SV Ngôn ngữ Hàn ĐH Đông Á là thí sinh nhỏ tuổi nhất đoạt giải tại cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc

Dương Khánh Ly – sinh viên năm 2 Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc, Trường Đại học Đông Á vừa giành giải Khuyến Khích Vòng bán kết “Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc - Cúp Đại sứ Hàn Quốc lần thứ II” khu vực phía Bắc tổ chức vào ngày 27.8 tại Hà Nội. Thú vị là, Khánh Ly cũng chính là thí sinh nhỏ tuổi nhất mùa thi năm nay.

“Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc - Cúp Đại sứ Hàn Quốc” lần thứ 2 do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với các cơ quan chủ quản Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn tại Hà Nội và TP. HCM, Học viện King Sejong; sự tài trợ của Đại học Nữ Ewha, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tổ chức.

Năm nay cuộc thi thu hút 64 đơn vị đến từ 27 trường cao đẳng, đại học; 14 Học viện King Sejong và 23 trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên toàn quốc đăng ký tham gia.

Tại vòng thi bán kết, 64 thí sinh tham dự vòng bán kết có cơ hội thể hiện năng lực tiếng Hàn qua bài thi với chủ đề “Nét văn hóa Việt Nam mà bạn muốn giới thiệu đến bạn bè Hàn Quốc”.

Với bài hùng biện về chủ đề mới mẻ “Trứng vịt lộn – một món ăn quen thuộc của người Việt Nam”, Dương Khánh Ly – cô gái vừa mới lên năm 2 của Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc Đại học Đông Á đã giành giải Khuyến Khích chung cuộc.

Khánh Ly chia sẻ: “Lúc nhận được thông báo em được đề cử dự thi tại Hà Nội thì em có chút lo lắng vì bản thân chỉ mới học tiếng Hàn được 2 học kỳ của năm nhất. Tuy nhiên, trong suốt quá trình ôn thi 2 tháng gấp rút này, em luôn nhận được sự hướng dẫn của các thầy cô trong khoa. Cuối cùng, em đã vượt qua chính mình và đã đạt được kết quả ngoài mong đợi.”

“Dù mới chỉ học tiếng Hàn gần 1 năm nhưng thầy cô trong khoa luôn ấn tượng với những nỗ lực và tình yêu Khánh Ly dành cho ngôn ngữ này. Qua cuộc thi, chắc chắn Khánh Ly sẽ tích luỹ thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân; và tin chắc rằng em sẽ còn tiến xa hơn nữa trong 3 năm tiếp theo tại Đại học Đông Á.”, TS. Phan Hoàng My Thương – Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc Đại học Đông Á tự hào khi nhắc về cô sinh viên Khánh Ly.

Để có thể tự tin thể hiện tại một sân chơi lớn trước những anh chị có dày dặn kinh nghiệm hơn như vậy, cô gái ấy đã tích cực trau dồi mỗi ngày thông qua từng hoạt động mà nhà trường tổ chức. Ngay từ đầu năm nhất, em đã đăng ký tham gia các cuộc thi, các chương trình giao lưu văn hoá,... để trau dồi thêm kỹ năng của bản thân. Tháng 5 năm 2023, Khánh Ly là thí sinh đạt giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn lần thứ 2 Đại học Đông Á. Cuối tháng 7/2023, em cũng tham gia hỗ trợ phiên dịch trong chương trình giao lưu giữa Sinh viên Đại học KoreaTech và Đại học Đông Á.

Được biết, vòng bán kết khu vực “Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc - Cúp Đại sứ Hàn Quốc 2023” tổ chức vào ngày 26/8 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. 16 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng bán kết khu vực phía Bắc và phía Nam sẽ bước vào tranh tài tại vòng chung kết, dự kiến được tổ chức vào ngày 20/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh.