Đại diện Google đến thăm và nói chuyện với sinh viên Đông Á

Đại diện Google đến thăm và nói chuyện với sinh viên Đông Á

Vào lúc 9h00 ngày 25/11/2009, tại trường đại học Đông Á, bà Nikki Bui, Giám đốc dự án đại diện công ty Google (Mỹ) tại khu vực Đông Nam Á và ông Phạm Hữu Ngôn, Giám đốc kĩ thuật công ty SkyDoor, Việt Nam (giải nhất nhân tài đất Việt 2007) đã đến thăm trường và có buổi nói chuyện chuyên đề với sinh viên Đông Á.

Qua buổi nói chuyện, với sự hỗ trợ dịch thuật chuyên môn của ông Phạm Hữu Ngôn, bà Nikki Bui giới thiệu về các nội dung liên quan đến tìm kiếm thông tin trên mạng bằng công cụ Google như tìm kiếm cơ bản, hiểu biết về sites, làm thể nào để tổ chức một hoạt động tìm kiếm thông tin, nghệ thuật sử dụng từ chìa khóa để tìm kiếm hiệu quả, các loại nội dung khác nhau, các thủ thuật và các mẹo tìm kiếm…v.v. Sinh viên Đông Á, đặc biệt là SV khoa CNTT khá hào hứng khi được tham gia hoạt động này. Các phần giao lưu, đặt câu hỏi và điền phiếu thông tin diễn ra khá sôi nổi. Bên cạnh Microsoft - “gã khổng lồ” phần mềm đã phát triển những ứng dụng mạnh nhất, trong đó có hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới là Windows thì Google là “gã khổng lồ” cung cấp công cụ tìm kiếm mạnh nhất trên Internet. Trong thế giới công nghệ, hai hãng lớn này đã không ít lần phải đối đầu nhau.

Bà Nikki Bui, Giám đốc dự án đại diện công ty Google (Mỹ) tại khu vực Đông Nam Á

Thầy Huỳnh Đức Thuận, Trưởng khoa CNTT cho biết: “Một trong những mục tiêu của sinh viên Đông Á cần phải đạt được đó là thành thạo công cụ tin học. Chúng tôi muốn sinh viên của mình ngoài những kiến thức được học trên lớp, các em còn có cơ hội được giao lưu, học hỏi kiến thức từ nhiều nguồn khác. Tôi nghĩ rằng cách thức tìm kiếm, khai thác những nội dung và thông tin từ nguồn tài nguyên Internet khổng lồ là một trong những vấn đề khá hữu ích. Qua đó giúp sinh viên tìm được nguồn tư liệu học tập quý giá hỗ trợ việc nghiên cứu và tự học của bản thân. Mời đại diện của công ty Google – một bộ máy tìm kiếm thông dụng nhất hiện nay đến nói chuyện, là một dẫn chứng minh họa sinh động giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với thành tựu của lĩnh vực công nghệ thông tin hiện đại”.

Google là nhà cung cấp công cụ tìm kiếm mạnh nhất trên thế giới hiện nay. Tên Google là một lối chơi chữ của từ googol, bằng 10100. Google chọn tên này để thể hiện sứ mệnh của công ty để sắp xếp số lượng thông tin khổng lồ trên mạng, Googleplex, tên của trụ sở Google, có nghĩa là 10googol. Đây là một công ty Internet tầm cỡ thể giới có trụ sở tại Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1998. Sản phẩm chính của công ty này là công cụ tìm kiếm Google được nhiều người đánh giá là công cụ tìm kiếm hữu ích và mạnh mẽ nhất trên Internet. Trụ sở của Google tên là Googleplex tại Mountain View, California. Có trên 15.000 nhân viên.

Hoàng Nam

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí