nghiên cứu; Mời giáo sư, chuyên gia đầu ngành về bồi dưỡng phương pháp NCKH cho giảng viên của nhà trường.

ThS. Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch HĐQT Đại học Đông Á bày tỏ sự ghi nhận trước những ý kiến hết sức thiết thực của đại diện cơ quan KH&CN thành phố. Bà chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân về phương pháp NCKH cũng như cam kết đầu tư thỏa đáng cho các đề tài NCKH chất lượng, ứng dụng ngay vào công tác dạy học tại trường. “Nhà trường luôn hoan nghênh và cổ vũ cán bộ, giảng viên trong việc NCKH. Mỗi chúng ta phải có lửa và truyền lửa cho nhau, cho sinh viên trong NCKH.”

Hội nghị đi sâu vào việc thảo luận những định hướng và kế hoạch của nhà trường về NCKH trong năm 2011-2012. Hiệu trưởng nhà trường thống nhất  ý kiến đẩy mạnh việc NCKH không chỉ trong chuyên môn của mỗi giảng viên mà còn định hướng đầu tư nghiên cứu về giáo dục và quản lý giáo dục; khuyến khích sinh viên NCKH. Toàn thể Hội nghị đã nhất trí và thông qua bản kế hoạch NCKH của nhà trường đã đề ra cho năm học mới.

Báo cáo đề tài NCKH trước hội nghị

Cuối Hội nghị, ThS. Đỗ Thế đã thay mặt nhà trường đọc quyết định khen thưởng và tuyên dương những đóng góp của các cán bộ, giảng viên trong công tác NCKH năm qua, đặt biệt là những cá nhân có công bố khoa học trong nước và quốc tế.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí