Sinh viên Đông Á với Cuộc thi “Tuổi trẻ Đà Nẵng với chủ quyền biên giới, biển đảo Tổ quốc”

Sáng nay, 10/3/2009, đội tuyển Trường Cao đẳng Đông Á đã có mặt tại Nhà văn hoá Thanh niên Thành phố để cùng với các đội trong bảng A, tham gia vòng sơ tuyển cuộc thi: “Tuổi trẻ Đà Nẵng với chủ quyền biên giới, biển đảo Tổ quốc” do Thành đoàn thành phố Đà Nẵng phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Thành phố tổ chức.

Tham dự cuộc thi là cán bộ đoàn viên, thanh niên các đơn vị trực thuộc Thành đoàn Đà Nẵng, tuổi trẻ các đơn vị LLVT đóng trên địa bàn và đoàn cơ sở Công ty Viettel Đà Nẵng. Trường đăng ký 3 đội, tham gia vào 3 phần thi: Kiến thức, Thuyết trình và Văn nghệ theo chủ đề chào mừng 50 năm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (3/3/1959 – 3/3/2009) và 20 năm Ngày Biên phòng toàn dân và phần thi dành cho Cổ động viên của các đội.

Cuộc thi chia làm 5 bảng, mỗi bảng gồm 6 đội sẽ tranh tài ở cả 3 nội dung thi Kiến thức, Thuyết trình và Văn nghệ để tìm ra đội xuất sắc nhất. Kết thúc vòng bảng, ban tổ chức sẽ chọn năm đội xuất sắc nhất tham dự đêm thi chung kết vào tối 14-3-2009 tại trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng). Cơ cấu giải thưởng sẽ trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba.

Trường Cao đẳng Đông Á tham dự ở bảng A cùng với 5 đội: ĐH Kiến trúc, CĐ Phương Đông, Quận đoàn Sơn Trà, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động và Công ty Xây dựng Công trình giao thông 5.

Trường Cao đẳng Đông Á tham gia tiết mục văn nghệ trong thời gian 10 phút với liên khúc các bài hát về chủ đề quê hương đất nước. Với hơn 20 thành viên tham gia trong tiết mục này, đội văn nghệ của Nhà trường đã mang lại một không khí thật sự hào hùng và sôi động. Đây là một tiết mục được tập luyện và dàn dựng công phu, trong đó các thành viên đã rất nỗ lực để có thể vừa đảm bảo việc học tập trên lớp, vừa tham gia được đầy đủ các buổi tập luyện của toàn đội.

Tiếp theo là phần thi Kiến thức của 6 đội, mỗi đội gồm 3 thành viên. Một đại diện sẽ bốc thăm bộ đề và sau mỗi câu hỏi, các đội sẽ có 10 giây để suy nghĩ và trả lời. Tất cả các đội đều đã trang bị cho mình khối kiến thức sâu rộng về chủ đề chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc nên sau 3 câu hỏi đầu tiên mà vẫn chưa phân được thắng thua. Không khí trong Nhà văn hoá thanh niên thật sự nóng lên. Căng thẳng! Cuối cùng sau 10 câu hỏi với các mức độ khó khác nhau, đã tìm ra được đội chiến thắng với số điểm tuyệt đối 30/30.

6 đội tham gia trong phần thi Kiến thức

Ban giám khảo thông báo kết quả câu trả lời đúng

Cuối cùng là phần thi Thuyết trình về chủ đề “Tuổi trẻ Đà Nẵng với chủ quyền biên giới, biển đảo Tổ quốc”. Bạn Trần Thị Quảng Gia, đại diện cho toàn thể Đoàn viên thanh niên trường CĐ Đông Á đã thuyết trình thật truyền cảm và súc tích phần dự thi của mình. Cả hội trường như lắng đọng trong phần chia sẻ tâm sự của chính bạn về người lính biên phòng.

Một phần thi khác không kém phần sôi nổi đó là phần thi dành cho các cổ động viên. Những tràng pháo tay liên tiếp, những câu khẩu hiệu “Hãy tự tin, chúng tôi luôn đi cùng các bạn”, những lời hô “Quyết thắng”, “Cố lên!”, “Đông Á fair play”, … chính là những nguồn động viên vô bờ, khuyến khích tinh thần để các đội chơi bức phá trong các phần thi. Đội cổ động viên trường Đông Á tham gia với hơn 100 đoàn viên, đều là những đoàn viên ưu tú trong các phong trào Đoàn và các hoạt động xã hội khác.

Cuộc thi “Tuổi trẻ Đà Nẵng với chủ quyền biên giới quốc gia” nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về ý nghĩa thiêng liêng bất khả xâm phạm của biên giới quốc gia và kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí