Tiếp đoàn Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya (Thái Lan)

Ngày 13/8, Đại học Đông Á vinh dự tiếp đón đoàn ĐH Mahachulalongkornrajavidyalaya (Thái Lan) sang thăm và làm việc. Đây là hoạt động nằm trong chiến lược hợp tác quốc tế của đại học Đông Á để trao đổi học thuật và học hỏi kinh nghiệm với các nước trong khu vực.

Tại buổi làm việc, thầy Andrew Trần - Trưởng phòng HTQT đã giới thiệu mục tiêu đào tạo và chiến lược phát triển của ĐH Đông Á, khẳng định mong muốn hợp tác trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ phát triển cũng như giao lưu văn hoá với các quốc gia trong khu vực, đặc biệt với đất nước Thái Lan. Đại diện nhà trường cũng đề xuất một số hoạt động hợp tác có thể sớm triển khai như: trao đổi sinh viên, giảng viên trong dịp hè và các ngày nghỉ lễ ngắn hạn để tạo bước đệm cho việc hợp tác chuyên sâu về sau. Thầy Andrew cũng gửi lời đề nghị sang thăm và làm việc với quý trường tại Thái Lan trong tháng 9 năm nay để tiếp tục trao đổi về kế hoạch hợp tác cụ thể.

Tham quan đại học Đông Á

Ông Phrakhrusuwithanpattanabandit - Phó Chủ tịch Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya (Thái Lan), đại diện đoàn cũng gửi lời cảm ơn ĐH Đông Á đã tạo điều kiện để hai bên có cơ hội gặp gỡ và xúc tiến hợp tác, nhất là nắm bắt nguyện vọng hợp tác lẫn nhau. Được biết, đây là trường đại học lớn, có lịch sử lâu đời và uy tín tại Thái Lan. Hiện tại, trường có các bậc đào tạo đại học và sau đại học như cao học và nghiên cứu sinh đa dạng nhiều chuyên ngành thu hút nhiều du học sinh quốc tế nhất là các lưu học sinh phương Tây. Đặc biệt, nhà trường còn có giảng dạy và nghiên cứu về Phật học (Buddhism), triết học Phật giáo (Buddhist Philosophy) và triết học bằng tiếng Anh.

Hai bên cũng trao tặng những món quà đặc trưng và chụp ảnh lưu niệm như để lưu lại kỷ niệm và kết quả tốt đẹp của buổi gặp mặt ý nghĩa này.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí