Nhiều đề tài NCKH độc đáo và có tính thực tiễn cao

Chiều ngày 07/12, Hội đồng khoa học (HĐKH) Đại học Đông Á đã tiến hành nghiệm thu các đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên.

Thành viên HĐKH, ngoài các thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường, các khoa còn có đại diện của Sở Lao động Thương binh – Xã hội thành phố Đà Nẵng, bà Trần Thị Bích Liên - Trưởng phòng công tác việc làm.

Sinh viên Lê Thị Xuân đại diện báo cáo đề tài của nhóm

Tại buổi nghiệm thu, HĐKH đã được nghe chủ nhiệm đề tài là các bạn sinh viên thực hiện báo cáo đề tài của mình. HĐKH rất ấn tượng với phong cách trình bày tự tin, mạch lạc, phương pháp làm việc cũng như kỹ năng NCKH của các bạn. Nhiều đề tài được HĐKH đánh giá rất cao về tính dự báo và những đề xuất giải pháp rất sáng tạo như đề tài về thực trạng sinh viên bỏ học và giải pháp khắc phục. Đặc biệt là đề tài “Một số giải pháp sinh viên ngành kinh doanh có việc làm sau khi tốt nghiệp” của nhóm sinh viên lớp 08CĐKD3A và 4A do sinh viên Lê Thị Xuân làm chủ nhiệm đã nhận được nhiều lời khen ngợi.

Bà Trần Thị Bích Liên, đại diện Sở Lao động Thương binh - Xã hội thành phố Đà Nẵng phát biểu

“Tôi thấy đề tài của các em có cách đặt vấn đề rất hay bên cạnh đó là phương pháp làm việc rất đúng đắn. Các em đã đưa ra những giải pháp từ góc độ của các em làm chúng tôi rất ngạc nhiên về sự sáng tạo và tinh thần làm khoa học nghiêm túc đó. Về phía chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các em những thông tin có thể nếu các em có dự định phát triển đề tài này thành một đề tài NCKH cấp trường”, bà Trần Thị Bích Liên nhận xét về đề tài của nhóm do sinh viên Lê Thị Xuân thực hiện.

HĐKH của nhà trường cũng đã thông qua những đề tài đạt chất lượng và gửi lời động viên hỗ trợ để các nhóm tiếp tục thực hiện. GS.TSKH Lê Văn Hoàng - Hiệu trưởng ĐH Đông Á nói “Chúng tôi rất vui mừng vì trong những điều kiện sở tại mà có nhiều em đã hoàn thành đề tài với tinh thần khoa học nghiêm túc. Các em cần cố gắng phát huy hơn nữa. Nhà trường sẽ luôn sát cánh cùng các em.”

Hy vọng trong thời gian đến, sinh viên ĐH Đông Á sẽ có thêm nhiều đề tài NCKH hơn nữa với tính thực tiễn cao, đóng góp vào thành tựu của nhà trường, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí