Ngày 6/1, tại Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2026), Xuân tình nguyện 2026 Đại học Đông Á đã dành chương trình vé xe Tết đến sinh viên khó khăn khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
Tại chương trình, 350 vé xe Tết, tổng giá trị 70 triệu đồng, đã được trao đến các bạn sinh viên khó khăn tại các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đang theo học tại Đại học Đông Á.
Đây cũng là năm thứ 14 chương trình hỗ trợ vé xe Tết dành tặng sinh viên khó khăn của sinh viên Đại học Đông Á, nâng tổng số vé xe đã hỗ trợ sinh viên qua các năm lên đến 5.159 vé xe (trị giá mỗi vé xe 200.000 đồng).
Được biết, nguồn kinh phí hỗ trợ vé xe Tết năm nay được trích từ phần đóng góp của thầy cô nhà trường, sự đồng hành của các doanh nghiệp liên kết cùng các hoạt động quyên góp gây quỹ sáng tạo trong các lớp sinh viên, với mong muốn góp thêm nhiều chiếc vé yêu thương dành đến các bạn sinh viên khó khăn được về nhà vui đón Tết cùng gia đình.
Bạn Hồng Thị Trúc Giang – sinh viên năm 3 ngành Thương mại điện tử Đại học Đông Á, quê ở xã Ô Loan, Đắk Lắk (huyện Tuy An, Phú Yên cũ) xúc động chia sẻ: “Em và các bạn trong lớp đều tích cực tham gia các hoạt động trách nhiệm cộng đồng do liên chi đoàn khoa và đoàn trường tổ chức, với mong muốn lan toả yêu thương và dành phần sẻ chia nhiều hơn tới mọi người xung quanh. Với em – một sinh viên 2 lần được nhận vé xe Tết từ chương trình vé xe Tết thường niên đầy ý nghĩa này của nhà trường, em thật sự biết ơn khi vé xe Tết trở thành phần hỗ trợ thiết thực và nhiều yêu thương để các bạn sinh viên khó khăn ở xa nhà được sum vầy cùng gia đình đón Tết.”
Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng, Thành đoàn, Hội Sinh viên TP. Đà Nẵng, lãnh đạo xã phường cùng các đơn vị liên kết, Thầy cô BGH và hơn 300 sinh viên tiêu biểu Đại học Đông Á.