Giao lưu sinh viên quốc tế tại Thái Lan

Đoàn sinh viên ĐH Đông Á vừa trở về nước sau chuyến đi giao lưu cùng các sinh viên quốc tế tại ĐH Rajabhat Rajanagarindra (RRU), Chachoengsao, Thái Lan.

Sinh viên ĐH Đông Á cùng các sinh viên đến từ Trung Quốc, Myanmar, Lào... đã có chuỗi hoạt động giao lưu kéo dài từ ngày 31/3 đến ngày 5/4. Trong thời gian đó, nước chủ nhà Thái Lan đã tổ chức các lớp học tiếng Anh trong môi trường Đông Nam Á, đồng thời giao lưu ngôn ngữ giữa các quốc gia với nhau. Tuy chỉ có thể phát âm được vài câu của nước bạn, nhưng được biết thêm nhiều thứ tiếng của nước láng giềng luôn khiến các sinh viên thích thú. Từ các lớp học này, nhiều sinh viên đã kết nối tình bằng hữu thân thiết.

Liên quan đến hoạt động nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, "nước chùa vàng" còn tổ chức Tour thủ đô Bangkok, thăm Cung điện Hoàng gia, cung điện mùa hè Vimanmek, các công viên giải trí đăng cấp quốc tế, mua sắm thỏa thích tại các chợ truyền thống của Thái Lan; khám phá đời sống dân thường Thái Lan trên những Khlong (kênh) và chợ nổi; thưởng thức các món ăn Thái..... để sinh viên các nước được thể hiện kỹ năng giao tiếp của mình, cọ xác với thực tiễn và tăng cường kỹ năng ứng xử trong một môi trường hoàn toàn mới trên nước bạn.

Xuyên suốt các buổi giao lưu, còn có hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ, trang phục truyền thống các nước Đông Nam Á; Tìm hiểu, tham gia các nghi lễ, nghi thức các quốc gia; Học và nhảy điệu nhảy truyền thống các nước; Làm đồ thủ công mỹ nghệ,…

Trong gần 1 tuần giao lưu, sinh viên ĐH Đông Á thêm gần gũi, gắn bó hơn với sinh viên các nước Đông Nam Á, thắt chặc mối quan hệ bằng hữu từ nhiều năm nay. Sinh viên ĐH Đông Á cũng đã thể hiện tinh thần dân tộc khi mang nền văn hóa của Việt Nam giới thiệu cùng bạn bè các nước trong khu vực, giới thiệu một thế hệ trẻ Việt Nam đầy năng động, nhiệt huyết trong các hoạt động chung của sinh viên quốc tế.