Những “Sinh viên 5 tốt” đầu tiên

(Báo Đà Nẵng) - Sau một năm được Trung ương Hội Sinh viên (SV) Việt Nam phát động, Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” đã được triển khai sôi nổi tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, thu hút hàng ngàn sinh viên đăng ký tham gia. 193 sinh viên đã được Hội SV thành phố Đà Nẵng trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” với việc đáp ứng đủ 5 tiêu chí: Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Kỹ năng tốt và Hội nhập tốt. Trong số này, có 6 sinh viên xuất sắc, được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng bằng khen “Sinh viên 5 tốt” toàn quốc.

“Sinh viên 5 tốt” là hoạt động ý nghĩa nhằm kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của sinh viên Việt Nam, tạo điều kiện cho sinh viên phát huy tài năng, trí tuệ, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Chúng tôi xin giới thiệu 6 gương mặt sinh viên xuất sắc nhất trong cuộc vận động này tại TP. Đà Nẵng.

Nguyễn Đức Khánh Thơ Nguyễn Đức Khánh Thơ

Là Phó Bí thư Chi đoàn D2K2, Khoa Y dược, Đại học Đà Nẵng, ngoài thành tích học tập xuất sắc, Khánh Thơ còn là một sinh viên năng động trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Là một trong 10 đại biểu của Việt Nam tham dự Diễn đàn Thanh niên ASEAN và Diễn đàn Nhân dân ASEAN lần thứ 6, năm 2010, tại Hà Nội. Là một trong 10 sinh viên trên toàn quốc được nhận học bổng GE Foundation Scholar - Leaders năm 2010 do Viện Giáo dục quốc tế (IIE) trao tặng.

Nguyễn Thế Phương Nguyễn Thế Phương

Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Bí thư Liên chi đoàn Khoa Kinh tế trường Đại học Đông Á; ngoài việc tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện, Thế Phương còn là một học sinh giỏi, được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen Sinh viên tiêu biểu trong Cuộc vận động “Học tập và làm theo lời Bác” năm 2010.

Võ Duy NghĩaVõ Duy Nghĩa

Ủy viên BCH Đoàn trường, Bí thư Chi đoàn QKA08, Trường Cao đẳng Nghề Hoàng Diệu, Đà Nẵng. Kết quả học tập khá. Tham gia nhiệt tình các hoạt động Đoàn và phong trào tình nguyện của thành phố. Được BCH Đoàn trường tặng nhiều giấy khen. Đạt giải nhất cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh” 2010 với đề tài “Phương pháp mới trong chăn nuôi động vật hoang dã khó tính - gà rừng” của chương trình “Giáo dục kinh doanh - KAB” do Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Đà Nẵng và Sở LĐ-TB-XH Đà Nẵng tổ chức.

Hoàng Nguyễn Lê Sinh Hoàng Nguyễn Lê Sinh

Ủy viên BCH Đoàn trường, Bí thư Liên chi đoàn Khoa Nhật - Hàn - Thái, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng. Có thành tích học tập xuất sắc. Tham gia tích cực các phong trào Đoàn, hoạt động tình nguyện của trường. Là phiên dịch viên trong nhiều chương trình giao lưu với sinh viên nước ngoài.

Vũ Thị Hồng Nhung Vũ Thị Hồng Nhung

Bí thư Chi đoàn CDD08K3, Trường Cao đẳng Giao thông-Vận tải II. Là một sinh viên năng động, nhiệt tình trong các phong trào Đoàn, tình nguyện của trường. Có thành tích xuất sắc trong học tập.

Võ Xuân Lý Võ Xuân Lý

Ủy viên BCH Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch. Có thành tích học tập giỏi, tham gia tích cực, hiệu quả các hoạt động tình nguyện, hiến máu nhân đạo. Được Thành Đoàn Đà Nẵng trao tặng huy hiệu Chiến sĩ tình nguyện năm 2010 và nhiều giấy khen của Đoàn trường.

Báo Đà Nẵng

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí