Thêm cơ hội cho sinh viên du học Nhật Bản

Chiều ngày 30/7,  đoàn công tác trường ĐH Phúc lợi Xã hội Tokyo đã có chuyến thăm và làm việc tại trường ĐH Đông Á. Hai bên đã thảo luận và thống nhất các chương trình liên kết đào tạo, đưa sinh viên du học tại Nhật Bản.

Cụ thể, ĐH Đông Á và ĐH Phúc lợi Xã hội Tokyo sẽ liên kết đào tạo các chuyên ngành: Điều dưỡng, Phúc lợi xã hội, Tâm lý và Giáo dục theo chương trình Thạc sĩ (3 năm, bao gồm 1 năm học ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản); Cử nhân, liên thông từ Cao đẳng lên đại học (3+3); Cử nhân (6 năm, bao gồm 2 năm học học ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản + 4 năm chuyên ngành).

Hai bên cũng trao đổi về mức học phí, các điều kiện sống và làm việc cho du học sinh tại Nhật Bản. Ông Makoto Terada - Trưởng đoàn ĐH Phúc lợi Xã hội Tokyo cho biết “Sinh viên được nhà trường tạo điều kiện tốt nhất về ăn ở, được sống trong khu ký túc xá của nhà trường và ĐH Phúc lợi Xã hội Tokyo sẽ hỗ trợ tìm việc làm thêm cho sinh viên được giới thiệu bởi ĐH Đông Á”. Ông Makoto Terada còn chia sẻ thêm, với mức sống hiện nay tại Nhật Bản, nhiều du học sinh Việt Nam có thể vừa học tập vừa làm việc mà không cần sự hỗ trợ từ gia đình.

Trường ĐH Phúc lợi Xã hội Tokyo có 3 cơ sở: Tokyo Campus, Nagoya Campus và Isesaki Campus. Nhiều năm liền, trường được xếp hạng trên tạp chí vì có tỷ lệ việc sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất trong các trường đại học tư nhân tại Nhật Bản. Ngoài ra, Trường còn đào tạo ra một số lượng lớn người dự thi đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia.

Đại học Đông Á là đại diện chính thức và duy nhất của ĐH Phúc lợi Xã hội Tokyo tại Đà Nẵng.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí