Giao lưu văn hóa sinh viên cùng bạn bè các quốc gia tiểu vùng sông Mekong

Đoàn sinh viên trường ĐH Đông Á đang có những ngày trải nghiệm đầu tiên đầy thú vị trong chuỗi 8 ngày tham gia chương trình giao lưu văn hóa giữa sinh viên các quốc gia thuộc tiểu vùng sông Mekong tại Đại học Rajabhat Rajanagarindra (Thái Lan).

Trước đó, hàng trăm sinh viên ĐH Đông Á đăng ký dự tuyển vào danh sách 9 SV ưu tú "giành suất" đợt này. Đã có 300 sinh viên tham gia đã trải qua vòng thi tiếng Anh giao tiếp thú vị với những phần thuyết trình ấn tượng, thể hiện bản lĩnh và trí tuệ của một công dân toàn cầu. Tiếp đó, gần 100 sinh viên được chọn tiếp tục thể hiện sự thân thiện, phong cách riêng, sáng tạo và tài năng đặc biệt để “chốt” 9 ứng viên sáng giá nhất cho chuyến đi nhiều ý nghĩa này.

Được biết, ĐH Đông Á cũng là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được phía Đại học Rajabhat Rajanagarindra (Thái Lan) mời tham gia chương trình giao lưu sinh viên quốc tế với nhiều hoạt động gắn kết tình hữu nghị các nước được tổ chức hằng năm cùng với các SV đến từ các trường đại học thuộc tiểu vùng Sông Mekong như Thái Lan, Campuchia, Lào, Myanmar,….

Trong hai ngày đầu tiên, các sinh viên ĐH Đông Á đã cùng tham gia các hoạt động văn hóa dân gian các nước, giới thiệu văn hóa Việt Nam và đêm tiếp nhận Khwan từ nước chủ nhà.