Sinh viên UDA đáp ứng cao yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp

Sinh viên UDA đáp ứng cao yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp

Sáng ngày 29/8, 27 doanh nghiệp đã đến tham gia tuyển dụng tân cử nhân của Trường ĐH Đông Á với 722 vị trí công việc ở tất cả các ngành nghề đào tạo Điện, Xây dựng, Quản trị kinh doanh, Du lịch, Quản trị văn phòng, Kế toán, Công nghệ thông tin…

Như vậy, so với số lượng 824 sinh viên bậc ĐH, CĐ, TCCN Trường ĐH Đông Á tốt nghiệp đợt 1, thì nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp đạt 87,6%. Đảm bảo mỗi sinh viên đều có cơ hội chọn cho mình công việc phù hợp nhất và đáp ứng nhanh nhất cho doanh nghiệp. Hơn nữa, trước tình hình kinh tế vẫn còn trong giai đoạn khó khăn, các doanh nghiệp cơ cấu giảm bớt nhân sự và đòi hỏi ngày càng cao đối với người lao động, nhưng sinh viên ĐH Đông Á vẫn được doanh nghiệp đánh giá cao và tin tưởng tuyển dụng. Điều này đã một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo và khả năng cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao ở đa dạng các ngành nghề của ĐH Đông Á.

Liên tục từ năm 2006 đến nay, số lượng sinh viên tìm được việc ngay trong “Ngày hội việc làm” đang có xu hướng tăng cao. Năm 2011 đã có 86% sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp. Năm 2012, dù tình hình kinh tế đang khủng hoảng nhưng vẫn có 67% sinh viên được doanh nghiệp nhận vào làm. Và hơn 80% sinh viên có việc làm phù hợp sau 6 tháng. Kỳ thực tập năm 2013, trước khi nhận bằng tốt nghiệp, khu nghỉ dưỡng Sandy Beach nhận ngay 4 sinh viên của trường, Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai nhận 1 sinh viên, Angsana Hotels nhận 2 sinh viên, Furama nhận 1 sinh viên,…

Sinh viên tìm hiểu thông tin doanh nghiệp và tham gia phỏng vấn tuyển dụng tại Ngày hội việc làm

Những con số đáng kể trên là thành quả từ chương trình đào tạo chất lượng cao chú trọng thực hành, giảng dạy song hành kỹ năng và kiến thức đã tạo hành trang vững chắc tôi luyện sinh viên theo hướng thực nghiệm cao, “Không chỉ biết làm mà phải làm một cách xuất sắc để tạo nên sự khác biệt”. Và, ĐH Đông Á đã trở thành địa chỉ tin cậy đối với các Hội doanh nghiệp, Hiệp Hội ngành nghề trên toàn địa bàn miền Trung - Tây Nguyên trong vấn đề tuyển dụng nhân sự ngay tại trường.

Ông Phạm Quốc Tâm – Phó TGĐ Công ty Luxgen Motors đánh giá rất cao kỹ năng cũng như chuyên môn của sinh viên ĐH Đông Á “Chúng tôi đã có quá trình tìm hiểu khá kỹ về chương trình đào tạo và các ngành nghề tại trường. Đồng thời được sự tín nhiệm và giới thiệu của Hội doanh thương Đài Loan về chất lượng đào tạo của trường, chúng tôi quyết định đến với Ngày hội tuyển dụng của Đại học Đông Á. Lần đầu tiên tham dự nhưng chúng tôi đánh giá rất cao khả năng và thái độ của các bạn dự tuyển”.

Trước khi diễn ra ngày hội việc làm, tất cả các sinh viên cũng đã được tham gia khóa đào tạo: Kỹ thuật tìm kiếm thông tin tuyển dụng, Hướng dẫn hoàn thành Hồ sơ xin việc, Kỹ năng trả lời phỏng vấn, Bí quyết chinh phục ấn tượng Nhà tuyển dụng. Liên tục trong hai ngày 26 – 27/8 là những buổi giao lưu chuyên đề “Khởi sự kinh doanh” do các diễn giả được mời từ các tổ chức, doanh nghiệp lớn như Văn phòng UBND Thành phố Đà Nẵng, Sở LĐTBXH, Hội doanh nghiệp trẻ Đà Nẵng, Công ty dược Danapha, Lotte Mart, Sandy Beach, Metro… chia sẻ. Những hoạt động tiền đề này đã giúp các tân cử nhân hoàn toàn tự tin gia nhập vào thị trường lao động chất lượng cao đang rất gay gắt như hiện nay.

“Ngày hội việc làm” đã trở thành hoạt động thường niên tạo cầu nối giữa sinh viên - doanh nghiệp, mở ra cơ hội giao lưu học hỏi, tìm kiếm việc làm cho sinh viên. Đây là một trong những nỗ lực của Nhà trường vì quyền lợi của người học. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tạo lập mối quan hệ bền vững với doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu của xã hội. Hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng được những ứng viên phù hợp với nhu cầu nhân sự của đơn vị.

Minh Ly