Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với sinh viên Đại học Đông Á

Sáng ngày 22/5, đông đảo đoàn viên sinh viên Đại học Đông Á đã có mặt và tham gia nhận tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” do Cơ quan thường trực Báo Nhân Dân tại miền Trung-Tây Nguyên trao tặng.

Thông tin từ ban tổ chức, trên bức tranh thể hiện toàn bộ Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ cùng với tóm tắt diễn biến 56 ngày đêm chiến dịch dưới dạng nhật ký bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Trong quá trình tương tác với bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”, bạn đọc có thể cắt, ghép thành bức tranh dài tới 3,21m (kỷ lục đối với báo in) và tương tác với tranh thông qua công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) hoặc quét mã QR để tham khảo thông tin mở rộng. Trong đó, công nghệ AR cho phép người dùng thưởng lãm một bức tranh panorama động trong chiều không gian vật lý và mãn nhãn với nhiều hiệu ứng khác.

Cầm trên tay ấn phẩm tranh đặc biệt, các bạn sinh viên Đại học Đông Á không chỉ thích thú tìm hiểu chiến dịch lịch sử qua hiệu ứng sinh động từ công nghệ AR mang lại, mà qua đó còn là lưu giữ thêm một tài liệu ý nghĩa về lịch sử nước nhà.

Thời gian tổ chức trao tặng từ 8 giờ 30 phút đến 17 giờ, trong các ngày 22 và 23/5.

Được biết, tại khu vực miền trung-Tây Nguyên, Báo Nhân Dân sẽ tổ chức trao tặng 16.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”