Giao lưu SV ĐH Đông Á và ĐH Phúc lợi Tokyo Nhật Bản: thắm tình hữu nghị

Trong ba ngày, từ 04 đến 06/3/2014 sinh viên ĐH Đông Á và ĐH Phúc lợi Tokyo Nhật Bản đã tổ chức nhiều buổi giao lưu văn hóa thắt chặt tình cảm gắn bó giữa hai trường.

Đây là lần thứ hai trường ĐH Đông Á tổ chức giao lưu văn hóa giữa sinh viên hai trường. Chính vì vậy, tại các buổi giao lưu, sinh viên ĐH Phúc lợi Tokyo Nhật Bản luôn được chào đón thân tình như người một nhà. Bằng những trò chơi sôi động, sinh viên hai trường đã tích lũy thêm rất nhiều thông tin hữu ích về văn hóa, ngôn ngữ Việt Nam – Nhật Bản. Học tập và phát âm một loại ngôn ngữ mới khiến các bạn người Nhật tỏ ra hứng thú, họ cũng đã hát cùng sinh viên ĐH Đông Á một đoạn trong ca khúc “Cả nhà thương nhau” và được cả hội trường reo hò hòa nhịp theo.

Bên cạnh đó, sinh viên ĐH Phúc lợi Tokyo cũng đã tham gia lớp học văn hóa Việt Nam. Cả lớp tỏ ra thích thú khi được biết thêm về văn hóa 3 miền của Việt Nam. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho giảng viên. Bạn Yoshihiro Ueno chia sẻ “Nơi đây thật đẹp, chúng tôi rất vui khi được tham gia buổi giao lưu với sinh viên ĐH Đông Á, các bạn thân thiện và rất xinh. Tôi hi vọng sẽ còn được gặp các bạn trong năm sau”.

Được tham gia các hoạt động ngoài trời cùng sinh viên ĐH Đông Á, rào cản về ngôn ngữ không làm các sinh viên người Nhật cảm thấy khó khăn. Ngược lại, những sinh viên này còn rất nhiệt tình tham gia và trò chuyện cùng sinh viên Việt Nam. Những tiếng cười giòn giã kết nối tình cảm hai trường thêm gắn bó, hun đúc hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai trường.

Sắp tới, sinh viên ĐH Đông Á sẽ còn có cơ hội được tham gia giao lưu với sinh viên Thái Lan. Đây cũng là một trong những hoạt động trao đổi sinh viên, thúc đẩy quan hệ với các trường đại học khu vực Châu Á; Tạo cơ hội cho sinh viên được học hỏi văn hóa quốc tế và trao dồi ngoại ngữ.