Sứ mệnh - tầm nhìn - giá trị cốt lõi

SỨ MỆNH - TẦM NHÌN - GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Sứ mệnh - Tầm nhìn - Giá trị cốt lõi
Sứ mệnh

Sứ mệnh của Trường Đại học Đông Á là "Đầu tư kiến thức phát triển năng lực cá nhân, chuyên môn nghề nghiệp, để tạo dựng con đường thành công và đóng góp vào sự phát triển cộng đồng xã hội".

The mission of Dong A university is “to provide students with knowledge for personal growth and professional skill enhancement to build roads to success and contribute to the development of the society

Sứ mệnh của trường Đại học Đông Á là giúp người học đầu tư kiến thức; Tạo dựng con đường thành công thông qua phát triển chuyên môn, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng quản lý, nghệ thuật lãnh đạo, có nghị lực học tập, nghiên cứu suốt đời và nâng cao lòng trách nhiệm để đóng góp nhiều nhất vào sự phát triển của đất nước và cộng đồng xã hội.

ĐẦU TƯ KIẾN THỨC, BIẾN ĐỔI CUỘC SỐNG

TẠO DỰNG CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG

Hàng triệu con người từ khi sinh ra, ai cũng ước mơ sẽ trở thành nhà khoa học, nhà văn hay nhà giáo… Ai cũng muốn biến ước mơ thành hiện thực. Quá trình biến ước mơ thành hiện thực đó chúng tôi gọi là "tạo dựng con đường thành công".

Con đường thành công gồm 3 thành tố cơ bản là chuyên môn nghề nghiệp, kỹ năng quản lý và nghệ thuật lãnh đạo. Nói cách khác, đó chính là bức họa chân dung của mỗi con người. Nó được hình thành từ rất sớm, từ khi con người nhận ra sự khác nhau giữa bình minh và hoàng hôn, từ lứa tuổi bắt đầu hình thành nhân cách, qua lộ trình học tập, trải nghiệm được tích lũy mỗi ngày, hướng tới đạt chân dung.

Các bức họa chân dung giống nhau xưa nay rất hiếm, vì có quá nhiều kiến thức, kỹ năng, và trên cả kỹ năng là nghệ thuật, cũng đều cần trải nghiệm. Nên việc định hướng vào lĩnh vực gì, "nhà" cụ thể nào là vô cùng cần thiết, trên cơ sở đó thiết lập lộ trình học tập, làm việc, bổ sung, tích lũy, trải nghiệm hằng ngày, để hướng tới giỏi chuyên môn, thông thạo quản lý đạt mục tiêu hiệu quả và thành công!

Con đường thành công linh hoạt và thông minh như dòng nước, nhưng cũng kiên định như nước của tất cả các dòng sông đều đổ về biển cả, nó có thể xuyên qua đá, sẽ tắm mát cho những ai có nghị lực, luôn rộng mở thênh thang cho sự phát triển tài năng, chuyên môn nghề nghiệp, kỹ thuật quản lý và nghệ thuật lãnh đạo và như vậy sẽ giúp bạn làm rõ sự khác biệt giữa bạn với phần thế giới còn lại.

TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2030

Gia tăng quy mô đào tạo theo hướng lấy sinh viên đại học chính quy làm trọng tâm, đồng thời phát triển mạnh đào tạo sau đại học và các chương trình đào tạo chất lượng cao.

Tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng nhằm đưa Đông Á trở thành một trường đào tạo theo hướng thực hành có uy tín, khẳng định thế mạnh trong một số lĩnh vực đào tạo và hoạt động khác gắn liền với đổi mới quản trị trường đại học tiệm cận theo mô hình quản trị đại học tiên tiến và áp dụng triệt để CNTT trong quản lý và giảng dạy.

TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2015

Trường đại học Đông Á phấn đấu trở thành trường đạt chất lượng quốc tế, là trường có uy tín về đào tạo các nhà chuyên môn và quản lý điều hành, có nhiều nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển quốc gia và khu vực.

1. ĐAM MÊ & BỀN CHÍ

Học là để trau dồi kiến thức và kỹ năng, biến kỹ năng thành kỹ xảo, thành tinh hoa, để nâng cao năng lực bản thân, vận dụng và đóng góp vào xã hội... Đó là quá trình tạo dựng niềm đam mê. Tất thảy những ai dành nhiều thời gian, sức lực và trí tuệ vào công việc đều sẽ tạo dựng được niềm đam mê.

Người SV hăng say học tập, phản biện, đóng góp vào các hoạt động xã hội; Người Thầy thả sức chắc lọc những gì tinh túy nhất để cống hiến cho học trò, tạo ra những kết quả từ nghiên cứu ứng dụng vào xã hội. Người cán bộ tận tụy và sáng tạo trong công việc... Tất thảy những ai tạo dựng được niềm đam mê, họ đều có sản phẩm tốt hơn nên họ sẽ thành công hơn. Họ sẽ trở thành là người đi đầu trong lĩnh vực họ đam mê và đơn vị của họ sẽ trở thành đơn vị đi đầu trong tổ chức.

Chúng ta hãy tin tưởng gieo cho họ niềm tin hôm nay để họ tăng thêm nghị lực, bền chí tạo dựng được niềm đam mê, họ sẽ trở thành người chiến thắng mọi trở lực và sẽ trở thành người đi đầu.

2. TRUNG THỰC & CÔNG TÂM

Nền tảng xã hội bắt đầu từ sự trung thực và công tâm. Học tập mà không trung thực sẽ không là học và tập mà là đối phó, nghiên cứu khoa học mà không trung thực sẽ là dối trá. Làm việc mà không trung thực là phản bội tổ chức. Thầy giáo mà không công tâm là phi đạo đức. Chỉ có sự trung thực và công tâm mới tạo nên giá trị cuộc sống bền vững.

3. CAM KẾT ĐI ĐẦU

Người học trò giỏi môn toán nhất lớp, người giỏi Tiếng Anh nhất lớp, người có nhiều phương án giải quyết các bài tập chuyên môn trong lớp, người có nghiên cứu được ứng dụng vào cuộc sống, người có nhiều hoạt động đóng góp cho lớp ... là người SV nổi tiếng của lớp, hay cũng có thể gọi là người đi đầu của lớp.

Mỗi buổi lên lớp, Người Thầy luôn tạo sự hứng khởi và sự sôi nổi thảo luận của SV, Người Thầy có bài báo giải quyết được vấn đề trong giảng dạy, trong học tập, trong cuộc sống... là Người Thầy đi đầu trong khoa. Thầy cô trong khoa ai cũng giao tiếp tiếng Anh và thúc đẩy sinh viên giao tiếp tiếng Anh để khám phá những điều chưa ai khám phá, Khoa có tất cả các Thầy cô đều có sản phẩm khoa học, đều giúp cho học trò dâng cao lòng tự trọng để trở thành người đi đầu ... là đơn vị đi đầu. Có hạnh phúc nào hơn, khi Người Thầy đón nhận những ánh mắt ngời lên vì cảm phục của học trò từ bài giảng hay, từ lời phê làm cháy lên niềm tin cùng nghị lực... của Người Thầy đi đầu!

Người cán bộ quản lý tận tụy và sáng tạo, luôn chắt lọc để có sản phẩm cải tiến nâng cao hiệu quả công việc, người cán bộ chuyên nghiệp trong từng công việc ... là người đi đầu.

Tất cả họ, những người học trò, Người Thầy, người cán bộ sẽ trở thành người đi đầu nếu họ luôn nghĩ và tìm tòi cho ra điều cần sáng tạo trong bài học, trong công việc, chinh phục được học trò, đồng môn, đồng nghiệp. Cao hơn một chút, khi họ nghĩ và làm những việc chưa ai làm như là làm mới trong cái cũ, hoặc hoàn toàn mới, khám phá và làm thay đổi để đóng góp cho tổ chức, cho cộng đồng xã hội. Họ là người đi đầu.

Niềm hạnh phúc thầm lặng sẽ tăng lên cùng niềm vinh quang sẽ đến khi chúng ta cam kết đi đầu.

4. TÔN TRỌNG SỰ KHÁC BIỆT

Những sự khác biệt và đa dạng trong về tư duy sáng tạo, về trí tuệ là điều cần được phát huy, cổ vũ và tôn trọng. Sự khác biệt tự nhiên, về màu da, ngôn ngữ là điều tất yếu trong cuộc sống và trong môi trường hội nhập cũng cần được tôn trọng. Sự khác biệt tích cực được phục vụ vào cuộc sống, làm nâng cao chất lượng cuộc sống rất rất quý. Những sự khác biệt tự nhiên trong xã hội cần được tôn trọng và giữ gìn. Hãy cổ vũ và nâng niu những ý tưởng mới mẻ, những sáng kiến đóng góp, sự sáng tạo trong công việc và học tập, sự khác biệt hữu ích và sự phong phú đa dạng trong cuộc sống.

5. TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI

Đất nước đầu tư cho giáo dục là để cho con người có trách nhiệm để phục vụ đất nước. Khi con người có trách nhiệm, mọi thứ đều trở nên có ý nghĩa, con người thêm giá trị, tâm hồn con người sẽ lớn khôn thêm. Sự khác biệt nào cũng hữu ích trừ sự khác biệt về thiếu trách nhiệm là bất hạnh nhất. Vì thế, lòng trách nhiệm nhất thiết cần được vun bồi.