Hợp tác đào tạo ngành Du lịch theo chuẩn quốc tế

Xác định vai trò cũng như nhu cầu ngày càng tăng cao của dịch vụ du lịch quốc nội và quốc tế, hôm qua 8/6, đại học Đông Á đã có buổi làm việc với đại diện Viện Quản trị Du lịch lữ hành TMIS (Singapore) về xúc tiến hợp tác đào tạo ngành Du lịch.

Sau phần giới thiệu về định hướng chiến lược, các chương trình đào tạo và tiềm năng phát triển của đại học Đông Á, hai bên chú trọng trao đổi về cơ hội hợp tác đào tạo ngành Du lịch. Theo đó trước mắt sẽ xúc tiến việc đào tạo tiếng Anh dành riêng cho ngành Du lịch cũng như mở các khóa đào tạo ngắn hạn về Du lịch nhằm cung ứng kịp thời nguồn nhân lực theo yêu cầu xã hội.

Thầy Andrew Trần – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế đại học Đông Á cũng đưa ra các đề nghị hợp tác với phía TMIS dựa trên tiềm lực và khả năng hợp tác mỗi bên như: trao đổi thông tin về các chương trình đào tạo, trao đổi sinh viên, các nguồn học bổng, phát triển mối liên kết giữa trường đại học và các doanh nghiệp...

TMIS cũng rất quan tâm đến khóa đào tạo Thạc sỹ đang được triển khai dựa trên liên kết giữa đại học Đông Á và đại học Quốc gia Hà Nội cũng như chuẩn đầu vào cho các chương trình đào tạo bậc TCCN hiện nay tại Đông Á.

Du lịch vốn là ngành thế mạnh của cả hai bên, và việc phát triển ngành là xu thế tất yếu nhằm đào tạo ra đội ngũ nhân lực dồi dào, chuyên nghiệp, hiện đại đạt chuẩn quốc tế.

(BBT)