Giao lưu với sinh viên ĐH Miyagi

Chiều ngày 17/9/2014, trong hành trình viếng thăm Việt Nam, đoàn sinh viên ĐH Miyagi (Nhật Bản) đã đến giao lưu, kết bạn với sinh viên ĐH Đông Á.

Mặc dù lịch trình bị hạn chế, thời gian lưu lại trường ĐH Đông Á không được lâu nhưng chỉ với hai giờ tiếp xúc, sinh viên hai trường đã kịp kết nên mối giao hữu thân mật. Sự khác biệt về ngôn ngữ không làm cho các sinh viên cảm thấy khó khăn khi việc giao tiếp bằng tiếng Anh đã là kỹ năng vốn có. Bên cạnh đó, sự tương quan trong nền văn hóa hai nước cũng giúp sinh viên hai trường xích lại gần nhau hơn.

Sinh viên hai trường cũng kịp giới thiệu những nét đặc trưng văn hóa của nước mình. Bằng âm nhạc và trao đổi trực tiếp, các sinh viên người Nhật như đang “kéo” vùng đất hoa anh đào đến gần với Việt Nam hơn. Đoàn trường Miyagi cũng bày tỏ ấn tượng với sự chào đón nhiệt tình của sinh viên trường ĐH Đông Á. Kyoko (sinh viên ĐH Miyagi) chia sẻ “Tôi đã được đi nhiều nơi ở Việt Nam, đất nước các bạn thật đẹp và các bạn sinh viên ở đây cũng thật dễ thương và gần gũi. Tôi rất mong sẽ được gặp lại các bạn trong thời gian sớm nhất”.

Buổi giao lưu kéo dài cho đến lúc đoàn phải di chuyển theo lịch trình, tuy nhiên, cho đến sát giờ lên xe, sinh viên hai trường vẫn còn lưu luyến, trao đổi thông tin liên lạc. Ai nấy đều mong tình hữu nghị sẽ còn kéo dài hơn sau buổi giao lưu thân mật này.