Giao lưu hướng nghiệp cho sinh viên ngành quản trị kinh doanh và quản trị lữ hành

Ngày 30/05, chương trình giao lưu hướng nghiệp cho sinh viên ngành quản trị kinh doanh và quản trị lữ hành thuộc khoa Kinh tế đã diễn ra tại hội trường C2, trường đại học Đông Á.

Theo chủ trương của Nhà trường, các Khoa có chương trình tư vấn cho sinh viên khóa mới nhập học định kỳ đầu năm học và cuối khóa học sẽ tổ chức tư vấn tìm kiếm việc làm. Năm nay, sinh viên khóa mới được hướng nghiệp đầu năm học do Lãnh đạo Khoa và các trưởng ngành thực hiện.

Chương trình ngày 30.5 được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho SV ngành du lịch được hướng nghiệp để phân chuyên ngành chuyên sâu ở 2 lĩnh vực: quản trị kinh doanh khách sạn - nhà hàng và hướng dẫn viên du lịch. Đặc biệt có sự tư vấn của các chuyên gia trong 2 lĩnh vực trên và cơ quan quản lý nhà nước về du lịch. SV cuối khóa bậc trung cấp du lịch thì được hướng dẫn kĩ năng trả lời phỏng vấn khi đi xin việc làm.

Bà Dương Thị Thơ - Trưởng phòng nghiệp vụ du lịch phát biểu: “Là một người tham gia đào tạo nguồn lực du lịch lâu năm, tôi nghĩ rằng với nguồn lực trẻ như các em sinh viên du lịch Đông Á sẽ là vốn quý cho sự phát triển du lịch Đà Nẵng. Định hướng phát triển ngành du lịch Đà Nẵng đến năm 2010, thành phố sẽ đón 2 triệu lượt khách du lịch, xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm thương mại du lịch dịch vụ của cả nước. Phát triển du lịch trở thành ngành mũi nhọn”.

GS. TSKH Lê Văn Hoàng - Hiệu trưởng trường ĐH Đông Á cùng các vị khách mời

Sinh viên tham gia đặt câu hỏi hướng nghiệp

Tại buổi tư vấn, các chuyên gia đã trình bày một số đề tài xung quanh vấn đề nghề nghiệp cho SV, đặc biệt là kĩ năng ứng xử phỏng vấn tuyển dụng. Ông Nguyễn Đức Liên - Phó trung tâm GTVL Sở LD TB và XH chia sẻ: “Khi các em đăng ký vào sàn giao dịch việc làm, các em phải chuẩn bị về hình thức lẫn nội dung. Ngày 1/6 chúng tôi có phiên giao dịch việc làm và 45 doanh nghiệp đang tuyển với nhu cầu tuyển dụng 751 người. Ăn mặc như thế nào? Nhà trường chỉ cung cấp cho ta kiến thức. Thực tế tôi đã gặp rất nhiều trường hợp ứng viên rất tốt về chuyên môn nhưng lại bị loại bởi hình thức không phù hợp. Ví dụ trang sức lòe loẹt, cẩu thả, không lịch sự, ăn mặc, cử chỉ giao tiếp chưa phù hợp… Ngành du lịch đặc biệt lưu ý lựa chọn các ứng viên có hình thức. Ngoài ra còn các cách giao tiếp phi ngôn ngữ, bằng ánh mắt, bằng nụ cười trong khi phỏng vấn. Kĩ năng lắng nghe. Rõ ràng, chân thật và thẳng thắn khi phỏng vấn. Lưu ý ứng xử văn hóa khi phỏng vấn, ngay cả khi không đạt, vẫn cảm ơn và biểu lộ sự lịch thiệp, quan tâm của bản thân đối với công ty”.

Hiệu phó Đỗ Trọng Tuấn cùng ông Trần Văn Mỹ, đại diện Cty TNHH Bình Giang

Sinh viên ngành du lịch trường Đông Á đăng ký cơ hội việc làm

Hòa trong niềm vui chung của Nhà trường Đông Á chính thức lên Đại học. Bà Hồ Vũ Gia Hiền GD khách sạn Sao Mai, Cty CP Phương Đông Việt nhận định: “ Đây không những là niềm tự hào của riêng Đông Á mà còn là niềm vui của thành phố ĐN, đón nhận thêm một ngôi trường đại học mới ra đời trên địa bàn…Và những nhân viên lễ tân như các em SV Đông Á sẽ là những người tạo cho khách hàng ấn tượng tốt đẹp hay không về khách sạn, doanh nghiệp. Bộ phận buồng, nhà hàng…bất kì đều đòi hỏi là đạo đức nghề nghiệp. Tôi nghĩ tất cả các bộ phận phục vụ trong lĩnh vực dịch vụ phải có ý thức rằng mình là người làm công ăn lương, khách hàng là thượng đế, luôn làm hài lòng khách hàng. Chúc các bạn thành công để tự hào rằng mình là sinh viên đến từ trường Đông Á”.

Trong chương trình cũng diễn ra hoạt động ký kết hợp tác giữa nhà trường và nhà hàng 4U, ông Trần Văn Mỹ - Quản lý nhà hàng 4U, Cty TNHH Bình Giang. Qua đó, tạo cơ hội về địa chỉ thực tập thực tế của SV du lịch Đông Á, SV làm thêm có thu nhập, thêm kiến thức thực tiễn, SV tốt nghiệp có cơ hội việc làm và làm việc tốt.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí