Thêm chương trình hoà nhập cho người khuyết tật

Giúp đỡ người khuyết tật hoà nhập cộng đồng từ trước đến nay đã thành vấn đề đặc biệt quan tâm của Đại học Đông Á. Chính vì mục tiêu đó, Đại học Đông Á luôn nỗ lực mở rộng hợp tác với nhiều tổ chức, đối tác để giúp đỡ người khuyết tật có điều kiện hoà nhập.

Chiều ngày 26/9, đại diện nhà trường đã có buổi làm việc với Catholic Relief Services (CRS) - Hoa Kỳ, một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận đang chủ trì và thực hiện nhiều chương trình, dự án hoà nhập cho người khuyết tật.

Tại buổi làm việc, ông Andrew Trần - Trưởng phòng HTQT đã trình bày nguyện vọng của nhà trường được hợp tác với CRS để thêm nhiều chương trình giúp đỡ người khuyết tật tại địa phương về các phương diện kỹ năng, kiến thức, tạo công ăn việc làm…

ThS. Huỳnh Đức Thuận - Trưởng khoa CNTT của nhà trường, giới thiệu sơ lược về những chương trình cộng đồng dành cho người khuyết tật mà Đại học Đông Á đã tiến hành. Thầy cũng chia sẻ thêm: “Hiện trường có hơn 300 máy tính trong phòng thực hành với đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất để mọi người học tập. Bên cạnh đó lãnh đạo cũng rất quan tâm trong những hoạt động cho người khuyết tật. Nhà trường cũng luôn tạo điều kiện để sẵn sàng đón nhận cơ hội hợp tác với các tổ chức nhân đạo có các dự án giúp đỡ người khuyết tật hoà nhập cộng đồng”.

Ông Cheng Guang Zhao - Giám đốc Dự án Hoà nhập người khuyết tật Việt Nam, đã giới thiệu tóm lược những dự án mà CRS tiến hành tại Việt Nam cũng như những chương trình đang xây dựng và chuẩn bị triển khai tại miền Trung. Ông mong muốn khi dự án đi vào hoạt động, ông sẽ nhận đựơc sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình của Đại học Đông Á.

Hai bên đồng thuận sẽ chia sẻ những mô hình mà mình đã thực hiện và những kinh nghiệm cần thiết để triển khai trong tương lai. Trong cuối năm 2011 - đầu năm 2012, hai bên sẽ hợp tác triển khai những hạng mục đã có điều kiện để thực hiện. Tin tưởng rằng, người khuyết tật tại Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung sẽ sớm có thêm điều kiện để hoà nhập cộng đồng, giúp họ vơi đi những nỗi đau và mặc cảm.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí