Trải nghiệm mặc trang phục kimono và viết thư pháp Nhật cùng nghệ sĩ Nhật

Phiên khai mạc Lễ hội văn hoá Việt - Nhật lần thứ 9 tại Đại học Đông Á diễn ra đầy hứng khởi và đặc sắc với phần giới thiệu, trình diễn và trải nghiệm mặc trang phục kimono và viết thư pháp Nhật của các nghệ sĩ Nhật và sinh viên Đại học Đông Á.

Chia sẻ tại lễ hội, nghệ sĩ Sakamoto Koichi – Trưởng đoàn nghệ thuật đến từ Nhật Bản hứng khởi cho biết, đoàn nghệ thuật Nhật mang đến lễ hội hôm nay rất nhiều tiết mục mang đậm nét văn hoá độc đáo của Nhật Bản.

Trong đó là trực tiếp giới thiệu và trình diễn mặc trang phục kimono Nhật, nghệ thuật thư pháp Nhật,… cũng như cùng các bạn sinh viên trải nghiệm nét văn hoá truyền thống độc đáo này ngay tại sân khấu.

Lễ hội văn hoá Việt – Nhật 2024 là chương trình thường niên lần thứ 9 được tổ chức bởi Đại học Đông Á, với rất nhiều hoạt động giao lưu văn hoá đặc sắc hướng đến kỷ niệm 51 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973–2024).