Thúc đẩy hợp tác toàn diện với các trường đại học Đài Loan

Vừa qua, đoàn Đại học Đông Á do ThS. Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch Hội đồng Quản trị dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với các trường đại học (ĐH) đối tác tại Đài Loan. Chuyến đi được thực hiện sau khi nhà trường nhận lời mời từ các trường bạn tại Đài Loan trong diễn đàn giáo dục (23/11) giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam với Bộ Giáo dục Đài Loan.

Gần một tuần tham quan và công tác tại các trường bạn, đoàn đã thu được nhiều kết quả hết sức khả quan. Đó là việc ký kết các thỏa thuận hợp tác cụ thể với các trường Meiho University (ĐH Mỹ Hòa - MHU), Lung Hwa University of Sciences & Technology (Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa - LHU); tìm kiếm, trao đổi cơ hội hợp tác và đạt được thống nhất với National Taipei University of Sciences & Technology (ĐH Quốc gia KH & CN Đài Bắc - NTUST), National Kaohsiung University of Hospitality & Tourism (ĐH Quốc gia Du Lich Cao Hùng - NKUHT), Kun Shan University of Sciences & Technology (Đại học Khoa học & Công nghệ Côn Sơn - KUST),... và nhiều trường khác.

Đại học Đông Á với đại diện Meiho University

Trong buổi làm việc với NTUST

Tham quan nơi đào tạo ngành Điều dưỡng của Meiho University

Trong hàng loạt các thỏa hiệp thư (MOU) đã ký kết, ĐH Đông Á đã đạt được sự đồng thuận cao từ các trường trong nhiều vấn đề sẽ thực hiện như: tiến hành các chương trình liên kết đào tạo 2+2, 3+1 cho sinh viên ở các chuyên ngành Tourism Magement, QTKD (QT Nguốn Nhân lực, Marketing, QT Tài Chính, E -Commerce)…; phối hợp đào tạo sau đại học; hợp tác nâng cao và kiện toàn trình độ cho giảng viên, cán bộ của nhà trường với các học bổng thạc sĩ, tiến sĩ và các khóa học quản lý ngắn hạn, nghiên cứu khoa học, giảng dạy, và học thuật thực hành; phát triển kỹ năng ngoại ngữ trong các chương trình liên kết tiếng Anh và tiếng Hoa tại ĐH Đông Á; chia sẻ học liệu, phần mềm, bài giảng và thực hành; học bổng hàng năm về QTKD, IT, và các ngành kỹ thuật… Song song đó, các trường bạn sẽ đồng phối hợp để tiến hành đào tạo Thạc sĩ QTKD MBA giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tại ĐH Đông Á.

...Với KUST

Đặc biệt với chuyên ngành Điều dưỡng, sinh viên Đông Á sẽ có cơ hội được thực tập và trải nghiệm quốc tế trong các bệnh viện và trung tâm chăm sóc sức khỏe hàng đầu của Đài Loan

Ký kết hợp tác với LHU

Ngoài ra, đoàn cũng đã có buổi trao đổi với đại diện Bộ Giáo dục Đài Loan, qua đó đưa ra đề xuất về hỗ trợ giảng dạy tiếng Hoa tại UDA và tạo điều kiện thuận lợi cho các bên phát triển quan hệ hợp tác với nhau.

Chiều qua, ngày 19/12, đoàn đã có buổi tổng kết chuyến công tác thành công trước BGH nhà trường. Tin tưởng rằng, trong thời gian đến, khi các thỏa thuận hợp tác được triển khai toàn diện trên tinh thần hợp tác bình đẳng và phát triển quan hệ khắng khít với nhau, sẽ mang đến thêm nhiều cơ hội học tập và phát triển kỹ năng cho người Việt Nam như lời ThS. Nguyễn Thị Anh Đào phát biểu trong buổi báo cáo tổng kết.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí