Chàng sinh viên Đông Á và chiếc "chìa khoá vàng"

Giữa tháng 09/2009, Ngô Văn Tuy (*) - sinh viên lớp CDVP3A, trường Đại học Đông Á đã đạt giải đặc biệt trong gameshow Chìa khóa vàng do DVTV (Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP Đà Nẵng) tổ chức. Điều đáng quý hơn ở thí sinh này là em đã ý thức phấn đấu vượt qua số phận, vươn lên trong cuộc sống đầy khó khăn của bản thân mình.

Sinh viên Ngô Văn Tuy, sinh năm 1984, trú tại phường Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Không có cha, từ nhỏ đến lớn em sống với mẹ và em gái. Mẹ là bà Ngô Thị Siêng, làm nông. Có nhiều thành tích trong đấu tranh với Kỉ niệm chương chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, được Chính phủ trao tặng bằng khen đã có thành tích tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ngô Văn Tuy bị teo cơ bẩm sinh một nửa bên phải cơ thể nên dáng người của em gầy guộc và đi đứng khá chậm chạp. Hiện em Tuy đang đang là sinh viên năm cuối, đã từng tham gia nhiều cuộc thi do Nhà trường tổ chức như Olympic chính trị, học sinh giỏi…

Đến với cuộc thi Chìa khoá vàng được tổ chức vào ngày 23/09, Ngô Văn Tuy đã xuất sắc vượt qua các vòng thi với đối thủ khá nặng ký đến từ các trường bạn như Đại học Ngoại ngữ, Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng, Đại học Duy Tân...Trong phần giải ô chữ, Tuy đã giải nhanh và còn dư 14 giây so với thời gian quy định.

Thầy Hoàng Ngọc Phi, Phó phòng đào tạo Đại học Đông Á, Trưởng phòng công tác HSSV

“Ngô Văn Tuy là trường hợp sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt, học tập tốt, hay tham gia các hoạt động của nhà trường, luôn có ý thức cố gắng vươn lên trong học tập. Đây là một sinh viên rất dễ nhận diện với những nét cá tính riêng. Em Tuy sống hoà đồng với tập thể lớp và được bạn bè rất yêu mến…”.

Hoàng Nam

* Xem thêm phỏng vấn sinh viên Ngô Văn Tuy

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí