Đại học Đông Á tri ân liệt sĩ và cựu binh Gạc Ma

Sáng nay, 14/3, tại Lễ tưởng niệm 30 năm các liệt sĩ hi sinh tại đảo Gạc Ma - Trường Sa (14/3/1988 - 14/3/2018) tổ chức tại Đà Nẵng, trường Đại học Đông Á đã trao 15 suất quà (trị giá 20 triệu đồng) đến các cựu binh và gia đình thân nhân liệt sĩ Gạc Ma.

Theo đó, TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT Đại học Đông Á đã trao 5 suất quà (trị giá 2 triệu/suất) đến các cựu binh Gạc Ma bị Trung Quốc bắt, đem giam tại Quảng Đông suốt 3 năm 7 tháng 15 ngày trên tàu HQ 604 ra Trường Sa làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ chủ quyền các đảo Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao hồi tháng 3/1988. Đó là các anh Nguyễn Văn Thống (Quảng Bình), Lê Văn Đông (Quảng Bình), Lê Minh Thoa (Bình Định), Trương Văn Hiền (Đăk Lăk) và gia đình cựu binh Dương Văn Dũng (Đà Nẵng) đã mất hồi tháng 2/2017.

Đại diện sinh viên nhà trường cũng trao 10 suất quà (trị giá 1 triệu/suất) đến 10 gia đình thân nhân liệt sĩ hi sinh tại đảo Gạc Ma 14/3/1988 trên địa bàn Quảng Nam, Đà Nẵng. Đó là gia đình các liệt sĩ: Nguyễn Hữu Lộc (Hoà Cường Bắc), Trương Quốc Hùng (Hoà Cường Bắc), Phan Văn Sự ( Hoà Cường Bắc), Nguyễn Phú Đoàn (Hoà Cường Nam), Lê Văn Xanh (Hoà Cường Nam), Trần Mạnh Việt (Bình Hiên), Phạm Văn Lợi (Khuê Trung), Trần Tài (Hoà Cường Bắc), Lê Thế (An Hải Tây), Nguyễn Bá Cường (Điện Bàn, Quảng Nam).

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT ĐH Đông Á bày tỏ lòng thành kính tri ân, niềm tự hào của những thế hệ Việt Nam trước “vòng tròn bất tử” – hình tượng mang tính giáo dục truyền thống trách nhiệm cộng đồng và đất nước, đặc biệt là truyền cảm hứng mạnh mẽ đến các bạn sinh viên hôm nay biết nỗ lực hơn trong học tập, làm việc và sẵn sàng dấn thân và cống hiến.

Tại chương trình, các bạn sinh viên cũng được trò chuyện cùng các cựu binh, nghe các cựu binh kể về hành trình chiến đấu và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc của những ngày tháng 3/1988 hào hùng.

Thông tin về chương trình trên báo chí:

1. Báo Tiền phong: 64 liệt sỹ Gạc Ma: Các anh mãi mãi là thiên sử anh hùng, bất diệt
  2. Báo Tuổi trẻ: Xúc động buổi hội ngộ tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma
  3. Báo Tổ quốc: ĐH Đông Á Đà Nẵng trao 15 suất quà đến cựu binh và thân nhân liệt sĩ Gạc Ma
  4. Thời báo Ngân hàng: Tặng quà đến cựu binh, thân nhân liệt sĩ Gạc Ma
  5. Báo CAND: Trao quà cho cựu binh và thân nhân liệt sĩ Gạc Ma
  6. Báo SGGP: Tưởng niệm và tri ân các chiến sĩ hy sinh trên đảo Gạc Ma
  7. Báo VNExpress: 'Từ sau Gạc Ma, Hải quân đã vượt nhiều khó khăn để giữ vững chủ quyền'
  8. Báo Công an TPHCM: "Gạc Ma luôn đau đáu trong tim chúng tôi..."
  9. Báo Dân trí: Gạc Ma - Không chỉ có bi thương và xót xa!
  10. Báo Người lao động: Xúc động lễ tri ân 64 anh hùng liệt sĩ giữ đảo Gạc Ma
  11. Báo Pháp luật VN: Xúc động Lễ tưởng niệm 30 năm Hải chiến Trường Sa tại Đà Nẵng
  12. TTXVN: Tri ân, tưởng nhớ các chiến sỹ đã hy sinh bảo vệ đảo Gạc Ma
  13. Báo Công thương: Trường Đại học Đông Á- Trao quà cho cựu binh và gia đình thân nhân liệt sĩ Gạc Ma