Đồ án tốt nghiệp khoa Điện: Chú trọng đến tính thực tiễn

Đồ án tốt nghiệp khoa Điện: Chú trọng đến tính thực tiễn

Trong 2 ngày 08 và 09/7, khoa Điện trường Đại học Đông Á đã tổ chức bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho hơn 170 sinh viên bậc Cao đẳng chính quy khóa 03 và bậc Trung cấp chuyên nghiệp khóa 08.

Tập trung vào tự động hóa và hệ thống điện, nhìn chung, các đề tài đều chú trọng vào tính thực tiễn cũng như khả năng ứng dụng của các mô hình vào đời sống. Tiêu biểu là các đề tài: “Khảo sát và lắp ráp mô hình băng chuyền phân loại sản phẩm điều khiển bằng PLC S7 - 200”, “Khảo sát, lắp ráp hệ thống rót nước đóng chai tự động dùng PLC S7 - 200”, “Điều khiển tự động thiết bị điện trong nhà ứng dụng vi điều khiển”, v.v…

Sinh viên khoa Điện đang xem lại mô hình trước giờ bảo vệ

Sinh viên Hồ Thị Hương, lớp 08CDĐK 1A - một trong những bạn nữ “hiếm hoi” theo học ngành Điện, cho biết: “Đồ án tốt nghiệp của chúng em phải có sự nhất quán từ phương diện lý thuyết đến thực hành và phải thể hiện được trên mô hình. Do đó, trong quá trình làm đồ án, chúng em phải đầu tư khá nhiều, từ khâu mua sắm, chuẩn bị các thiết bị, tiến hành lắp ráp cũng như chạy thử mô hình. Tuy nhiên, qua đợt làm đồ án này, tinh thần làm việc nhóm cũng như khả năng thuyết trình trước đám đông và ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn sinh hoạt đều được cải thiện đáng kể”.

Tiến hành chạy mô hình trong quá trình bảo vệ

Hội đồng bảo vệ đồ án tốt nghiệp khoa KT Điện

Theo đánh giá chung của Hội đồng bảo vệ, các đề tài của sinh viên khoa Điện năm nay đều chú trọng đến tính thực tiễn, phù hợp với mục tiêu trọng tâm “đào tạo gắn liền với thực tế” của trường. Bên cạnh đó, việc nhà trường đầu tư một khối lượng lớn nhà xưởng, trang thiết bị thực hành, phục vụ cho công tác dạy học; việc thiết kế chương trình học với tỷ lệ thực hành cao cũng là một trong những điểm nhấn về chất lượng đào tạo, góp phần vào sự thành thạo chuyên môn của sinh viên khoa Điện trường Đại học Đông Á.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí