SV Đông Á tham gia mít tinh diễu hành phòng chống HIV-AIDS

SV Đông Á tham gia mít tinh diễu hành phòng chống HIV-AIDS

Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2009 và Ngày Thế giới phòng chống AIDS, sáng ngày 29/11/2009, tại công viên phường Thanh Bình, đại học Đông Á phối hợp cùng UBND phường Thanh Bình, Ban chỉ đạo phòng chống AIDS, phòng, chống ma túy – mại dâm phường Thanh Bình tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2009 với chủ đề “Tiếp cận phổ cập và quyền con người”.

"Phòng chống HIV/AIDS là bảo vệ chính bạn và gia đình"

Chiến dịch phòng, chống AIDS năm nay tiếp tục tập trung với chủ đề “Giữ vững cam kết: Quyết tâm ngăn chặn AIDS” và chủ đề năm 2009 là “Tiếp cận phổ cập và quyền con người”. Đây là thông điệp kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể quần chúng, các ban, ngành và toàn thể nhân dân từ trung ương đến địa phương cùng nhau phối hợp chặt chẽ, cùng nhau cam kết và biến cam kết thành hành động cụ thể. Mỗi thành viên trong cộng đồng phải là một thành viên tích cực trong cuộc chiến chống đại dịch HIV/AIDS.

Vở kịch tuyên truyền phòng chống HIV - AIDS của nhóm SV trường Cao đẳng Công nghệ

Về dự Lễ mít tinh có các đồng chí: Nguyễn Thị Thừa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thanh Bình; Nguyễn Chí Dũng – Phó bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND phường Thanh Bình và đồng chí Huỳnh Trung Dũng – Chủ tịch UBMTTQVN phường Thanh Bình…Buỗi lễ cũng vinh dự được đón tiếp đại diện Trung tâm y tế dự phòng Thành phố Đà Nẵng, BCĐ phòng chống AIDS, phòng chống ma túy – mại dâm quận Hải Châu; hội CCB, Hội LHPN, Hội ND, Đoàn Thanh niên; Cấp ủy chị bộ 37 khu dân cư, BĐH 56 tổ dân phố, Ban công tác mặt trận.

Đ/c Nguyễn Chí Dũng, Phó bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND phường Thanh Bình

Tại buổi lễ phát động Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2009, đồng chí Nguyễn Chí Dũng – Phó bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND phường Thanh Bình phát động đến đoàn viên, thanh thiếu nhi hãy tích cực tham gia phòng chống HIV/AIDS năm 2009 bằng nhiều hình thức góp phần cùng các cấp, các ngành và toàn xã hội hãy nói không với HIV/AIDS, đặc biệt là ngăn chặn không để HIV/AIDS và tệ nạn xã hội tiếp tục xâm nhập trong giới trẻ.

Theo thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới hiện trên Thế giới có khoảng trên 33 triệu người nhiễm HIV/AIDS đang còn sống, trên 2,5 triệu người mới nhiễm trong năm và khoảng 2,1 triệu người tử vong do AIDS trong năm. Tại nhiều nước đang phát triển phần lớn các trường hợp nhiễm mới là thanh niên. Khoảng 1/3 trong tổng số những người hiện đang bị nhiễm HIV/AIDS ở độ tuổi 15 đến 24. Dịch HIV đang có xu hướng lây lan nhanh sang Châu Á, đặc biệt là các nước Đông Nam Á. Ở nước ta, tính đến 31/8/2009 toàn quốc đã phát hiện trên 132.048 người nhiễm HIV ở 64/64 tỉnh, thành phố. Điều đáng lưu ý là trong tổng số những người nhiễm HIV ở Việt Nam có trên 80% ở độ tuổi từ 15 - 49 tuổi.

Thầy Hoàng Ngọc Phi, đại diện đại học Đông Á phát biểu hưởng ứng

SV Đông Á tham gia diễu hành trên các tuyến đường

Tham gia trong hoạt động này, trường đại học Đông Á đã cử 300 SV cùng trường Cao đẳng công nghệ 300 SV, trường Lê Hồng Phong 30 em học sinh đến dự và tham gia diễu hành qua các tuyến đường: Ông Ích Khiêm, Cao Thắng, Đống Đa.

N. Nam

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí