Lung linh tinh thần vì cộng đồng

Chiều qua, 9/1, nằm trong hoạt động Ngày hội sinh viên vì biển đảo quê hương, chương trình Lễ kỷ niệm ngày truyền thống HSSV Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2013) đã diễn ra trang trọng tại đại học Đông Á.

Đông đảo sinh viên và thầy cô tham dự buổi lễ như lắng đọng cùng những ca từ trong bài hát hướng về biển đảo cho các bạn học viên lớp đào tạo CNTT dành cho người khuyết tật trình bày.

Cả sân trường cũng được sống lại không khí hào hùng, sôi nổi của những ngày tháng đấu tranh cách mạng kiên trung, bất khuất của những lớp HSSV đầu tiên trong hai cuộc kháng chiến qua phát biểu kỷ niệm của BTV Đoàn trường. Để rồi truyền thống ấy được các thế hệ HSSV tiếp bước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, mà trong đó, sinh viên Đông Á cũng đã góp sức mình trong các hoạt động vì cộng đồng được ghi nhận trong những năm qua.

Xem phim Sinh viên Đông Á với 5 năm hoạt động cộng đồng

Tổng kết một ngày hoạt động sôi nổi, vui tươi, Đoàn trường đã dành những giây phút trang trọng vinh danh và trao tặng các giải thưởng đến các tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt, có nhiều cống hiến cho cộng đồng năm học vừa qua.

Theo đó, Đoàn trường trân trọng ghi nhận những nỗ lực cống hiến của các bạn sinh viên đã nhận được các bằng khen cấp Trung Ương và Thành đoàn. Cụ thể, đồng chí Nguyễn Thế Phương - UV BCH Hội Sinh viên TP Đà Nẵng, Phó Bí thư Đoàn trường và Chi đoàn 11CDKT3A được nhận Bằng khen của Thành Đoàn cho tập thể và cá nhân có thành tích trong Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi Thành phố Đà Nẵng năm 2012; SV Lê Thị Thúy Hương - UV BCH Đoàn trường được nhận Bằng khen Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương của BCH Trung ương Hội sinh viên Việt Nam; 10 sinh viên là Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố.

Đoàn trường cũng vinh danh 20 SV đạt sinh viên 5 tốt cấp Trường; 10 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào SV Đại học Đông Á năm học 2011-2012 và khen thưởng 2 cá nhân đạt giải trong Hội thi HDV Du lịch toàn quốc.

Các gian hàng tham gia trong ngày hội cũng được chấm điểm và trao giải. Cụ thể, khoa KT Điện đã xuất sắc vượt qua các đơn vị khác để giành giải Nhất dành cho gian hàng trang trí - học thuật. Giải Nhì thuộc về gian hàng khoa CNTT và giải Ba là gian hàng khoa XHNV.

Giải Nhất dành cho đơn vị có doanh số cao nhất đã thuộc về gian hàng khoa Kinh tế - Du lịch, giải Nhì thuộc về gian hàng CRS và giải Ba là khoa Xây dựng. Đây là giải thưởng khích lệ cho tinh thần vì cộng đồng của sinh viên, bởi toàn bộ số tiền quyên góp được qua các hoạt động tại gian hàng sẽ dành trao đến nhân dân biển đảo quê hương.

Trong bài phát biểu tại Lễ kỷ niệm, PGS.TS Trần Thị Hồng - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Với những gì các em đã thể hiện, chúng tôi rất tin tưởng vào tài năng và trí tuệ của các em, và thật sự không ít lần bị khuất phục mỗi khi đứng trước các em, chứng kiến sự ứng đáp tinh thông, nhanh nhạy trong những tình huống mà đôi khi người Thầy chúng tôi không ứng phó kịp.” Đồng thời, cô cũng kêu gọi và đề nghị toàn thể SV ĐH Đông Á phải hăng hái hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, chuyên cần hơn nữa trong học tập, say mê nghiên cứu khoa học, rèn đức, luyện tài, đoàn kết, sáng tạo, trung thực, nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào, xứng đáng là những SV Đông Á - trách nhiệm vì cộng đồng.

Khép lại ngày hội, sinh viên đại học Đông Á thêm một lần nữa tự hào về lòng trách nhiệm với cộng đồng đã trở thành truyền thống và càng nhận rõ trọng trách của mình trước thời cuộc, vì cộng đồng, vì người nghèo, vì đồng bào chiến sĩ vùng biển đảo quê hương.